logo

Vài việc lặt vặt lâu năm như dọn dẹp phòng tắm đôi lúc cũng gây ra những sự phiền toái cho mọi người. Phòng tắm là nơi mà có thể trên mỗi mét vuông người ta đều sử dụng tới, hơn là bất kỳ không gian nào khác trong ngôi nhà. Vì vậy mà nó cũng cần phải được làm sạch thường xuyên hơn.
 
Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã biết tất cả những gì bạn cần biết về việc làm sạch phòng tắm nhưng hãy thử đọc qua bài viết dưới đây để xem bạn đã thực sự nắm rõ cách làm sạch vách kính phòng tắm hà nội chưa nhé!
 
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
 
Loại bỏ cặn xà phòng bằng máy sấy
 
Máy sấy không chỉ để sấy tóc và làm mới đồ giặt của bạn. Khi bạn thêm một vài giọt nước vào cặn xà phòng sau đó dùng máy sấy hơ thì bạn có thể loại bỏ cặn xà phòng từ cửa, tường và bồn tắm của bạn.
 
Và trong khi bạn đang ở đó, bạn có thể nhét một cái vào miếng bìa cứng của cuộn giấy vệ sinh của bạn. Bạn sẽ có được sự tươi mới mỗi khi bạn sử dụng nó.
 
Làm sạch gương của bạn với bộ lọc cà phê
 
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
 
Bởi vì bộ lọc cà phê không có xơ, chúng là một sự thay thế tuyệt vời cho khăn giấy để chiếu lên gương và đồ đạc trong phòng tắm của bạn. Chỉ cần lấy dụng cụ lau kính yêu thích của bạn và lau đi.
 
Xử lý vữa bằng bàn chải đánh răng điện cũ
 
Bàn chải đánh răng điện có rất nhiều hạt làm sạch nên bạn có thể tận dụng lại chiếc bàn chải điện cũ của bạn để chà vữa trên sàn phòng tắm. Bạn có thể tiết kiệm được sức lực của mình bằng cách giữ chặt đầu bàn chải đánh răng điện cũ.
 
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
 
Cho dù bạn chọn sử dụng hỗn hợp baking-soda với giấm hoặc chất tẩy rửa thông thường thì bạn cũng có thể sử dụng đầu bàn chải cũ trên bàn chải đánh răng điện đáng tin cậy của mình để loại bỏ được lớp vữa.
 
Làm sạch nhà vệ sinh của bạn với những viên thuốc sủi bọt
 
Ngay cả khi bạn không đeo răng giả, bạn vẫn nên giữ cho hộp răng giả luôn sạch. Phòng tắm cũng vậy, dù bạn không dùng tới thì vẫn nên giữ cho nó luôn sạch sẽ. Sức mạnh sủi bọt của những viên thuốc sẽ làm sạch cả đống thứ trong nhà bạn như nhà vệ sinh.
 
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
 
Bạn có thể thả một vài viên thuốc vào bát, và chờ trong 10 – 15 phút. Theo dõi nó sửi bọt một chút rồi chà và bạn đã hoàn thành việc làm sạch phòng tắm.
 
Máy giặt rèm tắm của bạn
 
Bạn có thể giặt một tấm rèm tắm bằng nhựa hoặc lót trong máy giặt theo chu kỳ nhẹ nhàng, nếu bạn cũng ném thêm một vài chiếc khăn hoặc một đống giẻ vào giặt chung thì nó sẽ quá tải.
 
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
 
Thêm 1/2 chén baking soda vào chất tẩy rửa của bạn trong chu trình giặt và 1/2 chén giấm vào chu trình giũ. Một khi nó đã được giặt xong, hãy để cho rèm khô tự nhiên.
 
Làm cho vòi hoa sen của bạn tỏa sáng với sáp
 
Kiềm từ nước của bạn có thể khiến vòi hoa sen bằng sợi thủy tinh bị đốm theo thời gian. Để giữ cho vòi hoa sen của bạn không bị những đốm đó thì bạn có thể bôi sáp xe lên vòi hoa sen khoảng sáu tháng một lần để bít lỗ chân lông của sợi thủy tinh. 
 
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
 
Một chút bảo trì này sẽ làm cho vòi sen nhà bạn dễ dàng để làm sạch thường xuyên hơn. Bạn không nên bôi sáp lên sàn vì nó sẽ làm cho sàn nhà trở nên trơn và nguy hiểm hơn.
 
Dọn sạch cống với Baking Soda và giấm
 
Hãy nhớ tới thí nghiệm núi lửa khi bạn làm ở trường tiểu học? Bạn có thể vui vẻ tạo lại nó một cách thường xuyên trong phòng tắm của bạn với cống thoát nước, cả bồn tắm, bồn rửa mặt và vòi hoa sen.
 
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
 
Chỉ cần đổ một chén baking soda xuống cống, sau đó là một chén giấm. Đặt một chiếc khăn ướt hoặc đậy nắp cống lại và để hỗn hợp xì hơi, làm sạch máng nước tích hợp để giữ cho nước di chuyển. Đợi khoảng 15 phút, sau đó đổ nước nóng xuống cống để làm sạch và xả đi nước cùng các cặn bẩn.
 
Tỏa sáng vòi của bạn với giấm
 
Nước, cặn xà phòng,… có thể bám trên vòi nước của bạn và tạo ra một mớ hỗn độn khó loại bỏ. Bạn có thể ngâm một chiếc khăn giấy trong giấm, quấn quanh vòi của bạn và để nó trong khoảng 10 phút. Sau đó lau lại vòi bằng khăn giấy khô bạn sẽ thấy vòi nước của mình sáng bóng, lấp lánh như mới.
 
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
 
Làm sạch bàn của bạn với Aspirin
 
Aspirin có thể có nhiều công dụng hơn là làm giảm cơn đau đầu của bạn. Hòa tan 2 viên aspirin trong một cốc nước ấm và sử dụng dung dịch để làm sạch mặt bàn của bạn. Nó hoạt động như một chất mài mòn nhẹ để phá vỡ cặn xà phòng, kem đánh răng, và bụi bẩn khác.
 
Loại bỏ rỉ sét với muối và chanh
 
Nếu rỉ sét đã bám chặt xung quanh cống của bồn rửa mặt trong phòng tắm hoặc bồn tắm của bạn thì hãy đi đến nhà bếp và lấy ngay muối cùng nửa quả chanh. Đóng cống và vắt một ít nước chanh xung quanh khu vực rỉ sét.
 
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
 
Sau đó thêm muối đủ để tạo thành một hỗn hợp. Để nó trong một vài giờ rồi quay trở lại và lau sạch hỗn hợp đó, rỉ sét sẽ theo hỗn hợp đó mà được lau sạch, trả lại một bề mặt sáng bóng.
 
Hydrogen Peroxide làm sạch vữa
 
Bạn không phải sử dụng các giải pháp mua tại cửa hàng caustic để làm sạch vữa của mình. Thay vào đó, bạn có thể đổ hydro peroxide lên các đường vữa của sàn phòng tắm của bạn, rồi phủ thêm một lớp baking soda. Chờ một thời gian rồi sau đó chà lại bằng bàn chải cứng. Rửa sạch và lau đi để có một cải tiến rất đáng chú ý.
 
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
 
Làm sạch vòi nước của bạn với kem đánh răng
 
Bạn có thể làm sáng vòi nước bằng thứ gì đó mà bạn đã có sẵn trong phòng tắm như kem đánh răng. Chỉ cần thoa một lớp kem đánh răng không gel lên vòi nước và đánh bóng nó bằng một miếng vải khô, mềm.
 
Ngăn ngừa nấm mốc với giấm
 
Bỏ giấm vào trong một bình xịt, đó có thể là sự bảo vệ đầu tiên của bạn chống lại sự nấm mốc trong phòng tắm. Bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ bề mặt nào. Đối với các vết bẩn cứng đầu nhất thì bạn nên sử dụng 100% giấm còn đối với các vết bẩn nhẹ hơn, và để bảo trì phòng ngừa thì bạn nên pha loãng cùng với 50% nước.
 
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
 
Cách dễ nhất để làm sạch vách tắm kính
 
Luôn luôn là một thách thức để làm sạch vách tắm kính bị dính vết nước cứng và cặn xà phòng tồn đọng lại lâu ngày sau khi tắm rửa. Bạn muốn làm sạch nó nhưng lại không muốn dùng đến hóa chất mạnh. Xét cho cùng, amoniac và thuốc tẩy mạnh có thể làm sạch tốt nhưng khói độc và tác dụng phụ có thể gây ra rủi ro rất lớn.
 
May mắn thay, bạn có thể học được cách làm sạch vách tắm kính một cách hiệu quả theo những cách an toàn hơn cho gia đình mình với những thành phần tự nhiên có sẵn trong phòng bếp nhà bạn.
 
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
 
  • Rải một hỗn hợp bột baking soda lên vách tắm kính, sau đó kích hoạt bằng giấm
Bắt đầu với một nửa cốc baking soda trong một hộp rộng miệng, chẳng hạn như một cái lọ. Thêm nước vừa đủ để tạo thành một hỗn hợp sền sệt.
 
Chà miếng dán lên vách tắm kính bằng tay hoặc miếng bọt biển không gây ra sự mài mòn, sau đó rửa sạch lại bằng giấm. Nhiều chuyên gia cho biết cách vệ sinh này rất tốt.
 
  • Ngâm đường ray của vách tắm kính với giấm
 
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
 
Nếu bạn sử dụng vách tắm kính dạng trượt thì đừng quên làm sạch các rãnh kim loại mà cửa chạy dọc. Phần này của quy trình không thể đơn giản hơn, vệ sinh các lỗ thoát nước bằng một chút khăn giấy, đổ giấm và để qua đêm.
 
  • Lau khô vách tắm kính sau mỗi lần sử dụng
Bạn có thể ngăn chặn cặn xà phòng và tích tụ nấm mốc bằng cách sử dụng vắt, bọt biển hoặc khăn thấm nước trên cửa và tường của vỏ bọc sau mỗi lần tắm. Làm như vậy có thể giúp loại bỏ cặn trước khi nó cứng lại, đồng thời loại bỏ được độ ẩm, ngăn không cho nấm mốc phát triển mạnh mẽ.
 
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
 
Nếu bạn sử dụng miếng bọt biển hoặc khăn, hãy chắc chắn vắt nó thật kỹ và để cho nó khô hoàn toàn giữa các lần sử dụng, bạn có thể sử dụng chanh sau đó lau sạch khăn hoặc ném miếng bọt biển vào máy rửa chén để khử trùng.
 
  • Thỉnh thoảng vệ sinh vách tắm kính của bạn với giấm pha loãng
Nếu bạn có thể khiến gia đình chấp nhận chế độ này, bạn sẽ không cần phải thường xuyên lau vách tắm kính nữa, chỉ thỉnh thoảng làm sáng bóng mọi thứ bằng cách phun dung dịch giấm và nước 50-50.
 
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
 
Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm những bổ sung xứng đáng cho công việc dọn dẹp của mình thì hãy xem những hướng dẫn của chúng tôi về chất tẩy rửa phòng tắm tốt nhất cho mọi bề mặt.
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên cung cấp các loại vách tắm kính và kính ốp bếp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn còn những thắc mắc về bảng giá vách kính nhà tắm và thông tin mua hàng nhé!

13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ Cách vệ sinh vách tắm kính đơn giản nhất

✅ 13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ Cách vệ sinh vách tắm kính đơn giản nhất. Vài việc lặt vặt lâu năm như dọn dẹp phòng tắm đôi lúc cũng gây ra những sự phiền toái cho mọi người. Phòng tắm là nơi mà có thể trên mỗi
  • Currently 4.88/5
4.95 sao của 1711 đánh giá
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
13 lời khuyên giúp phòng tắm luôn sạch sẽ
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo