logo

Hiện đại và cổ xưa dường như là hai thứ dường như hoàn toàn trái ngược nhau. Đã có bao giờ bạn thử đặt những vật mang hai phong cách trái ngược này lại gần nhau? Đôi khi sự khác biệt lại bất ngờ mang đến sự hài hòa. Trong thiết kế cũng vậy, hai vật tưởng như không bao giờ có thể kết hợp với nhau lại đem lại hiệu quả thẩm mỹ đáng mong đợi, hiện đại nhưng cũng cổ xưa, bận rộn nhưng không kém phần tao nhã.

Một sự thay đổi nhỏ có thể đem lại những khác biệt rất lớn. Thiết kế bàn cũng vậy, lựa chọn vị trí đặt bàn, cách thức trang trí bàn, màu sắc kính mặt bàn có thể quyết định đến cả không gian tổng thể. Vì vậy, đừng bỏ qua bất cứ ý tưởng nào để có thể tô điểm thêm cho không gian sống của bạn. Hoặc nếu bạn đang không biết phải làm gì và bắt đầu từ đâu, bạn muốn có một chiếc bàn thật xinh xắn và phong cách. Bài viết sau đây sẽ đưa ra những gợi ý độc đáo, đảm bảo thỏa mãn mắt thẩm mỹ của bạn. 
 
1. Bàn ăn với kính mặt bàn có thiết kế mỏng và dài
 
Nếu khu vực ăn uống của nhà bạn nhỏ - hoặc hoàn toàn không có khu vực ăn uống, một chiếc bàn dài và mỏng có thể là sự lựa chọn hoàn hảo. Kính mờ, khắc hoặc kính kiến trúc có thể được sử dụng linh hoạt. Một chiếc bàn mỏng có thể tạo ra tiêu điểm thu hút khiến người ta hướng sự chú ý vào thiết kế của kính hơn là không gian nhỏ.
 
7 ý tưởng hàng đầu để thiết kế bàn độc đáo
 
2. Thiết kế mặt bàn tựa như một bản phác thảo
 
Nếu bạn cần một bàn soạn thảo công việc hoặc chỉ muốn thiết kế cho mục đích trang trí, một thiết kế bằng kính mang dáng dấp của một bản vẽ sẽ vô cùng hấp dẫn. Thiết kế này sử dụng chân đế cổ điển với mặt trên bằng kính tùy chỉnh. Thiết kế cho phép ánh sáng xuyên qua nhờ vào tính trong suốt của kính, đồng thời có thể tạo ra ảnh hưởng thị giác cực kì tốt.
 
7 ý tưởng hàng đầu để thiết kế bàn độc đáo
 
3. Bàn gỗ thô bất đối xứng
 
Một chiếc bàn được thiết kế tùy chỉnh như thế này có thể được sử dụng làm bàn cà phê, bàn ăn. Gỗ khai hoang (hoặc hoàn toàn mới) có thể được sử dụng để xây dựng chân bàn một cách sáng tạo. Phía trên có thể sử dụng kính có màu sắc hài hòa với gỗ. Nếu bạn thích gỗ với kính, đây có thể là một bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.
 
7 ý tưởng hàng đầu để thiết kế bàn độc đáo
 
4. Bàn cà phê kết hợp công nghệ
 
Chiếc bàn độc đáo này sử dụng các bộ phận máy tính cổ điển làm chân bàn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ vật phẩm độc đáo nào miễn là nó đủ vững chắc để hỗ trợ chân đế. Đó có thể là một ống công nghiệp bằng gỗ cổ điển, các cuộn phim được hàn lại với nhau, máy chơi game cũ hoặc bất cứ thứ gì đủ lớn hoặc có thể xếp chồng lên nhau để hỗ trợ sức nặng phía trên.
 
7 ý tưởng hàng đầu để thiết kế bàn độc đáo
 
5. Bàn cà phê cửa cổ điển
 
Nếu bạn thích đồ cổ hoặc thích hoài niệm, một chiếc bàn như thế này có thể là một phần của trang trí sang trọng. Chiếc bàn này được làm từ một cánh cửa cũ được cắt thành ba phần và được ghép lại thành một chân bàn. Bất kỳ cửa kiến trúc thú vị nào cũng có thể được sử dụng làm đáy để tạo một thiết kế độc lạ như thế này.
 
7 ý tưởng hàng đầu để thiết kế bàn độc đáo
 
6. Bàn làm việc tại nhà độc đáo
 
Nếu bạn làm việc tại nhà nhưng không có một phòng dành riêng để sử dụng như văn phòng, một chiếc bàn ngộ nghĩnh được đặt trong phòng khách hoặc phòng ngủ của bạn có thể cung cấp không gian làm việc thoải mái. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung thêm một vài trang trí để làm hấp dẫn thêm thiết kế.
 
7 ý tưởng hàng đầu để thiết kế bàn độc đáo
 
7. Bàn thân cây vui nhộn
 
Bàn thủy tinh cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bàn ngoài trời. Mặt bàn bằng kính này được đặt trên một thân cây cũ, nhưng bạn cũng có thể sử dụng các chân đế sáng tạo như chậu trồng cây quá khổ, giá đỡ bằng gang cổ điển hoặc bất cứ thứ gì khác chắc chắn. Đây chắc chắn là ý tưởng phù hợp nhưng không kém phần thú vị cho những buổi dã ngoại ngoài trời.
 
7 ý tưởng hàng đầu để thiết kế bàn độc đáo
 
Những lưu ý khi sử dụng kính làm mặt bàn
 
Sử dụng kính có chất lượng tốt
 
Hiện nay, ngoài thị trường đầy rẫy những loại kính xấu và kém chất lượng. Bạn không thể sử dụng những loại kính này trong những thiết kế phá cách của mình. Chất lượng của kính kém đồng nghĩa với việc sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn của bạn. Kính Việt Nhật khuyên bạn nên dùng kính cường lực làm kính mặt bàn. Vì độ chịu lực cao nên loại kính này có thể phù hợp với tất cả 7 thiết kế độc đáo vừa mới được liệt kê ở trên.
 
7 ý tưởng hàng đầu để thiết kế bàn độc đáo
Lưu ý việc cắt gọt kính
 
Vì bàn là nơi chúng ta hay tiếp xúc thường xuyên nên cần phải yêu cầu tính tỉ mỉ và cẩn thận trong cắt gọt vô cùng cao. Dù chuyên nghiệp đến mấy cũng không bằng sự cẩn thận. Điều này có thể giúp hạn chế những tai nạn không đáng có khi lỡ va chạm với kính. Đặc biệt lưu ý với những khuôn kính mang góc cạnh sắc nhọn như hình chữ nhật, hình vuông, hình tam giác. Bạn có thể tham khảo dịch vụ cắt kính mặt bàn tại Kính Việt Nhật.
 
7 ý tưởng hàng đầu để thiết kế bàn độc đáo
Vệ sinh kính thường xuyên
 
Thanh tao toát lên từ sự sạch sẽ. Thần thái của một thiết kế toát lên từ sự sáng bóng của nó. Hãy giành thời gian để vệ sinh kính. Để đẹp và gọn gàng thì không bao giờ được nhắc đến bụi bẩn.
 
7 ý tưởng hàng đầu để thiết kế bàn độc đáo
 

Gợi ý 7 ý tưởng hàng đầu để thiết kế bàn độc đáo

Một sự thay đổi nhỏ có thể đem lại những khác biệt rất lớn. Thiết kế bàn cũng vậy, lựa chọn vị trí đặt bàn, cách thức trang trí bàn, màu sắc kính mặt bàn có thể quyết định đến cả không gian tổng thể.
  • Currently 4.86/5
4.95 sao của 3446 đánh giá
7 ý tưởng hàng đầu để thiết kế bàn độc đáo
7 ý tưởng hàng đầu để thiết kế bàn độc đáo
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo