logo

Nhiều người ghét việc làm sạch phòng tắm vì họ ghét việc phải quỳ trên sàn nhà để chà cặn xà phòng từ bồn tắm hoặc cúi đầu để chà nhà vệ sinh. Để tiết kiệm thời gian và năng lượng của bạn, bạn có thể cần phải làm sạch nó sau mỗi lần sử dụng để ngăn bụi bẩn tích tụ. Để đảm bảo phòng tắm của bạn luôn được sạch thơm như mới, dưới đây là 5 thói quen có thể giúp bạn tránh làm bẩn phòng tắm của bạn quá mức. 5 thói quen này sẽ giảm bớt và cải thiện quá trình làm sạch phòng tắm của bạn.
 
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
 
Dọn dẹp mớ hỗn độn ngay khi sử dụng xong phòng tắm 
 
Khi bạn đã sử dụng phòng tắm xong, thì việc loại bỏ những thứ khiến phòng tắm trở nên lộn xộn là một ý tưởng tuyệt vời. Sau khi hoàn thành bất kỳ hoạt động nào như nhổ lông, đánh răng, làm tóc, đi vệ sinh hay những việc khác mà bạn có thể làm trong phòng tắm thì hãy đảm bảo bạn sẽ dọn dẹp ngay nhà vệ sinh, bồn rửa, sàn nhà, tường,… để xử lý chất thải. Điều này sẽ ngăn chặn được việc những mớ hỗn độn lâu ngày không được dọn sẽ chồng chất lên nhau, đảm bảo cho phòng tắm nhà bạn luôn gọn gàng đến mức bạn không cần phải vệ sinh phòng tắm thường xuyên, kỹ càng.
 
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
 
Trang bị thêm giỏ đựng đồ
 
Bạn nên đặt một cái giỏ đựng đồ hoặc làm riêng một nơi để đặt tất cả những thứ mà bạn thường sử dụng trong phòng tắm vào đó. Chỉ cần một chiếc giỏ đơn giản là có thể đựng được mọi thứ hữu ích và một cái thùng rác để bỏ rác. Cần phải đổ rác thường xuyên. Điều này giúp giữ cho phòng tắm của bạn luôn sạch sẽ và có tổ chức.
 
Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng các vật dụng làm sạch luôn có sẵn trong phòng tắm. Điều này sẽ thúc đẩy tâm trạng của bạn, làm bạn muốn dọn dẹp ngay những mớ hỗn độn, phòng tắm sẽ lại trông  sạch sẽ gọn gàng.
 
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
 
Luôn lau sàn nhà
 
Sau khi đã làm xong những hoạt động vệ sinh cá nhân thì bạn nên lau sạch nước, bạn đừng nghĩ rằng nó chỉ là nước nên nó sạch, không có hại gì cả. Nước trong phòng tắm sẽ có chứa một số hạt xà phòng, nếu bạn không lau nó, nước sẽ tràn vào gạch lát sàn, bám vào vách kính phòng tắm nhỏ và làm hỏng chúng trong một thời gian ngắn. Lau nước cũng sẽ làm giảm thiểu các tai nạn như trượt chân và bị rơi do độ trơn trượt của sàn nhà.
 
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
 
Thường xuyên làm sạch các bức tường của phòng tắm nhà bạn
 
Nên lau tường phòng tắm của bạn sau khi sử dụng nó. Nếu bạn đợi đến một tháng hoặc vài tháng, bạn sẽ cần dành rất nhiều thời gian để chà sạch nó. Làm sạch tường mỗi lần sau khi tắm xong sẽ chỉ mất vài phút nhưng nó lại giúp bạn tiết kiệm được nhiều giờ trong tương lai. Ngoài ra, nó giúp đảm bảo rằng các bức tường phòng tắm của bạn luôn sạch sẽ.
 
Luôn làm sạch bồn rửa mặt
 
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
 
Khi bồn rửa mặt trong phòng tắm của bạn gọn gàng, sạch sẽ, điều đó cho thấy rằng cả những phòng khác trong nhà bạn cũng sạch sẽ. Để làm sạch bồn rửa mặt thì rất dễ dàng và nhanh chóng, rửa sạch và lau sạch mỗi lần sau khi sử dụng xong. Nó giúp đảm bảo bồn rửa không bị bụi bẩn, tóc, kem đánh răng, các sản phẩm chăm sóc da và các thứ khác bám lại. Bạn càng để những thứ đó bám lâu trên bồn rửa mặt của bạn chừng nào thì bạn càng phải tốn nhiều thời gian để làm sạch nó sau này. Do đó, việc bạn thường xuyên vệ sinh bồn rửa mặt là rất quan trọng.
 
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
 
Điều cuối cùng
 
Vệ sinh phòng tắm là một thói quen rất cần thiết cho mọi người. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm sạch nhà vệ sinh của bạn mỗi khi bạn sử dụng nó xong. Trên thực tế, bạn nên dọn dẹp mọi thứ trong nhà trước khi kết thúc một ngày của bạn chứ không chỉ là phòng tắm. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo rằng mọi thứ được tổ chức một cách gọn gàng quy củ.
 
Làm thế nào để chọn được gạch phù hợp cho phòng tắm của bạn?
 
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
 
Khi sửa sang lại phòng tắm của bạn thì việc chọn gạch phù hợp là rất phù hợp, nó có thể làm tăng yếu tố độc đáo và cung cấp cho không gian của bạn một màu sắc và kết cấu bổ sung hài hòa. Tuy nhiên, với hàng ngàn tùy chọn gạch ngoài kia, có thể khó có thể chỉ chọn một. Có một số điều bạn nên tìm hiểu trước khi mua gạch cho việc sửa sang phòng tắm của bạn, bao gồm kích thước, hình dạng, màu sắc và giá cả. Bạn cũng sẽ muốn tham khảo ý kiến với một nhà thầu tu sửa phòng tắm để đảm bảo rằng công việc được thực hiện chính xác cho một tổng thể chuyên nghiệp. Thực hiện theo các mẹo sau để chọn được gạch phù hợp cho việc sửa sang lại phòng tắm của bạn.
 
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
 
Biết lựa chọn của bạn
 
Các vật liệu bạn chọn cho gạch phòng tắm của bạn có thể tạo ra một tác động lớn đến tổng quan cuối cùng của nó. Mỗi vật liệu cũng có khả năng phục hồi, độ mịn, lượng bóng và giá cả khác nhau vì vậy hãy lựa chọn cẩn thận. Các loại vật liệu phổ biến nhất được sử dụng để ốp lát phòng tắm bao gồm:
 
  • Gạch ốp lát: là một trong những lựa chọn hợp lý hơn gạch men, nó là loại vật liệu lý tưởng cho môi trường ẩm ướt như phòng tắm. Nó cũng dễ dàng để cài đặt hơn các vật liệu gạch khác. Như với bất kỳ loại gạch nào, bạn sẽ muốn thực hiện kiểm tra độ trượt để xác định độ trơn của gạch khi ướt, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng gốm có độ bóng cao.

5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới

  • Gạch đá: Nếu bạn thích một cách tiếp cận tự nhiên hơn để sửa sang lại phòng tắm của mình thì bạn hãy xem xét việc cài đặt gạch đá. Gạch đá là một trong những lựa chọn tốn kém hơn nhưng nó làm tốt công việc thêm sự tinh tế cho không gian hơn. Gạch đá tự nhiên thường dễ thấm nước, vì vậy nó cần phải được niêm phong đúng cách để có tuổi thọ cao. Gạch đá cũng cần phải được bảo trì cao vì nó dễ bị trầy xước, nứt và nhuộm màu.

5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới

  • Kính ốp: đắt hơn một chút so với gạch phòng tắm bằng gốm. Kính ốp là một lựa chọn phổ biến cho nhà bếp nhưng nó cũng có thể được sử dụng ở hầu hết mọi khu vực trong phòng tắm để tạo màu sắc và sự tỏa sáng. Nó thường không được sử dụng trên sàn vì nó trơn hơn các bề mặt khác. Vì vậy, tốt nhất là chỉ sử dụng kính ốp trên tường như làm vách ngăn,…

5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới

  • Gạch sứ: Một trong những lựa chọn ốp lát đắt nhất cho phòng tắm là gạch sứ. Gạch sứ là một trong những lựa chọn phổ biến nhất, không cần bảo trì vì nó có bề mặt cứng, dày đặc, hấp thụ nước tối thiểu làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm. Tuy nhiên, việc cài đặt có thể hơi khó khăn, vì vậy hãy để nó cho một nhà thầu sửa chữa phòng tắm chuyên nghiệp.
 
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
 
Chọn một tông màu
 
Mỗi phòng trong nhà bạn nên có một tông màu riêng, thậm chí cả phòng tắm của bạn. Xây dựng bảng màu đôi khi có thể khó khăn, đặc biệt là khi bạn không biết bắt đầu từ đâu. Một mẹo để bắt đầu với việc sửa sang lại phòng tắm của bạn là bằng cách chọn những món đồ nội thất lớn hơn trước, chẳng hạn như tủ và tông màu chủ đạo của bạn. Một khi bạn đã chọn được những phần đó thì hãy tạo một tông màu cho phần còn lại của căn phòng. Khi mua gạch, hãy hướng tới các màu nhạt hơn vì nó sẽ giúp làm cho các phụ kiện trong phòng tắm của bạn nổi bật lên.
 
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
 
Tập trung vào kích thước
 
Đi vào nhiều ngôi nhà cũ và bạn sẽ có thể tìm thấy những viên gạch nhỏ trải khắp sàn và tường phòng tắm. Ngày nay, gạch kích thước lớn là chuẩn mực mới. Gạch lớn hơn thường tạo cảm giác không gian rộng và lớn hơn. Nếu bạn muốn phòng tắm của bạn trông rộng hơn, hãy lắp gạch có kích thước 12 × 24 hoặc lớn hơn. Nếu bạn thích vẻ cổ điển thì có thể lắp đặt gạch nhỏ hơnvới các tính năng hiện đại hơn. Bạn cũng có thể tìm thấy gạch có kích thước 4 x 16 kết hợp vẻ cổ điển này với một vòng xoắn hiện đại.
 
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
 
Làm cho nó gắn kết
 
Gạch khảm màu xanh như là một phần của việc tu sửa phòng tắm. Gạch khảm là một trong những lựa chọn phổ biến cho gạch phòng tắm. Tuy nhiên, nhiều chủ nhà không thích vẻ ngoài của vữa giữa các viên gạch, vữa không chỉ tạo cảm giác giống như lưới trên tường phòng tắm của bạn mà nó còn nhanh bị biến màu và nổi tiếng là khó làm sạch. Một cách để tránh được những vấn đề này là cho vữa của bạn nhuốm màu giống như màu gạch của bạn. Bằng cách đó, vữa của bạn có thể kết hợp hoàn hảo với gạch và nó xuất hiện dưới dạng một tấm gắn kết. Nó cũng nên được hoàn thành bởi một nhà thầu sửa chữa phòng tắm có kinh nghiệm, người biết các mẹo và kỹ thuật phù hợp để làm cho gạch có một cái nhìn bóng bẩy.
 
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
 
Phân bố màu sắc phù hợp
 
Bạn chắc chắn sẽ muốn tránh xa một phòng tắm có quá nhiều màu sắc vì nó có thể trông quá lòe loẹt, nhưng bạn có thể thêm sự màu sắc ở các khu vực nhỏ khác. Có thể tạo một điểm nhấn trên tường của bạn bằng một màu sắc vui nhộn hoặc hoa văn, chẳng hạn như một dải kính màu xanh rực rỡ trong phòng tắm theo chủ đề trung tính. Bạn cũng có thể muốn chọn một khu vực để lắp đặt gạch tạo điểm nhấn trong việc sửa sang lại phòng tắm của bạn. Bất kể màu sắc hay loại gạch bạn chọn cho phần điểm nhấn của bạn là gì thì hãy chắc chắn rằng nó tạo ra một cái nhìn gắn kết.
 
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
 
Nên lắp đặt gạch chéo không?
 
Nếu bạn có một phòng tắm nhỏ, nên chọn gạch chéo. Gạch chéo tạo ảo giác rằng phòng tắm lớn hơn thực tế. Trong khi gạch chéo có thể tăng tính thẩm mỹ của phòng tắm nhỏ thì nó lại có thể rất khó lắp đặt. Hầu hết những người tự làm đều gặp khó khăn khi lắp đặt gạch chéo do cách cắt và đặt gạch. Khi lắp đặt gạch chéo, có nguy cơ lỗi cao hơn và dẫn đến lãng phí thời gian và tiền bạc. Nếu bạn muốn lắp đặt gạch chéo trong phòng tắm của bạn thì hãy chọn một nhà thầu tu sửa phòng tắm uy tín để lắp đặt nó.
 
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
 
Thuê một nhà thầu tu sửa phòng tắm
 
Gạch lát sàn và ốp tường là sự lựa chọn được ưu tiên trong hầu hết các phòng tắm hiện đại. Điều này một phần là do gạch cung cấp một bề mặt dễ lau chùi, dễ vệ sinh và dễ bảo trì. Một phần nữa là do nó có kiểu dáng đẹp và tinh tế cùng một loạt các phong cách khác nhau để lựa chọn. Bất kể màu sắc, kiểu dáng, chất liệu hay kết cấu nào mà bạn thích thì chắc chắn bạn sẽ tìm thấy được loại gạch có sẵn như vậy. Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu với việc sửa sang lại phòng tắm của mình bằng cách chọn gạch mới? Liên hệ ngay với một nhà thầu tu sửa phòng tắm trong khu vực của bạn để bắt đầu ngay hôm nay.
 
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên cung cấp và lắp đặt gạch, vách tắm kính cho phòng tắm kính cửa mở. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá và chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn!

5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới Vách tắm kính cho phòng tắm cửa mở

✅ 5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới Vách tắm kính cho phòng tắm cửa mở. Nhiều người ghét việc làm sạch phòng tắm vì họ ghét việc phải quỳ trên sàn nhà để chà cặn xà phòng từ bồn tắm hoặc cúi đầu để chà
  • Currently 4.59/5
4.65 sao của 1116 đánh giá
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
5 thói quen giúp phòng tắm kính luôn sạch thơm như mới
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo