logo

Một khía cạnh quan trọng của một nhà bếp được thiết kế tốt là một lớp phủ sàn mịn và đều. Nói chung, nhiều nhà bếp hiện đại ngày nay đều lắp đặt sàn đá cẩm thạch, gạch men và gỗ. Nhưng, nếu bạn là một trong những người đã chán với những mẫu sàn cơ bản này thì chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số lựa chọn thay thế thú vị khác mà bạn có thể lắp đặt!
 
9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững
 
Sàn nhà từ vật liệu Cork (Nút bần)
 
Các sản phẩm từ Cork là một lựa chọn thông minh để giảm hiệu ứng môi trường. Sàn nhà như vậy được sản xuất rất bền vững. Lớp hoàn thiện trong các tầng như vậy rất quan trọng để đảm bảo rằng nó có khả năng chịu nước. Nút bần có một đặc điểm tự nhiên là chống lõm và chống chịu. Sàn nhà Cork là tốt nhất cho một không gian hiện đại vì nó mang tới một cái nhìn hiện đại, đẳng cấp cho ngôi nhà.  
 
Sàn bằng da
 
Sàn da cũng khá thân thiện với môi trường. Không chỉ có vậy, đây còn là một cách tuyệt vời để mang lại một cái nhìn sang trọng cho ngôi nhà. Da từ bọc ghế xe cũ và phần da thừa được tái chế lại có thể dùng làm sàn da. Nó cung cấp sự cách âm, cung cấp sự ấm áp trong mùa đông và một môi trường dễ chịu trong mùa hè. Điều này sẽ làm giảm việc sử dụng điều hòa không khí trong phòng của bạn.
 
9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững
 
Gỗ cứng khai hoang
 
Nếu bạn muốn có một sàn gỗ tuyệt vời mà không cần chặt cây, thì hãy tìm gỗ cứng khai hoang. Điều này sẽ mang lại một cái nhìn truyền thống cho ngôi nhà. Phần tốt của gỗ khai hoang là nó cho phép các ngôi nhà hiện đại sử dụng gỗ sồi, gỗ thông, cây gai và hạt dẻ được sử dụng trong việc xây dựng các tòa nhà vào những năm 1800 và đầu những năm 1900. Ngoài ra, tìm kiếm chất lượng gỗ được sử dụng trong các tòa nhà cũ là một nhiệm vụ khá khó khăn trong thời đại ngày nay.
 
Thảm Berber Polyester (PET)
 
Thảm Berber Polyester (PET) cũng là một lựa chọn sàn thân thiện với môi trường. Tấm thảm này được làm từ 100% nắp chai và lốp xe tái chế. Thảm này là một cách tuyệt vời để tái sử dụng lại nhựa. Ngoài ra, điều này làm giảm lượng vật liệu không phân hủy được trong các bãi chôn lấp của chúng ta. Phần tuyệt vời của việc sử dụng tấm thảm này là nó có khả năng chống vết bẩn. Sự cố duy nhất với tấm thảm này là nó dễ bị bóng và nát.
 
9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững
 
Sàn Linoleum (sàn vải sơn)
 
Xem xét phong cách và ngân sách thì sàn vải sơn là một lựa chọn sàn tốt. Sàn nhà bền và phù hợp hoàn hảo cho nhà bếp, phòng giặt và phòng tắm. Phần tốt nhất với tùy chọn sàn này là nó hoàn toàn có thể phân hủy sinh học và được làm từ nhựa, bột gỗ (một sản phẩm phụ của ngành gỗ), dầu hạt lanh, bột nút chai, đá vôi, sợi đay và bột màu.
 
Kính ốp bếp
 
Kính ốp bếp được làm từ kính cường lực. Điều này làm cho gạch kính ốp bếp trở thành một lựa chọn sàn thân thiện với môi trường hoàn hảo vì nó bền và an toàn, có thể sử dụng được lâu. Kính ốp bếp có sức hấp dẫn thẩm mỹ lớn và rất dễ bảo trì. Nó có nhiều màu sắc, hoa văn, kiểu dáng và thiết kế khác nhau. Đây là lựa chọn hoàn hảo để thêm phần duyên dáng cho nhà bếp của bạn.
 
9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững
 
Sàn nhà từ tre
 
Sàn tre trông tương tự như sàn gỗ nhưng có khả năng chống ẩm cao hơn và cứng hơn. Ngoài ra, rừng tre chỉ mất bốn năm để trẻ hóa hoàn toàn sau khi thu hoạch. Điều này làm cho nó trở thành một sự thay thế tốt cho gỗ. Hơn nữa, khi nói đến một ngôi nhà thật phong cách thì sàn tre là một lựa chọn tuyệt vời để thể hiện được điều đó.
 
Sàn cao su
 
Sàn cao su thường được sử dụng trong không gian công nghiệp và thương mại. Tuy nhiên, nó cũng có thể là một giải pháp thông minh cho gia đình. Sàn cao su làm từ lốp xe tái chế là lựa chọn lý tưởng để làm sàn phòng giặt ủi. Chúng có thể làm sạch dễ dàng, tạo cảm giác thoải mái khi đứng lâu và chúng rất bền. Sàn cao su cũng có thể được sử dụng trong khu vực nhà bếp vì nó sẽ là đệm chân cho người nấu ăn phải đứng lâu trong khi làm việc trong nhà bếp.
 
9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững
 
Sàn bê tông
 
Sàn bê tông có thể không phải là một lựa chọn hoàn hảo trong việc trang trí, nhưng nó là một tùy chọn tuyệt vời vì có độ bền cao. Như người ta nói rằng bê tông đánh bóng có tác động tối thiểu. Một trong những tính năng tốt nhất của các sàn này là chúng chống bám bụi bẩn, phấn hoa,… do đó, chúng rất phù hợp cho các gia đình có vật nuôi hoặc người bị dị ứng. Chúng cũng vô cùng phù hợp với các ngôi nhà ở vùng nóng, vì chúng không hấp thụ hơi nóng mà còn có kết cấu lạnh.
 
7 ý tưởng trang trí tường cho người đi thuê nhà
 
Bạn có thể có nhiều ý tưởng để trang trí nhà của bạn , nhưng bạn không thể sử dụng và áp dụng được chúng vì bạn đang sống ở những chỗ cho thuê trọ chứ không phải là một ngôi nhà của riêng mình. Bạn có thể không thích những bức tường đơn giản không có gì đặc biệt của ngôi nhà nhưng lại không thể trang trí chúng nhiều do những hạn chế nhất định khi đi thuê nhà. Tuy nhiên, có một số cách mà bạn có thể áp dụng để trang trí lại những bức tường nhàm chán này.
 
9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững
 
 • Giấy dán tường có thể tháo rời
Giấy dán tường có thể giúp thay đổi giao diện của bức tường đơn giản nhà bạn. Bây giờ, giấy dán tường có thể tháo rời có sẵn rất nhiều trên thị trường, rất dễ dàng để tìm kiếm được nó, đem về dán lên tường và chán thì có thể bỏ. Bạn có thể chọn được rất nhiều thiết kế và các mẫu khác nhau phù hợp với trang trí nhà bạn.
 
 • Những tấm màn
Một cách đơn giản để cung cấp cho bức tường của bạn một cái nhìn phong cách là treo một bức màn. Bạn có thể chơi với độ tương phản màu sắc bằng cách treo một tấm rèm sáng màu trên một bức tường tối và ngược lại. Một bức màn phía sau giường cũng là một ý tưởng thú vị để mang lại cho bức tường một diện mạo mới.
 
9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững
 
 • Tấm thảm
Đại diện cho một phong cách phóng túng, tấm thảm là lý tưởng cho người thuê nhà. Từ các thiết kế phức tạp đến các mẫu hình học và từ các bản in trừu tượng đến các phong cách hiện đại, các tấm thảm có sẵn luôn có một loạt các thiết kế đa dạng khác nhau. Treo một tấm thảm có kích thước và thiết kế mà bạn lựa chọn trên một trong những bức tường trong căn phòng của bạn sẽ làm cho căn phòng trở nên độc đáo hơn.
 
 • Decal dán tường
Các bức tường có thể trông đẹp hơn với decal dán tường. Nếu bạn không thể thiết kế trang trí cố định một bức tường thì hãy mua nhãn dán tường và tạo ra một mô hình thú vị. Có vô số mẫu thiết kế tường mà bạn có thể chọn. Những nhãn dán có thể dễ dàng loại bỏ khi bạn không muốn dùng nữa và muốn đổi sang những cái khác thú vị hơn.
 
9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững
 
 • Gương
Đơn giản chỉ cần treo một tấm gương với một cái khung đặc sắc sẽ tạo ra được sự hấp dẫn trên tường nhà bạn. Một khung gương thông thường sẽ mang lại cho căn phòng một cái nhìn khác. 
 
 • Trưng bày tranh, ảnh trên tường
Bạn không thể khoan nhiều lỗ trên tường để treo những bức tranh, ảnh mà bạn yêu thích lên tường. Có một giải pháp là bạn có thể mua một kệ nổi và treo tranh, ảnh mà bạn yêu thích lên. Bạn cũng có thể lắp thêm những dây đèn led nhỏ để trang trí cho khu vực đó thêm lung linh, lấp lánh.
 
9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững
 
 • Cây cảnh
Làm mới tường nhà bạn với các loại cây cảnh xanh ngát. Bạn có thể sử dụng chậu cây treo từ móc trần hoặc đặt các chậu cây trước tường. Bạn cũng có thể giữ cây trong các kệ nổi hoặc mở.
 
Các loại kính dùng làm kính màu ốp bếp
 
Kính màu ốp bếp có độ dày lý tưởng là 6 – 8 ly, độ dày vừa phải sẽ làm cho màu sơn trở nên chuẩn màu và bắt mắt nhất, bởi trong kính luôn có hàm lượng oxit sắt nhất định sẽ làm kính có ánh xanh. Nếu sử dụng độ dày quá lớn, màu sắc không còn được chuẩn do bị pha màu xanh của oxit sắt.
 
Kính thường là loại kính thông thường, dễ vỡ, tỉ lệ gây sát thương cao, không được an toàn. Tuy nhiên giá thành của nó lại rất rẻ.
 
9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững
 
Kính dán 2 lớp an toàn hơn kính thường bởi tính năng dán 2 lớp kính, ở giữa có 1 lớp keo của nó. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, lớp keo ở giữa sẽ bị ố vàng. Hơn nữa loại kính này có màu sắc hạn chế không đa dạng.
 
Kính cường lực là một lựa chọn vô cùng tối ưu cho nguyên liệu ốp tường bếp. Nó an toàn, chống va đập cao gấp nhiều lần so với kính thường. Ngoài ra nó còn có khả năng chống ẩm, cách nhiệt tốt, màu sắc đa dạng.
 
Những năm trước đây, kính ốp bếp thường là kính thường hoặc kính dán, hoặc là những miếng decal dán lên mặt sau kính. Tuy nhiên, đây là một lựa chọn không tốt bởi những hạn chế về độ an toàn và tính thẩm mỹ thấp. Việc phân loại các loại kính ốp bếp sẽ giúp bạn lựa chọn và sử dụng kính màu ốp bếp đúng cách do mỗi loại cần cách giữ gìn khác nhau (độ bền, tính năng không phải hoàn toàn giống nhau).
 
9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững
 
Kính màu ốp bếp bằng kính cường lực không chỉ đẹp mà còn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh kể cả những vết bẩn dầu mỡ cứng đầu. Do vậy, nhiều khách hàng đều ưa thích và lựa chọn sử dụng. Sản phẩm này rất an toàn và bền bỉ cho dù đã sử dụng thời gian dài.
 
Cách bảo quản và vệ sinh kính màu ốp bếp
 
Để lựa chọn và sử dụng kính màu ốp bếp đúng cách thì ngoài biết về những loại kính ốp bếp để chọn được loại phù hợp với nhà mình thì còn phải biết cách bảo quản, vệ sinh kính để giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm. Theo thời gian sử dụng, sẽ xuất hiện những vết dầu mỡ bám trên bề mặt kính. So với đá thì kính dễ dàng vệ sinh lau chùi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn không thường xuyên vệ sinh thì các mảng bám dầu mỡ sẽ làm không gian căn bếp trở nên rất mất thẩm mỹ. Bạn có thể dùng những cách dưới đây để giữ cho tường bếp luôn sạch bóng.
 
9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững
 
 • Kem đánh răng: sử dụng một chút kem đánh răng lên bề mặt kính sau đó dùng khăn mịn lau sẽ giúp lấy đi những vết dầu mỡ làm kính sáng như ban đầu.
 • Rượu trắng: dùng rượu trắng thấm một ít vào khăn rồi lau lên bề mặt kính sẽ sạch bóng trở lại.
 • Kem tẩy đa năng Cif: dung dịch này lau kính rất tốt, bạn có thể tìm nó tại bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào.
 • Chanh, củ cải trắng, hành tây cắt lát: bạn có thể dùng 3 nguyên liệu trên, bổ đôi hoặc cắt lát xoa lên bề mặt kính rồi lau lại bằng giấy hoặc khăn mềm. Kính bếp của bạn sẽ lại sạch bong sáng bóng.
 • Nước rửa kính: bạn có thể mua nó tại các cửa hàng tạp hóa, dùng bình xịt trực tiếp lên kính rồi lau bằng khăn.

 

9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững

 
Bạn nên vệ sinh trong lúc bếp đã tắt hết để đề phòng trường hợp cháy nổ xảy ra. Ngoài ra, sau khi vệ sinh xong bạn hãy dùng giấy khô lau qua một lượt sẽ giúp cho kính loại bỏ hoàn toàn các mảng bám.
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên cung cấp các loại vách tắm kính và chuyên kính ốp bếp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang tìm mua và lắp đặt những loại sản phẩm trên nhé!

9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững Kính ốp bếp nào phù hợp nhất với nhà bếp hiện đại

✅ 9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững Kính ốp bếp nào phù hợp nhất với nhà bếp hiện đại.Kính ốp bếp được làm từ kính cường lực. Điều này làm cho gạch kính ốp bếp trở thành một lựa chọn sàn thân thiện với môi
 • Currently 4.81/5
4.85 sao của 1857 đánh giá
9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững
9 ý tưởng trang trí sàn nhà bếp bền vững
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo