logo

Trong những năm qua, một số ít chủ nhà nhưng đã báo cáo một vấn đề kỳ lạ, đáng sợ và có khả năng nguy hiểm là cửa tắm kính vỡ tung thành những mảnh nhỏ một cách tự nhiên mà không có sự tác động nào. Việc này thường xảy ra vào giữa đêm, đánh thức chủ nhà đột ngột khi một tấm kính vỡ ra và sau đó đâm xuống sàn nhà và bồn tắm hoặc vòi sen.
 
101 mẫu Vách tắm kính bền đẹp
 
Hiện tượng kính cường lực tự vỡ
 
Các nhà thầu và nhà sản xuất cửa kính ban đầu phản ứng với sự hoài nghi và hoài nghi có thể hiểu được: Kính không tự vỡ tung. Chắc chắn, họ lập luận, chủ nhà đã báo cáo cửa kính không có khung hoặc lắp phần cứng và rơi xuống sàn. Các tấm kính không tự vỡ.
 
Nhưng nhiều người sử dụng đã báo cáo về tình trạng này hơn nên dần dần hiện tượng này đã được thừa nhận. Nếu tìm kiếm trên internet "cửa phòng tắm vỡ tung" sẽ ra hàng tá kết quả, bao gồm cả các báo cáo trên các tờ báo lớn và tạp chí thương mại. Mặc dù cực kỳ hiếm, thậm chí có những trường hợp cư dân gặp phải vụ vỡ kính tự phát trong khi họ đang tắm. Tất cả trường hợp trên đều có một số đặc điểm chung cho hầu hết những trải nghiệm này.
 
101 mẫu Vách tắm kính bền đẹp
 
Chiếc kính không chỉ đơn giản là vỡ thôi mà nó vỡ tan tành hết. Không phải là kiểu xuất hiện một vết nứt rồi loang dần dần ra, thành những mảnh thủy tinh vỡ leng keng xuống sàn nhà. Mà là kiểu một phút trước cánh cửa phòng tắm còn hoàn toàn nguyên vẹn, một phút sau nó đã bị phân thành từng mảnh nhỏ và vỡ xuống cùng một lúc, gây ra tiếng rất lớn đôi khi gây ra cả sự điếc tai.
 
Vụ nổ là tự phát. Đây không phải là trường hợp tấm kính bị rơi ra khỏi khung và rơi xuống đất, hoặc khung cửa bị lỏng và làm cho toàn bộ cửa bị rơi. Mà là các tấm kính bị vỡ từ trung tâm rồi tràn ra bên ngoài, mà không có ai ở trong phòng để tác động vào.
 
101 mẫu Vách tắm kính bền đẹp
 
Nó thường xảy ra vào ban đêm, thường rất muộn hoặc quá nửa đêm. Chủ nhà đang ở trên giường ngủ và đôi khi có thể bị đánh thức bởi tiếng động của một vết nứt ban đầu, sau đó là sự vỡ tung. Hầu hết các vụ vỡ kính đều xảy ra trong khoảng thời gian từ nửa đêm đến 3h sáng.
 
Một báo cáo của một chủ nhà là điển hình cho những gì nhiều người mô tả: "Giữa nó bị vỡ sạch sẽ để lại những mảnh vỡ thủy tinh bên trong khung. Chúng tôi bị đánh thức bởi một tiếng nổ rất lớn. Thật đáng sợ. Con gái tôi ngủ trên lầu nói rằng cô ấy nghe thấy hai tiếng động. Đầu tiên giống như một tiếng ồn lớn. Vài phút hoặc một giờ sau đó, thứ đó phát nổ".
 
101 mẫu Vách tắm kính bền đẹp
 
Nguyên nhân gây vỡ kính cường lực
 
Liệu nhiệt độ thay đổi, từ ấm hơn sang mát hơn, có ảnh hưởng đến kính cường lực không? Một bài báo của Seattle Times báo cáo nhà thầu Jerry Filgiano nói rằng nhiệt độ cực đoan có thể ảnh hưởng đến kính cường lực, mặc dù nhiệt độ hạ thấp từ ngày sang đêm có thể không được coi là "cực đoan".
Bài báo tương tự nói rằng các cạnh kính được cố định bởi một ốc vít hoặc bu-lông có thể làm cho toàn bộ bảng điều khiển bị vỡ và các cửa có khung có thể ít bị vỡ hơn so với cửa không khung.
 
Mark Meshulam, một nhà tư vấn xây dựng ở Chicago, người đã làm chứng như một chuyên gia về vấn đề này nói rằng mặc dù trường hợp đó xuất hiện tự phát, luôn có một nguyên nhân cơ bản.
 
101 mẫu Vách tắm kính bền đẹp
 
Meshulam mô tả kính cường lực là "giống như một lò xo bị thương chặt" có thể đạt đến điểm phá vỡ tự phát vì một trong hai lý do: một lỗ hổng bên trong hoặc làm hỏng kính.
 
Một con chip nhỏ gần như vô hình có thể gây ra vết nứt hoặc vết nứt có thể xảy ra nếu một cánh cửa được cố định bởi một ốc vít bị sai lệch hoặc bị va đập dọc theo các cạnh bên ngoài mỏng manh. Thiệt hại như vậy không làm cho cửa bị phá vỡ ngay lập tức, nhưng có thể đột ngột khi nhiệt độ thay đổi khiến kính bị giãn nở và co lại, hoặc có thể rung động do tiếng ồn.
 
101 mẫu Vách tắm kính bền đẹp
 
Hoặc cửa có thể bị vỡ do niken sunfua, hoặc một khiếm khuyết xảy ra trong quá trình sản xuất. Khi một mảnh vật liệu lạ bị kẹt bên trong kính khi nó được sản xuất, theo thời gian nó có thể khiến kính bị vỡ mà không có lý do rõ ràng.
 
Kết cấu của kính cường lực
 
Điều quan trọng cần lưu ý là chấn thương thực tế từ những vụ cửa kính cường lực vỡ là rất hiếm. Đó là bởi vì quá trình ủ được sử dụng để tạo ra kính an toàn khiến nó vỡ thành những mảnh rất nhỏ thay vì những mảnh lớn, sắc nhọn. Đây là điểm mạnh nhất của kính cường lực nhưng nó cũng vô tình trở thành một điểm yếu. Quá trình gia nhiệt của quá trình ủ làm cho độ bền kéo của kính bị thay đổi, và trong khi điều này làm cho nó có khả năng chịu tác động trực tiếp cao hơn, nó cũng trở nên dễ bị tác động phụ hơn. Một mảnh kính cường lực có thể chịu được một quả bóng chày đâm vào mặt nó, nhưng nó có thể dễ dàng vỡ ra nếu bị đánh bằng một cú đánh nhẹ vào rìa.
 
101 mẫu Vách tắm kính bền đẹp
 
Ví dụ một cánh cửa kính treo rơi ra từ đường ray của nó, có thể vỡ khá dễ dàng. Có thể hình dung rằng một số cửa phòng tắm nổ tung xảy ra do một trong những con lăn trên cùng bị lỏng, khiến cánh cửa rơi xuống một hoặc hai inch, vỡ tan khi bị va chạm. Cũng đã có trường hợp cửa phòng tắm trên đường trượt bị vỡ nếu bộ đệm cao su bị mất và cánh cửa đập vào bên trong khi vận hành.
 
Nếu cửa phòng tắm của bạn tự phát nổ, bạn có thể yên tâm rằng bạn không cô đơn. Nó đã xảy ra với hàng trăm người, nếu không phải hàng ngàn người, và hiện tượng này được ghi lại rõ ràng. Và bạn cũng có thể khá chắc chắn rằng nó không phải do Poltergeists gây ra. Mặc dù các nguyên nhân không rõ ràng ngay lập tức, nhưng cũng là những giải thích hoàn toàn hợp lý cho lý do tại sao cửa phòng tắm nổ tung.
 
101 mẫu Vách tắm kính bền đẹp
 
Chấn thương nghiêm trọng là rất hiếm, nhưng sẽ rất hợp lý khi kiểm tra định kỳ cửa kính của bạn để đảm bảo rằng tất cả các phần cứng và giá đỡ được đặt đúng chỗ, và bảng kính không chứa các vết nứt hoặc vết nứt nhỏ. Nếu bạn phát hiện ra hư hỏng thì hãy sửa chữa hoặc thay thế các thành phần ngay lập tức.
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên cung cấp các loại phòng tắm kính cửa mở và kính ốp bếp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm liên quan nhé!

101 mẫu Vách tắm kính bền đẹp địa chỉ cung cấp các loại vách tắm kính đẹp chất lượng ở tphcm

✅ 101 mẫu Vách tắm kính bền đẹp địa chỉ cung cấp các loại vách tắm kính đẹp chất lượng ở tphcm. Trong những năm qua, một số ít chủ nhà nhưng đã báo cáo một vấn đề kỳ lạ, đáng sợ và có khả năng nguy hiểm là cửa tắm kính
  • Currently 4.48/5
4.55 sao của 1366 đánh giá
101 mẫu Vách tắm kính bền đẹp
101 mẫu Vách tắm kính bền đẹp
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo