logo

Backsplash nhà bếp là một trong những sản phẩm bắt đầu phải có trong phòng bếp của các ngôi nhà hiện đại ngày nay. Nó mang lại cho cuộc sống một ý tưởng thiết thực và hữu ích, bên cạnh đó còn phát triển thành một thứ có thể được gọi là "nghệ thuật nhà bếp".
 
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
 
Có rất nhiều sự lựa chọn và cách để biến một nhà bếp trở nên thời trang hơn. Để có thể giúp ích hơn thì bạn nên tìm hiểu kỹ các loại sản phẩm và vật liệu có sẵn. Hầu hết chúng ta đều chọn gạch để lát bếp nhưng bạn có thể ngạc nhiên về những vật liệu có sẵn khác.
 
Bạn có thể có một nhà bếp vĩnh cửu hoặc tạm thời, sử dụng gạch, kính ốp bếp hoặc kim loại, được sản xuất sẵn hoặc được sản xuất tùy chỉnh. Nhưng trước khi bạn quyết định, hãy chắc chắn rằng bạn đã suy nghĩ thấu đáo và thông qua các cân nhắc để đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất trong vài năm tới.
 
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
 
Các ý tưởng và kiểu dáng nhà bếp
 
Ý tưởng nhà bếp có gam màu chạy từ đơn giản đến phức tạp với tất cả các loại phong cách ở giữa. Ngói là lựa chọn thực sự phổ biến và linh hoạt nhưng không phải là lựa chọn duy nhất ở đây. Vậy bạn nên bắt đầu từ đâu?
 
Một cách để có thể giúp xử lý, thu hẹp sự lựa chọn của bạn cho nhà bếp hoàn hảo là chia nhỏ lĩnh vực vô hạn của các ý tưởng về nhà bếp thành một số danh mục có thể quản lý được.
 
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
 
Từ những danh mục này (hoặc "loại" của backsplashes nếu bạn muốn), bạn có thể quyết định được những ý tưởng nào phù hợp với sở thích của bạn và sau đó chạy đi tìm hiểu và khám phá các tùy chọn đó.
 
Đây không phải là danh sách "chính thức" và có thể có một số những ý tưởng chồng chéo khác ở đây nhưng nó sẽ giúp bạn có thể sắp xếp và trau dồi "các loại" ý tưởng nhà bếp yêu thích của bạn.
 
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
 
 • Gạch ngói
Gạch ốp lưng là nền tảng chính của việc trang trí nhà bếp, cung cấp các tùy chọn thiết kế vô hạn và phong cách nghệ thuật. Các tùy chọn bao gồm gạch gốm và sứ, đá, kim loại và thậm chí là gạch đá kỹ thuật. Gạch lát nền rất thân thiện với bất kỳ nhà bếp nào, vì vậy đây là một dự án bạn có thể tự làm được mà không có quá nhiều sự phiền phức, phức tạp.
 
Nếu bạn đi một thiết kế phức tạp hơn, bạn có thể sẽ muốn tranh thủ sự giúp đỡ của những nhân viên có kinh nghiệm. Đặt ra một bản vẽ thiết kế, quy mô đầy đủ trước đó của nhà bếp và khai thác nó tại chỗ có thể giúp bạn biết được sản phẩm hoàn chỉnh sẽ trông như thế nào.
 
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
 
 • Gạch khảm
Một nhà bếp khảm gạch chỉ là một phiên bản khác của việc lát gạch nhà bếp ngoại trừ việc nó thường được làm từ những mảnh thủy tinh, gốm hoặc đá nhỏ hơn. Một số backsplash bằng gạch khảm mô tả một hình ảnh hoặc cảnh cụ thể, giống như một câu đố.
 
Những đơn vị cung cấp gạch khác chỉ đơn giản là cung cấp màu sắc và một số mô hình hình học, không có hình ảnh cụ thể. Bạn thậm chí có thể thử tự mình làm một bức tranh khảm với một số trợ giúp từ các nguồn thiết kế gạch khảm miễn phí.
 
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
 
 • Bức tranh trên tường
Một bức tranh trên tường cũng thường được làm bằng gạch và mô tả một số loại hình ảnh đặc sắc khác nhau. Nó đồng nghĩa với một hình ảnh gạch khảm mặc dù bức tranh tường thường được làm bằng gạch lớn hơn. Một bức tranh tường có thể được tạo ra bằng nhiều cách bao gồm vẽ tay và tái tạo lại hình ảnh được áp dụng cho gạch.
 
 • Có thể tháo rời tạm thời
Một phần mềm có thể tháo rời là một phần mà bạn có thể tháo ra dễ dàng như bạn có thể cài đặt. Những loại sản phẩm này thường liên quan đến một nhà máy lắp ráp sẵn được lắp đặt trong khung và treo trên tường như một bức tranh. Những loại ốp lưng này hoạt động tốt trong các tình huống tạm thời như căn hộ nơi bạn có thể muốn mang theo bên mình khi bạn di chuyển.
 
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
 
 • Tấm laminate nhựa hoặc kim loại
Danh mục này bao gồm một số loại backsplash liên quan đến việc áp dụng các vật liệu tấm như laminate nhựa hoặc kim loại. Các tấm này có thể bao gồm những thứ như tấm tường bề mặt rắn với thiết kế wainscot, tấm nhựa nhiệt dẻo bắt chước hình dáng của tấm thiếc dập nổi và thậm chí là các tấm kính có thể được chiếu sáng, mờ hoặc có kết cấu.
 
Khi bạn đã biết về các loại ý tưởng khác nhau có sẵn, sẽ dễ dàng hơn một chút để thu hẹp lựa chọn của bạn với loại hình mà bạn quan tâm.
 
Vật liệu Backsplash lùi điển hình (hoặc không quá điển hình)
 
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
 
Một phần của những điều xác định phong cách và mang lại cảm giác cho nhà bếp của bạn là kết cấu của nhà bếp, và kết cấu là một đặc điểm của loại vật liệu mà bạn chọn. Vật liệu khác nhau rõ ràng sẽ có những kết cấu khác nhau.
 
Gạch lát và kết cấu bằng đá mang lại cảm giác giản dị hoặc mộc mạc hơn trong khi bề mặt nhẵn của kính và thép không gỉ lại mang đến vẻ ngoài bóng bẩy, hiện đại.
 
Các vật liệu BackStation và kết cấu của chúng cũng xác định được mức độ chúng sẽ đứng vững trước sự khắc nghiệt của những gì có trong nhà bếp, bảo vệ các bức tường của bạn khỏi bị tràn ra và văng ra khỏi bồn rửa, bếp lò và các tai nạn bất ngờ trên mặt bàn.
 
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
 
Vật liệu mà bạn chọn cũng sẽ đưa ra được mức độ bảo trì cần thiết để giữ cho nó luôn sạch sẽ. Hình ảnh một nồi nước sốt mì spaghetti và cách nó văng những bong bóng nhỏ đó lên quầy và nhà bếp. Bề mặt không xốp mịn thì có thể dễ dàng làm sạch được trong khi bề mặt gồ ghề hoặc không đồng đều có thể sẽ khó hơn một chút do nó có các lỗ chân lông hoặc nếp nhăn trong vật liệu.
 
Bất kể nơi nào bạn rơi vào phổ phong cách, có rất nhiều sự lựa chọn khi nói đến vật liệu acrylic để bạn có thể tìm thấy một hoặc một số mẫu phù hợp với nhu cầu của bạn. Chỉ cần ghi nhớ sự chăm sóc và bảo trì liên quan đến mỗi loại.
 
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
 
 • Gạch sứ
Các vật liệu phổ biến nhất, gạch ốp lưng cung cấp một loạt các kiểu tùy chọn. Hầu hết gạch men và sứ đều được tráng men hoặc có bề mặt cứng, không xốp. Nếu bạn không cẩn thận thì nó sẽ khó lau chùi hơn và dễ bị vấy bẩn hơn.
 
 • Đá
Backsplash bằng đá tự nhiên thường được làm từ gạch đá và cung cấp một vẻ đẹp ngẫu nhiên mà chỉ có đá tự nhiên cung cấp. Tuy nhiên, đá xốp cần được niêm phong định kỳ để tránh bị nhuộm màu. Đá cũng nặng, tùy thuộc vào số lượng và độ dày của các mảnh tạo thành đá.
 
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
 
Một ví dụ về đá granite được làm từ gạch granite. Nếu bạn nghĩ rằng đá granite cần một sự bảo trì cao cho mặt bàn của bạn nhưng bạn vẫn yêu thích vẻ ngoài của nó thì vẫn nên cân nhắc lắp đặt nó cho nhà bếp của bạn.
 
 • Kim loại
Một kim loại acrylic có nhiều loại như gạch kim loại, tấm kim loại và các tấm nhỏ hơn. Có rất nhiều lựa chọn thiết kế ở đây. Lựa chọn kim loại bao gồm thép không gỉ, thiếc và đồng, hoặc hầu như là bất kỳ loại kim loại nào mà bạn có thể chế tạo và lắp đặt trên tường. Bạn cũng không bị giới hạn vì nó chỉ là một bề mặt phẳng đơn giản. Kết cấu của kim loại ngược với kết cấu thiếc ép, gợi lên một phong cách cổ xưa hơn.
 
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
 
 • Nhựa và Nhựa nhiệt dẻo
Một số hình thức nhà bếp đơn giản nhất sử dụng cùng loại gỗ với loại gỗ sử dụng cho mặt bàn. Nó có thể được cắt và dán trên tường, có sẵn hàng trăm màu sắc và hoa văn khác nhau, cực kỳ bền và dễ dàng lau sạch. Các sản phẩm tương tự khác bao gồm các tấm nhựa nhiệt dẻo, một số lại bắt chước giao diện của thiếc ép.
 
Ưu điểm của chúng là dễ dàng lắp đặt, làm sạch và khả năng bắt chước giao diện của các vật liệu dập nổi khác như kim loại.
 
 • Kính ốp bếp

 

Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật

Kính ốp bếp mang đến một cái nhìn độc đáo ở chỗ trước kia nó không được tìm thấy trong mọi nhà bếp. Kính có độ bền cao và dễ dàng lau chùi do bề mặt không bị xốp.
Backsplash bằng kính ốp bếp có sẵn ở trong các bảng mẫu kính. Sử dụng gạch làm từ thủy tinh tái chế là một cách tuyệt vời để “phủ xanh” nhà bếp của bạn và sử dụng lại những vật liệu còn có thể sử dụng được, nếu không thì bạn nên bỏ nó đi.
 
 • Bề mặt rắn
Vật liệu thường được sử dụng trong mặt bàn như bề mặt rắn, cũng có thể được sử dụng như một vật liệu ốp lát bếp. Bề mặt rắn dễ lau chùi và nó cũng có thể tái tạo lại, có nghĩa là vết trầy xước và vết bẩn thường có thể dễ dàng loại bỏ được.
 
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
 
 • Bất kỳ sự kết hợp nào khác
Kết hợp một số vật liệu lại với nhau sẽ giúp cho nhà bếp trở nên độc đáo và thú vị hơn. Bạn có thể thêm một số gạch kim loại làm đường viền cho một lĩnh vực gạch men. Sử dụng một loại vật liệu làm đầu mối phía sau lò nướng hoặc phạm vi trong khi sử dụng một loại vật liệu khác cho khu vực quầy bếp còn lại dưới tủ.
 
Những điều cần xem xét trước khi chọn một BackStation
 
Vậy cần xem xét những gì khi đưa lên một nhà bếp ngoài phong cách và thiết kế? Không có gì quá quan trọng nhưng có một vài điều cần phải lưu ý để bạn không rơi vào bất kỳ hối hận nào sau khi mua.
 
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
 
 • Vĩnh viễn hoặc tạm thời
Hầu hết các ốp lưng nhà bếp tương đối thì có thể sử dụng vĩnh viễn được, nó được gắn vào tường theo một cách nào đó. Nhưng nếu bạn hay thay đổi và không muốn nhìn chằm chằm vào cùng một thiết kế gạch trong 20 năm tới thì hãy nghĩ về một cái gì đó ít lâu dài hơn. Backsplash kiểu tấm và các sản phẩm acrylic có khung hình dễ dàng bị loại bỏ hơn so với một số gạch ngói dán keo và vữa.
 
 • Đi với một thiết kế vượt thời gian
Một số thiết kế nhà bếp có thể trở nên lỗi thời theo thời gian tùy thuộc vào phong cách của nó. Sau đó, một lần nữa, đường viền màu flamingo có thể không thịnh hành trong 5 năm nữa kể từ bây giờ. Nói cách khác, chọn một nhà bếp mà bạn biết rằng bạn vẫn sẽ yêu thích trong nhiều năm tới hoặc thể hiện những phẩm chất thiết kế vượt thời gian sẽ không được coi là sành điệu trên tường.
 
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
 
 • Khả năng làm sạch và bảo trì
Nó đã được đề cập ở trên nhưng nó đáng để nói lại, chọn vật liệu và thiết kế không quá nặng nề để bạn có thể giữ nó luôn sạch sẽ. Bạn có thể là một đầu bếp rất sạch sẽ và nhà bếp của bạn có thể sẽ không bao giờ nhìn thấy một vết bẩn. Mặt khác, có thể nhà bếp của bạn trông giống như vừa có một cơn lốc xoáy đi qua sau khi chuẩn bị cho bữa tiệc tối. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn chọn nhà bếp của bạn.
 
 • Tăng cường nó với ánh sáng Undercabinet
Việc sử dụng một số ánh sáng undercabinet thực sự có thể nâng cao chất lượng nhà bếp, đặc biệt nếu đó là một thiết kế độc đáo có một số chi tiết hình ảnh thú vị. Ánh sáng cũng hoạt động tốt với ốp lưng bằng kính vì kính có xu hướng bắt sáng và phản chiếu ánh sáng tốt, giúp tạo ra một hình ảnh đẹp cho nhà bếp.
 
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên cung cấp các loại kính ốp bếp hà nội và vách tắm kính. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua cho ngôi nhà của mình những loại kính ốp bếp tốt nhất nhé!

Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật Kính ốp bếp hiện đại ốp lát cho backsplash nhà bếp

✅ Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật Kính ốp bếp hiện đại ốp lát cho backsplash nhà bếp. Backsplash nhà bếp là một trong những sản phẩm bắt đầu phải có trong phòng bếp của các ngôi nhà hiện đại ngày nay.
 • Currently 4.84/5
4.85 sao của 1972 đánh giá
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
Backsplash nhà bếp đầy nghệ thuật
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo