logo

Trên thị trường hiện nay, có vô số loại vật liệu cho sàn và tường nhà bếp khác nhau mà bạn có thể chọn cho nhà bếp của mình, nhưng gạch và kính ốp bếp vẫn là một sự lựa chọn tốt nhất.
 
5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc
 
Gạch ốp bếp có độ bền cao, bền lâu, dễ lau chùi và có nhiều màu sắc, kích cỡ, hoa văn và thậm chí cả các họa tiết khác nhau để lựa chọn. Gạch nhà bếp không hấp thụ mùi hoặc vi khuẩn. Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn an toàn và vệ sinh cho nhà bếp của bạn. Nó đủ mạnh để xử lý lưu lượng chân nặng nề khi mọi người ra vào thường xuyên, vật nuôi và trẻ em chạy xung quanh, tai nạn vật nuôi thường xuyên, cũng như một sự cố tràn thức ăn và đồ uống vô tình.
 
Gạch nhà bếp có rất nhiều vật liệu, màu sắc và kích cỡ khác nhau. Tùy chọn sàn nhà bếp đa năng này cung cấp một cái gì đó cho phong cách của mọi người và mọi chủ đề của nhà bếp. Bạn có thể chọn từ gạch ốp bếp phổ biến, gạch ốp bếp sứ đẹp, gạch ốp bếp bằng đất nung, gạch ốp bếp vinyl bền cho đến gạch ốp bếp kim loại sáng bóng hoặc gạch thủy tinh trang nhã.
 
5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc
 
Bạn cũng có thể chọn hình dạng cho gạch ốp bếp nhà mình. Gạch nhà bếp thường có hình vuông lớn là phổ biến nhất, bạn cũng có thể tùy chọn hình bát giác, hình lục giác và hình tam giác. Hoặc, bạn cũng có thể biến hình vuông của chúng thành kim cương.
 
Với bất kỳ loại sàn nào, gạch nhà bếp cũng đòi hỏi phải được lắp đặt, chăm sóc và làm sạch đúng cách. Mỗi loại gạch ốp bếp đều là duy nhất và có những yêu cầu khác nhau. Điều quan trọng là bạn phải biết điều này trước khi mua gạch vì điều đó sẽ giúp bạn xác định được loại gạch cuối cùng mà bạn sẽ lắp đặt cho nhà bếp của mình.
Dưới đây là 5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho nhà bếp của mình.
 
5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc
 
Gạch ốp bếp bằng gốm
 
Gạch ốp lát là một trong những loại gạch phổ biến nhất hiện nay được sử dụng trong nhà bếp. Chúng được làm từ hỗn hợp nước, đất sét và khoáng chất được nung ở nhiệt độ cao. Bạn có thể mua gạch ốp bếp bằng gốm ở dạng tráng men hoặc không tráng men. Gạch tráng men được xử lý bằng một lớp phủ thủy tinh lỏng giúp chống trầy xước, chống vết bẩn và nó rất cứng.
 
Gạch men có giá cả phải chăng và bền. Chúng có sẵn trong một loạt các màu sắc, hoa văn và thiết kế. Chúng cũng khá đơn giản để cài đặt. Với gạch men, bạn có thể tự do sáng tạo. Bởi vì chúng có giá cả phải chăng và có sẵn trong rất nhiều màu sắc nên bạn có thể thay đổi nó một chút và làm thành sàn caro nhiều màu hoặc thậm chí là một thiết kế gạch độc đáo thú vị.
 
5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc
 
Những sàn caro hiện nay không chỉ đơn thuần là màu trắng và đen nhàm chán nữa. Ví dụ, đối với chủ đề quả nho, hãy thử màu tím đậm với màu kem hoặc nâu nhạt. Bạn thực sự có thể có một nhà bếp của bạn thực hiện một tuyên bố với gạch men.
 
 • Thương hiệu gạch men hàng đầu
Ann Sacks Ngói & Đá, Salerno, Ngói Prima, Daltile, Anatolia.
 
 • Loại bếp tốt nhất cho gạch men

5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc

Gạch ốp lát có thể làm việc trong bất kỳ loại nhà bếp nào. Chúng bền và hoạt động tốt trong nhà bếp của một gia đình do gạch rất thân thiện với trẻ em cũng như thân thiện với vật nuôi. Chúng có giá cả phải chăng, vì vậy nếu bạn chỉ mới bắt đầu hoặc thực hiện một bản sửa chữa nhà bếp với ngân sách thấp thì đây sẽ là lựa chọn gạch tốt nhất cho nhà bếp của bạn.
 
Thêm vào đó, bạn có thể tìm thấy một số loại gạch phù hợp với bất kỳ thiết kế nhà bếp nào của bạn trong những cửa hàng bán gạch cũng như trên những trang web online. Gạch men là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng rất dễ lắp đặt.
 
 • Làm thế nào để bạn có thể làm sạch và duy trì gạch men?

5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc

Gạch ốp lát rất dễ chăm sóc. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng chất tẩy rửa thích hợp. Nếu bạn lắp đặt và dọn dẹp sai cách có thể dẫn đến những sự cố xây dựng và gạch trơn. Bạn có thể quét hoặc hút bụi gạch. Trộn một viên ngói và chất tẩy vữa với nước theo hướng dẫn trên chai, để yên trong vài phút, sau đó lau sạch. Rửa sạch với nước sạch sau khi lau xong, lau khô, sau đó lau sạch.
 
Gạch sứ
 
Gạch sứ cũng là một loại gạch men. Nó ít xốp hơn gạch men vì nó được nung ở nhiệt độ cao hơn. Chúng được làm từ cát và vật liệu cứng hơn gạch men. Gạch sứ có khả năng chống nước, nhưng chúng cũng khó lắp đặt hơn. Gạch sứ có nhiều màu sắc và kích cỡ khác nhau.
 
5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc
 
 • Thương hiệu gạch sứ hàng đầu
Torino, Daltile, Cabot, Takla, Salerno.
 
 • Loại nhà bếp tốt nhất cho gạch sứ
Gạch sứ rất dễ dàng để làm sạch và chống vết bẩn, vì vậy nếu bạn có một nhà bếp dễ xảy ra nhiều sự cố tràn thì đây có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
 
5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc
 
 • Làm thế nào để làm sạch và duy trì gạch sứ?
Gạch sứ là một loại gạch men, vì vậy việc chăm sóc và bảo trì nó cũng đơn giản như vậy. Bạn có thể quét hoặc hút bụi sàn nhà. Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh hoặc mài mòn gạch với lông cứng. Sử dụng gạch và chất tẩy vữa, lau sàn giống như hướng dẫn cho gạch men.
 
Kính ốp bếp
 
Kính ốp bếp bao gồm những mảnh kính mỏng. Chúng là những mảnh riêng lẻ hoặc kết hợp lại với nhau như một bức tranh khảm. Trong khi một số gạch nhà bếp được sử dụng trên sàn nhà thì kính ốp bếp chủ yếu được sử dụng cho tường nhà bếp. Nó cũng có thể được sử dụng như một điểm nhấn trong các thiết kế gạch nhà bếp khác. 
 
5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc
 
Nó có thể được sử dụng chung với gạch men, sứ hoặc đá. Kính ốp bếp khá là khó để bạn tự thao tác lắp đặt hơn các loại gạch ốp bếp khác và tốt nhất là bạn nên để lại công việc đó cho các chuyên gia để đạt được kết quả tốt nhất. Kính ốp bếp mang lại nét thanh lịch và vẻ đẹp cho nhà bếp của bạn.
 
 • Thương hiệu kính ốp bếp hàng đầu
Shades of Stone, Susan Jablon Mosaics, SomerTile.
 
 • Loại nhà bếp tốt nhất cho kính ốp bếp

5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc

Kính ốp bếp thích hợp để làm ốp lưng cho bất kỳ nhà bếp tuyệt vời nào. Chúng có nhiều màu sắc trong suốt, vì vậy mà nó có một cái gì đó rất phù hợp với mọi màu sắc và chủ đề của nhà bếp.
 
 • Làm thế nào để bạn làm sạch và bảo trì gạch thủy tinh?
Gạch ốp bếp dễ dàng chăm sóc và vệ sinh. Tất cả bạn cần làm là lau bề mặt kính bằng một miếng vải ẩm hoặc miếng bọt biển bằng nước hoặc dung dịch giấm. nếu bạn cần chất tẩy rửa mạnh hơn, hãy sử dụng chất tẩy rửa không mài mòn.
 
5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc
 
Gạch đá tự nhiên
 
Đây là loại gạch ốp bếp được làm từ những mảnh đá tự nhiên. Có nhiều loại đá có thể được sử dụng. Phổ biến nhất là đá phiến, đá granit, đá cẩm thạch, mã não, travertine và sa thạch. Đá mang lại một cái nhìn độc đáo mà bạn không thể có với bất kỳ loại gạch nào khác. Nó có thể được sử dụng trên sàn nhà, tường hoặc một ốp lưng trong nhà bếp.
 
Gạch ốp bếp bằng đá đòi hỏi phải có sự bảo trì nhiều hơn các loại gạch khác và nó đắt hơn một chút so với gốm hoặc sứ. Gạch đá tự nhiên mang đến một vẻ đẹp tự nhiên và phong cách cho nhà bếp của bạn. Đá granit và đá phiến là những lựa chọn đá tốt nhất cho sàn nhà bếp vì chúng không phải là lựa chọn tồi cho không gian nhà bếp của bạn.
 
5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc
 
 • Thương hiệu gạch đá hàng đầu
Shades of Stone, Marbleville LLC, MC Tiles, Stone Center Online, Premier Worldwide.
 
 • Loại nhà bếp tốt nhất cho gạch đá
Gạch ốp bếp bằng đá có thể bị hư hỏng nếu tiếp xúc nhiều với nước. Nếu bạn có một nhà bếp với nhiều sự cố tràn nước thì bạn có thể sẽ muốn chọn một loại gạch nhà bếp khác bền hơn. Gạch ốp bếp bằng đá tự nhiên đều cứng và mát, vì vậy nó hoàn hảo nếu bạn sống ở nơi có khí hậu nóng.
 
5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc
 
 • Làm thế nào để làm sạch và duy trì gạch đá?
Gạch ốp bếp bằng đá phải được niêm phong thật tốt khi được lắp đặt xuống và phải được kiểm tra, niêm phong lại sau mỗi mười năm hoặc lâu hơn. Bạn nên quét, hút bụi hoặc lau bụi gạch bếp bằng đá một cách thường xuyên. Hàng ngày sẽ là tốt nhất. 
 
Nếu bạn hút bụi sàn, bạn không nên dùng con lăn hoặc bàn chải vì nó có thể làm hỏng sàn nhà của bạn. Ít nhất hai lần một tuần, bạn nên lau sàn nhà bằng cây lau nhà ẩm hoặc cây lau nhà hơi nước. Sử dụng chất tẩy sàn đá và không để nước trên sàn lâu nếu không nó sẽ làm mờ đá. Không sử dụng chất tẩy rửa có axit, giấm, clo hoặc amoniac.
 
5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc
 
Gạch ốp bếp Vinyl
 
Gạch ốp bếp vinyl cho phép bạn đạt được một loại sàn cao cấp, tinh xảo, bền hơn với giá cả phải chăng hơn. Bạn có thể mua sàn vinyl trông giống như sàn gỗ thật, sàn đá tự nhiên, thậm chí là sàn gốm. Gạch vinyl plank trông giống như sàn gỗ cứng mà không cần phải bỏ ra nhiều chi phí và bảo trì.
 
 • Thương hiệu gạch vinyl hàng đầu
Armstrong, Vesdura, Ovio, St. Erhard.
 
 • Loại nhà bếp tốt nhất cho gạch vinyl

5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc

Bởi vì gạch ốp bếp vinyl rất linh hoạt và có sẵn ở hầu hết mọi hình thức nên chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ nhà bếp nào. Nếu bạn đang cải tạo ngân sách thì đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Nếu bạn yêu thích sàn đá hoặc sàn gỗ cứng nhưng không đủ khả năng hoặc muốn đối phó với việc bảo trì cao thì bạn hãy chọn nhựa vinyl.
 
 • Làm thế nào để làm sạch và duy trì gạch vinyl?
Bạn nên quét sàn nhà của bạn ít nhất một lần một tuần và thỉnh thoảng lau sàn khi cần thiết, với một giải pháp làm sạch được khuyến nghị cho loại sàn vinyl mà bạn đang sử dụng. Xà phòng và chất tẩy rửa không được khuyến khích cho loại gạch này.
 
5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc
 
Nếu bạn đang có những thắc mắc đại loại như gạch ốp bếp nào hợp với sàn bếp nhà bạn, loại gạch ốp bếp nào bền, kính ốp bếp màu nào đẹp,… thì bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh nhất nhé!

5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc Gạch ốp bếp hay Kính ốp bếp tốt hơn?

✅ 5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc Gạch ốp bếp hay Kính ốp bếp tốt hơn? Trên thị trường hiện nay, có vô số loại vật liệu cho sàn và tường nhà bếp khác nhau mà bạn có thể chọn cho nhà bếp của mình.
 • Currently 4.77/5
4.85 sao của 2153 đánh giá
5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc
5 loại gạch ốp bếp mà bạn nên cân nhắc
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo