logo

Khi nói đến sàn gạch thì không thiếu các loại vật liệu, màu sắc, kết cấu và thiết kế để lựa chọn. Tuy nhiên, không phải loại gạch nào cũng phù hợp với mọi không gian. Dưới đây là 8 lời khuyên giúp bạn chọn được sàn gạch tốt nhất cho các phòng trong nhà của bạn. Hay kính ốp bếp màu nào đẹp nhé!
 
8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp
 
Xem xét độ cứng của gạch
 
Khi xét duyệt các loại gạch lát sàn khác nhau, một trong những tính năng quan trọng nhất cần chú ý đến là Độ cứng của gạch (theo thang đo của Moh).
 
Nó đo khả năng của vật liệu có thể chịu được bao nhiêu lưu lượng mòn/ chân, cũng như các vết trầy xước. Xếp hạng được đưa ra bởi Porcelain Enamel Institute và dựa trên những thử nghiệm nghiêm ngặt trong phòng thí nghiệm. Bạn có thể sử dụng thang đo này để chọn được một sản phẩm phù hợp nhất với các chức năng của phòng của bạn.
 
 • Hạng I: Không lưu thông chân. Thích hợp cho các ứng dụng chỉ tường.

8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp

 • Hạng II: Chịu được lực nhẹ hoặc các ứng dụng nội thất tường. Sử dụng được tốt nhất trong các khu vực có đế mềm để giao thông chân bình thường, không có vết trầy xước.
 • Hạng III: Chịu được lực nhẹ đến trung bình, cũng như mặt bàn và tường. Thích hợp cho các không gian có lưu lượng chân bình thường và một lượng bụi bẩn nhỏ. Tất cả các phòng trong nhà ngoại trừ nhà bếp, lối vào và các khu vực khác có lưu lượng truy cập cao.
 • Hạng IV: Lưu lượng từ vừa phải đến nặng. Nó có thể được cài đặt trong tất cả các khu vực trong nhà, bao gồm cả nhà bếp, hội trường, lối vào. Đây là những loại gạch lát sàn tốt nhất để sử dụng vì chúng kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp và chức năng.

8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp

 • Hạng V: Lưu lượng truy cập từ nặng đến cực lớn, cũng như tiếp xúc với bụi bẩn. Hoạt động tốt trong bất kỳ phòng nào của ngôi nhà, cũng như không gian thương mại.
 
Chú ý đến độ xốp của gạch
 
Một tính năng quan trọng khác không thể bỏ qua là độ xốp của gạch. Nó được xác định bởi tỷ lệ của các lỗ khí với chất rắn trong ngói, tác động đến lượng nước mà nó hấp thụ. Nếu bạn đang lắp đặt gạch ở khu vực dễ bị ẩm ướt như phòng tắm, nhà bếp, phòng giặt thì hãy chú ý đến đánh giá này.
 
Dưới đây là phân loại độ xốp:
 
8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp
 
 • Không thấm nước: hấp thụ nước từ 0,5% trở xuống. Đề nghị sử dụng trong nhà bếp và đặc biệt là phòng tắm.
 • Thủy tinh thể: hấp thụ nước 0,5% – 3%.
 • Semi Vitreous: hấp thụ nước 3% – 7%.
 • Non Vitreous: hấp thụ nước hơn 7%. Loại này không được khuyến khích sử dụng cho sàn.
 
Gạch sứ
 
8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp 
 
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại vật liệu có sức mạnh, khả năng chống ẩm và thiết kế đa năng, thì gạch sứ là sự lựa chọn tốt nhất. Nó bền hơn gốm và có nhiều kiểu dáng, màu sắc và kết cấu hơn. Không phải tất cả các sản phẩm sứ đều được làm giống nhau và bạn cần kiểm tra thông số kỹ thuật của từng loại.
 
Ngày nay, nhờ các công nghệ tiên tiến, có vô số lựa chọn gạch sứ có độ cứng và độ ẩm trung bình khác nhau.
 
 • Ý tưởng gạch lát sàn nhà bếp
Gạch sứ là một lựa chọn sàn tuyệt vời cho một nhà bếp hiện đại. Nó thân thiện với ngân sách của bạn, nó cung cấp một loạt các giao diện linh hoạt và rất dễ dàng để làm sạch.
 
8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp
 
Nếu nhà bếp của bạn yêu cầu phải có một sàn nhà vừa trông cao cấp mà lại không phải tốn quá nhiều tiền, thì những sản phẩm gạch sứ bằng đá cẩm thạch hoặc gỗ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Những viên gạch thiết kế này được sản xuất bằng máy in phun kỹ thuật số cải tiến, tạo ra một bản sao gần như giống hệt nhau về kết cấu và màu sắc của vật liệu tự nhiên.
 
Một cách độc đáo khác để lát sàn nhà bếp của bạn là sử dụng gạch kẻ caro quá khổ. Gạch màu đen và trắng trông rất ấn tượng, nổi bật trong một nhà bếp màu trắng hiện đại.
 
Nếu bạn đang tìm cách để phối hợp mọi thứ với một sàn đồ họa thì hãy xem xét gạch terrazzo. Gạch men nhiều màu sắc cũng sẽ thực hiện các mẹo làm cho sàn bếp nhàm chán trở thành một điểm nhấn trong thiết kế của không gian.
 
8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp
 
 • Tùy chọn gạch lát sàn cho phòng khách
Hầu hết mọi người đều không nghĩ đến việc lắp đặt gạch cho sàn phòng khách nhưng gạch sứ lại có thể mang lại sự tinh tế đó cho phòng khách của bạn. Bởi vì, bây giờ bạn có thể rất dễ dàng để mua được gạch tái tạo vẻ ấm áp của gỗ cứng tự nhiên hoặc đá thật. Bạn có thể có được những lợi ích của gạch cùng với vẻ ngoài của các vật liệu sàn khác.
 
Đặc biệt, nếu bạn sống ở nơi có khí hậu nóng ẩm thì sàn gạch trong phòng khách sẽ mang lại cho không gian cảm giác mát mẻ. Gạch sứ mang lại cảm giác dễ chịu khi chạm vào nhưng nó sẽ không giữ nhiệt giống như sàn gỗ.
 
Các lợi ích khác mà gạch sứ mang lại cho sàn phòng khách là tuổi thọ, thân thiện với vật nuôi, dễ dàng làm sạch vết bẩn (không giống như thảm) và hầu như nó không cần phải bảo trì nhiều. Nó không giống như các vật liệu khác như gỗ tự nhiên hoặc đá. Gạch sứ cũng thân thiện với môi trường và không gây dị ứng.
 
8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp
 
Nếu bạn có kế hoạch mở rộng sàn và phòng khách của bạn đi kèm cùng với phòng ăn và nhà bếp thì bạn có thể tạo ra một thiết kế sàn gạch đẹp chạy liền mạch trong không gian. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màu sáng hoặc gạch khảm để tạo ra các vết ngắt trực quan trong không gian và thêm sự thu hút.
 
Đảm bảo chống trơn trượt
 
Hầu hết các vật liệu gạch đều có xu hướng trơn trượt, và tất cả đều như vậy nếu có nước trên sàn. Nếu bạn có trẻ em và người già trong nhà thì việc lắp đặt gạch chống trơn trượt là rất quan trọng. Phòng tắm là nơi có thể xảy ra nhiều tai nạn nhất, đặc biệt là trong khu vực tắm, vì vậy việc lắp đặt gạch có khả năng chống trượt tốt ở sàn phòng tắm rất được khuyến khích.
 
8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp
 
Khi mua sắm gạch cho sàn phòng tắm thì hãy tìm những sản phẩm có COF (hệ số ma sát) cao. Tốt nhất là nên cài đặt gạch có kích thước 4 × 4 hoặc nhỏ hơn. Tránh sử dụng những gạch có kích thước lớn hơn 6 × 6.
 
Có một số tùy chọn để xem xét:
 
 • Ceramic hoặc sứ: chọn một sản phẩm có bề mặt kết cấu đặc biệt, hỏi về lớp phủ chống trơn trượt.
 • Singe: loại đá đẹp này có kết cấu chống trơn trượt tự nhiên.

8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp

 • Kích thước gạch nhỏ (thủy tinh, khảm, v.v…): những loại này có nhiều đường vữa hơn, làm cho bề mặt tổng thể có kết cấu nhiều hơn và do đó nó cũng chống trơn trượt tốt hơn. Vòng gạch Penny là một thiết kế đẹp khác cung cấp lực kéo phong phú. Chúng thường có kích thước 2 × 2 hoặc nhỏ hơn. Kết quả là, chúng sẽ hoàn hảo như gạch tắm.
 • Đá cuội: có bề mặt cùng với kết cấu cao và nó có thể tự hào rằng nó mang lại tính thẩm mỹ thị giác độc đáo.
 
Chọn gạch gỗ men thay vì gỗ cứng thật
 
8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp
 
Nếu bạn thích vẻ ngoài của gỗ cứng nhưng lại không muốn bảo trì quá nhiều thì hãy xem xét việc lắp đặt gạch gỗ men. Nó có độ bền cao, chống trầy xước và chống ẩm tốt. Trên hết, các thương hiệu cao cấp khác nhau tạo ra các sản phẩm tái tạo một cách thuần thục hầu hết các loại gỗ từ trong nước cho đến ngoài nước. 
 
Chúng sẽ trông tuyệt đẹp như một gạch lát sàn nhà bếp, đặc biệt là trong không gian truyền thống hoặc mộc mạc hơn. Ngoài ra, lý tưởng cho nó là một phòng tắm hoặc gạch lát sàn nhà tắm, nơi mà một loại gỗ cứng thực sự sẽ không được khuyến khích.
 
Nếu bạn lo lắng về việc gạch bị lạnh khi chạm vào thì bạn có thể thêm hệ thống sưởi dưới sàn và bạn sẽ cảm thấy nó còn dễ chịu hơn gỗ thật.
 
8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp
 
Cài đặt Đá ốp lát cho sự sang trọng và chất lượng cao nhất
 
Nếu sự sang trọng và độ bền đáng kinh ngạc là ưu tiên hàng đầu của bạn thì gạch lát sàn bằng đá là không vật liệu nào sánh được. Đá cẩm thạch, đá granit và travertine có thể nâng cao diện mạo của bất kỳ căn phòng nào trong nhà của bạn.
 
Bởi vì những viên đá không hề giống hệt nhau vì vậy mà bạn có thể có được một sàn nhà đẹp tự nhiên, không bị đụng hàng với ai. Những gạch có kích thước lớn, ít nhất là 12 × 12, trông sẽ đặc biệt ấn tượng và giúp tạo ra một cái nhìn liền mạch đồng nhất, lý tưởng cho các thiết kế nội thất hiện đại.
 
8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp
 
Điều quan trọng cần lưu ý là không giống với các loại gạch khác, đá cần phải được niêm phong tốt để duy trì được độ bền và vẫn có khả năng chống vết bẩn tốt. Đá không nung có thể vẫn còn xốp và do đó nó dễ bị thấm nước. Trong trường hợp xấu nhất, nó thậm chí có thể bị vỡ vụn.
 
Ban đầu, sau khi được niêm phong trong quá trình cài đặt, nó sẽ cần được nối lại sau mỗi 5 – 10 năm/ lần để duy trì ngoại hình và chất lượng tối ưu.
 
Làm cho một không gian trông lớn hơn với gạch lát sàn nhẹ
 
Nếu bạn có một căn phòng nhỏ và không có nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể cải thiện nó bằng cách lắp đặt gạch lát sàn màu sáng. Trắng, cát, màu be, kem, v.v… đều là những lựa chọn tốt. Đá cẩm thạch hoặc gốm và sứ cũng là một kết hợp tốt cho ứng dụng này.
 
8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp
 
Gạch lớn hơn thường có xu hướng làm cho một căn phòng nhỏ trông có vẻ lớn hơn. Bạn thậm chí có thể cài đặt cùng một vật liệu trên tường, điều này sẽ làm tăng thêm ảo giác về không gian được mở rộng. Để có thể khuếch đại sự ảnh hưởng và tạo bề mặt chảy liền mạch thì bạn nên sử dụng màu vữa phù hợp. Điều này đặc biệt tốt cho phòng tắm nhỏ.
 
Tạo một thiết kế thẩm mỹ và tùy chỉnh hiện đại với bê tông
 
Nếu bạn muốn có một cảm giác hiện đại, cao cấp trong ngôi nhà của mình thì hãy xem xét gạch bê tông. Nó là một vật liệu rất linh hoạt, có thể được sử dụng trong bất kỳ phòng nào trong nhà của bạn như nhà bếp, phòng tắm, phòng khách, v.v… So với các loại gạch lát sàn khác, ưu điểm lớn nhất của gạch bê tông là nó có thể tùy chỉnh được với các ứng dụng cụ thể của bạn.
 
8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp
 
Bạn có thể tùy chọn kích thước, màu sắc và kết cấu của bê tông. Yêu cầu cắt tùy chỉnh, nhúng, chọn các mẫu in chìm đặc biệt, cũng như các thiết kế điêu khắc ba chiều. Do đó, các tùy chọn thiết kế của bạn là gần như vô tận.
 
Phần tốt nhất là sàn tùy chỉnh độc đáo này có giá khá phải chăng. Chi phí lắp đặt dao động từ 6 – 8 $ mỗi mét vuông, rẻ hơn đá tự nhiên.
 
Hơn nữa, bê tông là một trong những lựa chọn sàn bền vững và sử dụng được lâu dài nhất. Nó có khả năng chống lại mọi loại tác động từ chân người, dễ nhuộm màu và có độ ẩm cao. Sau khi cài đặt, rất có thể bạn sẽ không bao giờ phải thay thế nó một lần nữa!
 
8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp
 
Nhược điểm lớn duy nhất của sàn bê tông là có độ cứng cực cao. Một số người có thể cảm thấy khó chịu khi đi lại trên nó bằng chân trần. Ngoài ra, trẻ nhỏ hoặc người già có thể sẽ bị thương trong trường hợp bị trượt ngã.
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên cung cấp những mẫu kính ốp bếp đẹp và vách tắm kính. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua những loại vách tắm kính và kính ốp bếp tốt nhất tại TP.HCM nhé!

8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp Những mẫu kính ốp bếp đẹp được dùng nhiều nhất

✅ 8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp Những mẫu kính ốp bếp đẹp được dùng nhiều nhất. Khi nói đến sàn gạch thì không thiếu các loại vật liệu, màu sắc, kết cấu và thiết kế để lựa chọn. Tuy nhiên, không
 • Currently 4.65/5
4.75 sao của 2306 đánh giá
8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp
8 mẹo để chọn được sàn gạch tốt nhất cho phòng bếp
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo