logo

Nhà bếp chắc chắn là nơi bắt đầu những điều kỳ diệu và là nơi những ký ức đẹp được tạo ra. Nhưng, có thể việc tìm được một thiết kế nhà bếp lý tưởng và phù hợp cho khu vực nhà bếp của bạn để khiến nó trở nên hấp dẫn hơn về mặt thẩm mỹ sẽ không dễ dàng.
 
Vì vậy, khi bạn đang có kế hoạch sửa sang lại nhà bếp của mình thì bạn không nên quên rằng những cái chạm nhỏ luôn tạo ra những sự khác biệt lớn. Cuối cùng, một trong những điều tốt nhất mà bạn có thể sử dụng là gạch trang trí nhà bếp.
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
Gạch trang trí nhà bếp có thể làm trẻ hóa nhà bếp của bạn, mang lại cho nó một cái nhìn mới và tiếp thêm sinh lực. Gạch bếp luôn có sẵn trong các thiết kế, kiểu dáng, màu sắc và hoa văn khác nhau, những viên gạch này thường có thể thay đổi diện mạo của nhà bếp nhà bạn.
 
Để thực hiện các thiết kế cụ thể, bạn có thể kết hợp gạch với các màu sắc khác nhau. Bạn chỉ cần chắc chắn rằng chúng kết hợp tốt với màu sắc và thiết kế của tủ bếp và mặt bàn của bạn.
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
Hơn nữa, gạch trang trí nhà bếp không chỉ phù hợp với sàn, chúng cũng có thể trông tuyệt vời trên mặt bàn và tường của phòng bếp nhà bạn. Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng gạch là chúng có khả năng chống nước, các vết bẩn và chúng dễ dàng được làm sạch.
 
Các lựa chọn về vật liệu cũng rất rộng, bao gồm gạch sứ, gốm và thủy tinh. Do đó, bạn luôn có thể lựa chọn được loại gạch phù hợp nhất cho phòng bếp của bạn, tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn.
 
3 loại gạch ốp bếp
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
  • Gạch ốp bếp
Được hình thành từ đá tan, đất sét và các khoáng chất khác, người ta có thể nói rằng gạch ốp bếp bằng gốm thực sự rất được ưa chuộng. Sau khi chúng được hình thành, chúng sẽ trải qua quá trình chịu nhiệt độ cao.
 
Bởi vì điều này, gạch men là chất dẫn nhiệt tuyệt vời. Và đây là lý do tại sao chúng là lựa chọn lý tưởng cho mặt bàn bếp. Chúng sẽ không bị cháy hoặc bị biến dạng ngay cả khi chảo hoặc nồi nóng đặt ở trên diện tích bề mặt của chúng.
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
Gạch gốm có sẵn nhiều màu sắc khác nhau, chúng thậm chí có thể được tùy chỉnh để phù hợp với những màu sắc và thiết kế nhất định. Ngày nay có một xu hướng trang trí nhà bếp mới là sử dụng gạch khảm.
 
Chúng có thể được tùy chỉnh trước để tạo thành một bức tranh tường trên sàn nhà bếp của bạn. Một bức tranh tường nhà bếp cho một nhà bếp thực sự có thể thêm sự lấp lánh cho thiết kế hiện có của nhà bếp của bạn.
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
Gạch trang trí nhà bếp bằng gốm cũng là lựa chọn lý tưởng cho quầy bếp của bạn. Chỉ cần có đủ thời gian cho việc làm sạch vữa để tránh các vết bẩn tích tụ. Theo thời gian, gạch men cũng có thể bị nứt hoặc sứt mẻ, đòi hỏi bạn phải tìm kiếm sự thay thế khác.
 
  • Kính ốp bếp
Trước đây, kính ốp bếp rất đắt tiền, nhưng gần đây giá bán của nó đã trở nên hợp lý hơn. Kính ốp bếp có thể được sử dụng trong các biên giới giữa các khu vực trong phòng bếp với nhau và trong việc tạo ra gạch khảm hấp dẫn trong các màu sắc khác nhau. Chúng có khả năng phản xạ ánh sáng tốt, do đó càng làm nổi bật lên sự tráng lệ của từng viên kính ốp bếp hà nội.
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
  • Gạch ngói sứ
Vì chúng được làm từ cùng một loại chất liệu từ trên xuống dưới nên gạch sứ cực kỳ bền, có khả năng chống sứt mẻ và trầy xước cao. Chúng có thể được sử dụng để trang trí vì trông giống như đá thật vì gạch sứ có cùng sắc thái và kết cấu như đá.
 
Gạch trang trí nhà bếp, cho dù bằng gốm, sứ hoặc thủy tinh đều có thể sử dụng được cho sàn, ốp lưng, tấm phủ tường và mặt bàn bếp khác nhau.
 
Các thiết kế và màu sắc của gạch bếp gần như là không giới hạn, giúp bạn có thể có được vô vàn lựa chọn khác nhau, phù hợp theo từng chủ đề của nhà bếp của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ về việc trang trí nhà bếp của bạn thì đừng ngần ngại vào việc đầu tư thêm cho gạch nhà bếp của bạn vì nó mang lại những điểm nhấn rất đẹp.
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
Những tiêu cực của việc sử dụng gạch men
 
Trong nhiều thế kỷ nay, gạch men luôn là một loại vật liệu phổ biến để hoàn thiện cho tường và sàn bếp. Nó bền, có nhiều màu sắc và kiểu dáng, không cần phải bảo trì phức tạp. Nhưng vẫn có một số điều tiêu cực khi sử dụng gạch men để bạn xem xét kỹ trước khi chọn vật liệu này cho dự án cải tạo nhà bếp của bạn.
 
  • Khó cài đặt
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
Lắp đặt gạch men là cả một quá trình đầy thách thức đối với người thực hiện, đặc biệt là trong các tình huống lắp đặt phức tạp với nhiều góc độ khác nhau. Bạn phải loại bỏ sàn cũ hoặc phương pháp điều trị tường khác nhau. Bề mặt được lắp đặt phải có cấu trúc âm thanh, sạch sẽ, khô ráo, đẳng cấp và không có sự chuyển động. Sàn thô có thể cần thêm một lớp lót trước khi đặt gạch.
 
Bạn phải mua hoặc thuê dụng cụ cắt gạch. Bạn cần một danh sách dài các dụng cụ cầm tay cơ bản và đồ dùng. Quá trình này bao gồm việc chuẩn bị bề mặt, áp dụng vữa hoặc các chất kết dính khác lại với nhau, đặt gạch cho phép chất kết dính hoặc vữa trong 48 – 72 giờ. Bạn có thể bôi vữa xi măng trong tất cả các khớp gạch, hàn các cạnh lại với nhau và làm sạch. Với sàn thì cho phép việc chữa sàn hoàn thiện thêm 72 giờ trước khi đưa vào sử dụng.
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
  • Không thể sử dụng vĩnh viễn được
Gạch men là một vật liệu vĩnh viễn. Nhưng khi phong cách trang trí và xu hướng thay đổi, sự trường tồn của gạch trở thành một tiêu cực lớn. Nếu sự xuất hiện của bản cài đặt của bạn đã trở nên cũ kỹ hoặc bạn cảm thấy mệt mỏi với vẻ ngoài của nó, việc loại bỏ và thay thế gạch của bạn là một dự án cải tạo lớn.
 
Ngoài ra, vì gạch men có kết cấu cứng và giòn nên nó dễ bị nứt và sứt mẻ do tác động bên ngoài. Thay thế một gạch bị hư hỏng mà không làm hại đến các gạch liền kề là một công việc rất khó khăn. Trên mặt bàn, vữa giữa gạch có thể bị bẩn và biến màu, vữa rất khó làm sạch.
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
  • Bề mặt không thể tha thứ
Ngói là không thể tha thứ trên các vật dễ vỡ như thủy tinh hoặc gốm vì chúng thường vỡ thành nhiều mảnh nhỏ khi rơi trên sàn gạch hoặc mặt bàn. Nó cũng dễ gây tổn thương trên các cơ hoặc khớp, chẳng hạn như khuỷu tay và đầu gối, nếu bạn ngã vào nó. Những người phải đứng trên sàn gạch cứng trong thời gian dài, chẳng hạn như khi chuẩn bị bữa ăn trong nhà bếp lát gạch, có thể bị đau chân và mỏi cơ.
 
  • Cảm giác lạnh
Gạch gốm cho cảm giác lạnh hơn khi chạm vào so với các bề mặt khác, đặc biệt là để chân trần trong phòng bếp mát mẻ vào mùa đông. Gạch gốm dày đặc và mất nhiều thời gian để làm nóng.
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
Thông thường, chủ nhà phải đặt một tấm thảm khu vực để làm cho phòng bếp của họ thoải mái cho bàn chân. Vào mùa hè, gạch gốm lại cần một thời gian dài để làm mát và bạn có thể phải đặt thêm máy điều hòa.
 
Ý tưởng chiếu sáng tủ bếp
 
Trong tất cả các phòng trong ngôi nhà, nhà bếp là phòng được sử dụng nhiều nhất, nhưng lại là phòng bị bỏ quên nhiều nhất. Hầu hết mọi người đều không cung cấp cho phòng nấu ăn đúng giá trị của nó và không quan tâm đến các điều tương tự bao gồm cả việc chiếu sáng nó đúng cách.
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
Hầu hết mọi người đều không bận tâm suy nghĩ đến tầm quan trọng của việc chiếu sáng trong tủ bếp và nghĩ rằng đèn thông thường gắn trên trần nhà là đủ cho tất cả các nhiệm vụ. Họ quên rằng trừ khi đèn trên trần nhà được lên kế hoạch và gắn đúng cách, bóng tối chắc chắn sẽ rơi xuống các khu vực khác nhau của nhà bếp, bao gồm cả những khu vực quan trọng như khu vực nấu nướng.
 
Hầu hết mọi người đều tự lên kế hoạch chiếu sáng cho nhà bếp của họ và kết quả cuối cùng là ánh sáng kém và không phù hợp. Điều quan trọng là phải biết rằng ánh sáng thích hợp là điều cần thiết để đảm bảo rằng chất lượng của thực phẩm khi nấu chín là hoàn hảo.
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
Khi ánh sáng cho nhà bếp được lên kế hoạch, hầu hết mọi người đều không xem xét các tủ mà họ có thể sẽ sửa chữa sau này. Kết quả cuối cùng là không có đủ ánh sáng sau này với các tủ chặn nguồn sáng.
 
Nếu bạn đang có kế hoạch thay thế đèn trần để vượt qua tình trạng khó khăn này thì hãy sẵn sàng lãng phí một khoản tiền và thời gian. Bạn không chỉ phải loại bỏ các điểm chiếu sáng cũ không còn hữu ích nữa mà bạn còn phải che lấp không gian bị chiếm bởi những chiếc đèn này.
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
Sau đó, bạn có để tạo thêm nhiều không gian nữa và gắn các thiết bị chiếu sáng góc đặc biệt để chiếu ánh sáng hoàn hảo vào các khu vực có vấn đề. Chúng ta hãy nhìn nó từ một góc độ khác.
 
Bạn cần ánh sáng đầy đủ trên phạm vi nấu nướng nhưng ánh sáng từ trần nhà lại bị tủ chặn lại. Khi bạn đang gắn một ánh sáng mới trên trần nhà, bạn phải đảm bảo rằng nó sẽ tập trung đủ ánh sáng vào khu vực nấu ăn, nhưng không được tạo ra bất kỳ vấn đề nào cho bạn.
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn phải thay đổi một chút sang trái trong khi nấu ăn? Rất có thể là cơ thể của bạn sẽ chặn ánh sáng. Bạn có muốn thỏa hiệp với vị trí nấu ăn của bạn hơn là gắn một số đèn chuyên dụng sao cho khi bạn chuyển động thì ánh sáng sẽ không bị suy giảm và vẫn có đủ ánh sáng cho bất cứ chỗ nào mà bạn đứng nấu ăn?
 
Vì hầu hết các nhà bếp có thiết kế xấu đều không có ánh sáng đầy đủ và các tủ đổ bóng trên các mặt quầy có thể ngăn chặn ngay cả lượng ánh sáng cực nhỏ đó chiếu sáng chúng, khiến việc nấu nướng trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Trong những trường hợp này, ánh sáng dưới tủ bếp chứng tỏ là một lợi ích cho người đầu bếp.
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
Nếu bạn đang dự định sửa sang lại nhà bếp của mình thì bạn có thể chọn cho các tủ được cố định trước với những chiếc đèn như vậy.
 
Tuy nhiên, nếu bạn muốn gắn những chiếc đèn đặc biệt này vào tủ hiện có của mình thì bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ của bất kỳ nhà trang trí nội thất nào. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm trên internet và nghiên cứu các trang web khác nhau chuyên về các phụ kiện như vậy và có được những kinh nghiệm đáng giá từ chúng.
 
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên cung cấp các loại kính ốp bếp và vách tắm kính. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi hoặc theo dõi các thông tin trên web để cập nhật được giá kính ốp bếp một cách nhanh nhất nhé!

12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất Kính ốp bếp hà nội cho nhà bếp hiện đại

✅ 12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất Kính ốp bếp hà nội cho nhà bếp hiện đại. Nhà bếp chắc chắn là nơi bắt đầu những điều kỳ diệu và là nơi những ký ức đẹp được tạo ra.
  • Currently 4.58/5
4.65 sao của 787 đánh giá
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
12 ý tưởng trang trí nhà bếp tốt nhất
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo