logo

Bạn có thể sẽ luôn được truyền cảm hứng từ những nhà bếp trong mơ như nhà bếp nhỏ ở Maine hay bất kỳ một không gian tuyệt đẹp, quyến rũ nào. Mọi người đều đánh giá cao các chi tiết, vật liệu, bố cục và tất cả những điều làm cho một nhà bếp trở nên đặc biệt và làm ngây ngất lòng người. Nhưng hầu hết chúng ta có thể không được nấu ăn trong một căn bếp như mơ ước của mình và căn bếp hiện tại thì đang ngày càng xuống cấp. Và chúng ta sẽ luôn đi tìm cách để giải quyết các vấn đề và sự bất tiện hàng ngày của nhà bếp.
 
10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp
 
Rất may, nhà bếp của bạn vẫn có thể là một nơi mà bạn yêu thích và trân trọng, một nơi mà bạn thật sự yêu thích chứ không phải chỉ là sự đơn thuần chịu đựng qua ngày bằng 10 sự thay đổi nhỏ dưới đây giúp nâng cấp nhà bếp dễ dàng. Nhưng chúng ta sẽ phải đi một chặng đường dài để hướng tới việc khiến bạn cảm thấy ngăn nắp và nâng cao hơn trong nhà bếp của mình.
 
Thêm hoặc thay đổi ánh sáng
 
Nếu ánh sáng trong nhà bếp của bạn bị mờ hoặc bạn ghét những thiết bị chiếu sáng trên cao thì hãy thay đổi nó! Việc tắt một thiết bị chiếu ánh sáng trên cao dễ dàng hơn nhiều so với âm thanh. Những thiết bị chiếu sáng khác cũng không phải là siêu đắt. Đừng quên ánh sáng dưới tủ! Đó có thể là tất cả những gì bạn cần để chiếu sáng cũng như trang trí cho nhà bếp của bạn.
 
10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp
 
Thay đổi ngăn kéo hoặc kệ lót
 
Lần cuối bạn thay đổi những chiếc kệ là khi nào? Hoặc có thể bạn chưa từng thay đổi lần nào? Đặt một lớp lót không dính mới sẽ giúp bạn có động lực dọn dẹp lại mọi thứ trong tủ của bạn (và đặt chúng trở lại một cách có tổ chức), rồi làm sạch tủ hoặc ngăn kéo để nó lại tươi mới. Đơn giản là có rất nhiều người sử dụng một lớp lót chống trượt. Đối với ngăn kéo, bạn cũng có thể chèn vải dầu.
 
Thêm một tấm thảm
 
Nếu bạn có một sàn gỗ màu xám xấu xí trong nhà bếp của mình thì bạn hãy thử tạo ra một sự khác biệt lớn khi đặt một tấm thảm bông 4 × 6 inch màu đỏ. Bạn cũng có thể nâng cấp lên gạch FLOR, chúng rất dễ lắp đặt. Bạn có thể thoải mái hút bụi thường xuyên và chúng luôn giữ vững được vẻ nguyên trạng ban đầu.
 
10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp
 
Thay vòi nước
 
Đây là một cách rất đơn giản để nâng cấp nhà bếp của bạn, đặc biệt nếu đó là nhà cho thuê. Thực sự, bất cứ ai cũng có thể làm được! Vòi nước có thể có giá khá cao nhưng nó là một khoản đầu tư cần thiết cho một thứ mà bạn có thể sử dụng nhiều lần trong ngày và bền chắc trong nhiều năm.
 
Cập nhật phần cứng
 
Thay đổi các núm cũ hoặc ngăn kéo của bạn để thay thế bằng một cái gì đó hiện đại hơn và thay đổi cả trang trí có thể thực sự biến đổi được diện mạo của tủ của bạn, đặc biệt nếu trước đó chúng được làm từ một nhà thầu có thiết kế nhạt nhẽo.
 
10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp
 
Thêm kệ kéo hoặc ngăn kéo
 
Các thiết kế của kệ trượt và các ngăn kéo có tổ chức đã đi một chặng đường dài để hướng tới việc làm cho bạn cảm thấy có thể kiểm soát nhà bếp của bạn nhiều hơn một chút. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy được những kệ và ngăn kéo mà bạn thích ở những cửa hàng nội thất nhà bếp.
 
Thêm không gian lưu trữ với kệ dây và giỏ
 
Kệ dây và giỏ dưới tủ đảm bảo bạn đang sử dụng tất cả không gian có sẵn trong tủ, thậm chí cả tủ lạnh và tủ đông của bạn.
 
Nâng tầm giá trị món ăn tuyệt vời
 
10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp
 
Bạn có thể phải trải qua nhiều lần thay đổi nếu bạn sử dụng giá bát đĩa bằng gỗ vì nó dễ bị cong vênh và nứt ra. Vì vậy, bạn nên sử dụng đồ có giá cao một chút bù lại chất lượng của nó cũng cao và có thể sử dụng được lâu, trong vài năm. Bạn có thể sử dụng nó để giữ dưới gò cao nhất của các món ăn khô, làm cho nó trở nên đáng giá hơn.
 
Nếu bạn không có máy rửa chén thì sẽ có một sự khác biệt lớn để có một giá đựng bát đĩa đáng tin cậy, chưa kể có thể trông rất đẹp khi để nó trên quầy. Như đã đề cập, nó thường được ẩn dưới một đống nồi, chảo và bát đĩa!
 
Hoán đổi các tấm chuyển đổi
 
10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp
 
Bạn có thể tráo đổi các bảng chuyển đổi màu trắng bẩn thỉu trong nhà bếp trước đây và thay thế bằng thép không gỉ, sự thay đổi nhỏ này thực sự có hiệu quả. Các tấm thép không gỉ dễ lau chùi hơn và chúng thường nằm phẳng trên tường hơn các tấm nhựa cũ. Nếu bạn muốn phòng bếp của mình trở nên lạ mắt hơn thì bạn có thể tìm tới các tấm công tắc trang trí từ những nơi như Anthropologie, hoặc bạn có thể tự làm một công tắc trang trí bằng băng washi xinh xắn.
 
Trang trí mặt bàn
 
Thay đổi một chiếc bàn hoàn toàn mới không phải là một thay đổi nhỏ, tốn ít chi phí. Chính vì vậy, để cải thiện lại những gì bạn có, hãy thử một trong những lời khuyên này. Nếu bạn là người thuê nhà và không thể thực hiện bất kỳ sự thay đổi vĩnh viễn nào thì hãy đặt một phần trên mặt bàn của bạn bằng một chiếc thớt lớn hoặc những tấm decal mà bạn thích.
 
10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp
 
Nếu bạn không phải là người thuê nhà và cảm thấy có tham vọng thì bạn có thể thử vẽ lên mặt bàn của mình hoặc lắp đặt kính ốp bếp.
 
Tất cả những gì bạn cần biết về mặt bàn
 
Không giống như đá tự nhiên, gỗ hoặc bề mặt rắn (làm từ bụi khoáng và nhựa), gạch mang đến khả năng sáng tạo vô tận cho mặt bàn bếp của bạn từ các mẫu hình vuông đơn giản đến khảm tinh xảo. Ngói cũng mang đến những điều tương tự như vậy cũng vừa thân thiện với ngân sách của bạn. Bất kỳ loại vật liệu nào cũng đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tiếp tục đọc bài viết này để bạn có thể đưa ra được quyết định sáng suốt cho việc sửa chữa nhà bếp của bạn.
 
1. Các loại vật liệu để ốp mặt bàn
 
10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp
 
Trong khi mặt bàn gạch đã có từ cuối những năm 1800 thì sau đó việc sản xuất gạch men mới bắt đầu được thực hiện một cách nghiêm túc. Nó đã không bắt kịp cho đến sau Thế chiến II, khi nhà bếp bắt đầu phát triển về kích thước và chức năng. Mặt bàn gạch đạt đến đỉnh điểm phổ biến của chúng trong những năm 1970 và 1980, chỉ để ủng hộ vật liệu composite bề mặt rắn và tăng tính sẵn có của các phiến đá tự nhiên.
 
Các loại gạch ngày càng đa dạng bao gồm gạch nung, chẳng hạn như gốm hoặc sứ, và gạch được cắt từ những viên đá lớn hơn, chẳng hạn như đá phiến, travertine và đá granit. Ngoài ra còn có gạch thủy tinh nổi bật trên thị trường. Trong khi ngói có thể lắp đặt ở khắp mọi nơi như trên sàn, trên tường, thậm chí là mái nhà hay bàn bếp của bạn. Nó không chỉ phục vụ như là một yếu tố thiết kế mà còn là một bề mặt chuẩn bị thức ăn.
 
10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp
 
2. Ưu và nhược điểm
 
Tùy thuộc vào nhu cầu và lối sống của bạn, gạch có thể là vật liệu ốp bàn lý tưởng cho bạn.
 
Ưu điểm
 
 • Mặt bàn có thể được lắp đặt bởi những người thợ nhiệt tình, dày dặn kinh nghiệm với việc lắp đặt gạch. Mặt bàn nên được lắp đặt một cách chuyên nghiệp.
 • Ngói có khả năng chịu nhiệt tốt, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho khu vực bên cạnh bếp hoặc lò nướng. Bạn có thể đặt chảo nóng ngay trên bề mặt gạch mà không sợ bị hư hại.

10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp

 • Chủ nhà có vô số tùy chọn thiết kế tùy chỉnh, dựa trên nhiều sở thích về màu sắc, kích thước, hình dạng và các loại gạch có sẵn.
 
Nhược điểm
 
 • Mặc dù việc cài đặt một mặt bàn không khó, nhưng nếu được lắp đặt bởi một người thợ thiếu kinh nghiệm sẽ làm cho bề mặt bàn kém hoàn hảo.
 • Ngói có thể sứt mẻ nếu thứ gì đó vô tình rơi xuống bề mặt.
 • Cà phê, rượu vang và các chất lỏng khác bị đổ xuống có thể làm ố các dòng vữa nếu vữa không được bảo trì thường xuyên.
 
10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp
 
3. Quyết định thiết kế
 
Khả năng tạo ra các họa tiết đơn giản hoặc phức tạp là một trong những điểm thu hút lớn nhất của gạch. Ngày nay, các thiết kế phổ biến thường liên quan đến việc kết hợp các viên gạch nhỏ trong các hàng, giữa những cái lớn hơn và mở rộng cùng một thiết kế gạch từ mặt bàn đến mặt phẳng để tạo ra một cái nhìn liên tục. Các loại gạch khác nhau có thể được sử dụng để đạt được các thiết kế tùy chỉnh, có một không hai.
 
Gạch và sứ có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau, từ các hình bát giác một inch đến hình vuông 12 inch, cùng với một loạt các hình dạng và kích cỡ ở giữa. Gạch cạnh tròn cũng có sẵn để tạo ra một mặt bàn trơn tru với các đường viền.
 
10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp
 
 • Gạch thủy tinh cũng có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, chúng mang lại chất lượng giống như đá quý mờ thực sự gây choáng. Nhưng gạch thủy tinh lại dễ vỡ và dễ bị sứt mẻ nhất, đó là lý do tại sao nó thường được sử dụng cho tường bếp hơn là một mặt bàn.
 • Gạch đá, chẳng hạn như travertine, đá phiến và đá granit, mang lại sự tự nhiên cho nhà bếp hoặc phòng tắm. Hầu hết gạch đá đều có sẵn hình vuông hoặc hình chữ nhật có kích thước từ 4 – 12 inch. Gạch đá có xu hướng dễ sứt mẻ và trầy xước nếu không được cắt chính xác, và một mặt bàn sẽ mất đi vẻ đẹp nếu có chỗ gạch bị cắt kém. Bạn có thể thuê một cái cưa ướt để cưa gạch từ một cửa hàng cho thuê đồ xây dựng.
 
10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp
 
Bảo trì vật liệu
 
Mặt bàn gạch tương đối dễ bảo trì, nhưng chúng đòi hỏi phải có sự chăm sóc và bảo trì tối thiểu thường xuyên để giữ được vẻ ngoài đẹp đẽ của chúng.
 
 • Lau sạch mặt bàn sau khi chuẩn bị bữa ăn bằng miếng bọt biển ẩm hoặc khăn lau. Sử dụng bình xịt làm sạch nhà bếp đa năng khi cần thiết để loại bỏ dầu mỡ cứng đầu hoặc bụi bẩn.
 • Tránh sử dụng các chất tẩy rửa có chứa axit như giấm hoặc chất tẩy rửa thương mại có chứa axit khoáng. Những thứ này có thể làm hỏng bề mặt của gạch đá và có thể loại bỏ ánh sáng từ sứ, thủy tinh hoặc gốm.

10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp

 • Sử dụng một bàn chải nhỏ (một bàn chải đánh răng cũ hoạt động tốt) để tẩy sạch cặn thức ăn trên các đường vữa.
 • Bịt kín các dòng vữa ít nhất một lần một năm bằng chất trám vữa bên trong tương thích với loại gạch trên mặt bàn của bạn. Chất trám sắc tố có thể nhuộm màu gạch đá tự nhiên.
 • Gạch đá xốp nên được bảo trì một hoặc hai lần một năm để bảo vệ chúng khỏi bị ố.
 • Lau sạch vết đổ kịp thời bởi vì vữa và một số loại gạch, chẳng hạn như đá xốp, chúng có thể hấp thụ chất lỏng và trở nên ẩm ướt, làm tăng nguy cơ nấm mốc phát triển.
 
10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên cung cấp những mẫu kính ốp bếp đẹp. Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty cung cấp kính ốp bếp uy tín chất lượng thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá và cung cấp kính ốp bếp ngay nhé!

10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp Cách bảo trì Kính ốp bếp để nó luôn như mới!

✅ 10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp Cách bảo trì Kính ốp bếp để nó luôn như mới! Bạn có thể sẽ luôn được truyền cảm hứng từ những nhà bếp trong mơ như nhà bếp nhỏ ở Maine hay bất kỳ một không gian tuyệt
 • Currently 4.87/5
4.95 sao của 2192 đánh giá
10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp
10 cách giảm ngân sách dễ dàng khi nâng cấp nhà bếp
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo