logo

Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá những lợi ích của một nhà bếp mở ra các khu vực khác trong nhà. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để bạn có thể biến không gian nấu ăn khép kín của mình thành một không gian mở hấp dẫn hơn cùng với những mẫu kính ốp bếp đẹp.
 
Cách bố trí nhà bếp mở
 
Bếp hai đảo
 
Thiết kế nhà bếp hiện đại này có tất cả hai tủ lạnh, hai bồn rửa và hai hòn đảo. Tất cả các tính năng này có thể làm chật hẹp một không gian được quy hoạch kém, nhưng nhà bếp vẫn duy trì được cảm giác tươi mới, cởi mở. Tủ bếp mở màu trắng và tường màu sáng giữ cho không gian lưu trữ không cảm thấy bị quá tải, và chèn kính ở tủ trên làm cho căn phòng cảm thấy nhẹ hơn.
 
Trần vòm thêm âm lượng, trong khi giếng trời thêm ánh sáng tự nhiên. Các hòn đảo thêm chức năng mà không cần đóng cửa bếp từ phòng khách liền kề. Nó cũng cung cấp một không gian lưu trữ, một không gian chuẩn bị và chỗ ngồi cho các bữa ăn bình thường hàng ngày. 
 
Đồ gỗ trong nhà bếp
 
Bố cục mở không có nghĩa là các không gian không thể phân biệt được với nhau. Dầm trần kín đáo ngăn cách khu vực ăn uống, phòng khách và nhà bếp trong sơ đồ hạ tầng ý tưởng mở này. Kết thúc gỗ tương tự cũng liên kết các không gian lại với nhau như tủ bếp và đảo phù hợp với đồ gỗ trong phần còn lại của ngôi nhà.
 
Cách bố trí nhà bếp mở
 
Không gian ăn uống thêm
 
Một nhà bếp và khu vực ăn uống kết nối làm cho phục vụ dễ dàng. Trong nhà bếp mặt bằng tầng mở này, các bàn có thể dễ dàng di chuyển tùy thuộc vào lưu lượng giao thông và số lượng người ăn. Đối với các sự kiện lớn, các bàn được loại bỏ để nhường chỗ cho sự kết hợp, và hòn đảo phục vụ như một bữa tiệc buffet cho món khai vị.
 
Nhà bếp hiện đại
 
Nội các kéo dài đến trần trong thiết kế nhà bếp hiện đại, kiểu dáng đẹp này. Việc có không gian lưu trữ thêm từ các tủ cao và đảo trung tâm cho phép một kế hoạch sàn mở nối tự nhiên vào khu vực ăn uống.
 
Một ngôi nhà với khái niệm mở bổ sung cho các đường sạch sẽ của không gian đô thị này. Nó cũng hoạt động tốt để giải trí. Du khách có thể dễ dàng tụ tập quanh đảo hoặc bàn mà không cảm thấy như thể họ đã rời khỏi nhà bếp.
 
Cách bố trí nhà bếp mở
 
Bếp mở với các chi tiết trang trí công phu
 
Khi nhà bếp mở ra các khu vực khác trong nhà, điều quan trọng là tích hợp các phong cách để các phòng không đụng độ nhau. Các chi tiết trang trí công phu của Pháp về ngôi nhà này là chất lỏng trong suốt từ đảo bếp đến lò sưởi và bàn tiệc. Kỹ thuật này thường được sử dụng cho các ý tưởng nhà bếp nhỏ để làm cho không gian trông rộng hơn so với kích thước thật của nó.
 
Góc bếp
 
Bạn không cần một khoảng không gian dài cho một nhà bếp mặt bằng mở. Nhà bếp này kết nối với một khu vực ăn uống bao quanh góc vào phòng gia đình. Thảm làm nổi bật ba không gian, do đó, có sự tách biệt giữa các không gian mà không cần tường hoặc vách ngăn phòng.
 
Khu vực giao thông cao
 
Thiết kế bếp mở này nằm ngay giữa luồng giao thông chính của ngôi nhà. Để tránh người qua đường tránh xa, các chủ sở hữu đã chia bếp với hai hòn đảo và chừa không gian rộng rãi cho một lối đi ở trung tâm. Bố trí này tạo ra các khu vực làm việc chuyên dụng ở mỗi bên của nhà bếp. Bán đảo hỗ trợ các cột kiểu Thuộc địa cung cấp chỗ ngồi nơi bạn bè và gia đình có thể tụ tập bên ngoài nhà bếp nhưng vẫn trò chuyện được với đầu bếp.
 
Cách bố trí nhà bếp mở
 
Bếp mở nhỏ
 
Ngôi nhà cũ này cần một số ý tưởng nhà bếp nhỏ, vì vậy các nhà cải tạo đã tạo ra một lối đi lớn trong một bức tường. Bán đảo tạo ra một vị trí cho chỗ ngồi thông thường, một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc đặt ghế quanh đảo khi không gian bị hạn chế. Bây giờ chủ nhà có thể trò chuyện liền mạch với khách khi làm việc trong bếp.
 
Cơ hội lớn
 
Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ, khép kín và đang muốn cải tạo, hãy xem xét việc gỡ bỏ một số bức tường. Chủ nhân của ngôi nhà cũ này đã biến năm phòng nhỏ thành một nhà bếp mặt bằng mở. Sự thay đổi là một cách bố trí chào đón hơn khi họ đi xuống cầu thang.
 
Ăn uống bình thường
 
Một phòng ăn riêng thường được tìm thấy trong các ngôi nhà truyền thống, nhưng một không gian kín thường ít được sử dụng và bị lãng quên. Một nhà bếp mở ra khu vực ăn uống là một không gian giản dị, thân thiện hơn. Trong ngôi nhà này, nhà bếp mở ra cả khu vực ăn uống và phòng khách cho một không gian gia đình rộng rãi.
 
Cách bố trí nhà bếp mở
 
Đặc điểm phong cách nội thất
 
Kế hoạch sàn mở làm việc độc đáo trong nhà bếp lớn. Với chỗ ngồi, lưu trữ và mặt bàn bằng đá cẩm thạch, hòn đảo lớn này có vẻ giống như một món đồ nội thất sang trọng hơn là một máy trạm. Kệ mở xung quanh ô cửa bổ sung cho hòn đảo gỗ sơn và nâng cao chất lượng đồ nội thất. Các thiết bị bằng thép không gỉ, mui xe phạm vi và phân thấp cấu trúc truyền vào không gian với phong cách hiện đại.
 
Phòng Redos
 
Khi lên kế hoạch sửa sang lại, hãy tận dụng tối đa không gian mà bạn có. Phòng gia đình cũ này đã được chuyển thành một nhà bếp mở với một khu vực chỗ ngồi thoải mái. Các chủ sở hữu cũng biến phòng tắm liền kề thành một phòng đựng thức ăn tiện dụng.
 
Đây là một phong cách trang điểm nhà bếp vượt thời gian.
 
Ánh sáng tự nhiên
 
Cách bố trí nhà bếp mở
 
Thiết kế nhà bếp và phòng ăn hiện đại này sẽ kết hợp ánh sáng và màu sắc. Ánh sáng tự nhiên từ mọi phía của ngôi nhà lấp đầy không gian và phản chiếu những vách ngăn phòng bằng kính mờ. Tủ kính phía trước trên tường cũng làm tăng cảm giác mở. Tông màu trung tính trong toàn bộ không gian cho phép các điểm nhấn màu đỏ nổi bật.
 
Mở rộng lối vào
 
Mở rộng một lối vào là một lựa chọn tuyệt vời để mở một căn phòng. Một cổng vòm lớn giúp nhà bếp này có nhiều chỗ hơn để làm việc trong khi làm cho nó trở nên xã hội hơn và dễ tiếp cận với phần còn lại của ngôi nhà. Cổng vòm cũng đặt một bối cảnh truyền thống xung quanh một nhà bếp chủ yếu là hiện đại, giúp nó hợp nhất với phần còn lại của trang trí nhà.
 
Nhìn tổng thể
 
Màu sắc giúp nhà khái niệm mở có một dòng chảy tự nhiên. Màu chủ đạo của nhà bếp là màu trắng với các điểm nhấn bằng gỗ tối màu trên ghế và mặt bàn đảo thấp hơn. Khu vực ăn uống lặp lại tông màu gỗ tối trong bàn, nhưng cũng có màu gỗ sáng hơn và đá tự nhiên trong lò sưởi. Một màu tường màu xanh nhạt làm cầu nối hai khu vực để tạo cho không gian một cái nhìn gắn kết.
 
Cách bố trí nhà bếp mở
 
Những tiêu cực của việc sử dụng gạch men
 
Trong nhiều thế kỷ qua, gạch men là một vật liệu phổ biến để hoàn thiện tường và sàn nhà bếp. Nó bền, có nhiều màu sắc và kiểu dáng, cần ít bảo trì và chịu được lưu lượng giao thông lớn. Nhưng vẫn có một số tiêu cực quan trọng với việc sử dụng gạch men để xem xét trước khi chọn vật liệu này cho dự án cải tạo nhà của bạn.
 
  • Khó cài đặt
Lắp đặt gạch men là một quá trình đầy thách thức đối với người thực hiện, đặc biệt là trong các tình huống lắp đặt phức tạp với nhiều góc cạnh. Bạn phải loại bỏ sàn cũ hoặc phương pháp điều trị tường. Bề mặt phải có cấu trúc âm thanh, sạch sẽ, khô ráo, đẳng cấp và không có sự chuyển động. Sàn thô có thể cần một lớp lót trước khi đặt gạch.
 
Bạn phải mua hoặc thuê dụng cụ cắt gạch. Bạn cần một danh sách dài các dụng cụ cầm tay cơ bản và đồ dùng. Quá trình này bao gồm chuẩn bị bề mặt, áp dụng vữa hoặc chất kết dính khác, đặt gạch, cho phép chất kết dính hoặc vữa trong 48 – 72 giờ, áp dụng vữa xi măng trong tất cả các khớp gạch, hàn các cạnh và làm sạch. Với sàn, cho phép sàn hoàn thiện chữa thêm 72 giờ trước khi đưa vào sử dụng.
 
Cách bố trí nhà bếp mở
 
  • Quá vĩnh viễn
Gạch men là một vật liệu vĩnh viễn. Nhưng khi phong cách trang trí và xu hướng thay đổi theo thời gian thì sự trường tồn của gạch lại trở thành một nhược điểm cực lớn. Nếu sự xuất hiện của bản cài đặt của bạn trở nên cũ kỹ hoặc bạn cảm thấy quá mệt mỏi với vẻ bề ngoài thì việc loại bỏ và thay thế gạch của bạn là một dự án cải tạo lớn.
Ngoài ra, vì gạch men cứng và giòn, nó dễ bị nứt và sứt mẻ do tác động. Thay thế một gạch bị hư hỏng mà không làm hại đến gạch liền kề là một công việc khó khăn. Trên mặt bàn, vữa giữa gạch có thể bị bẩn và biến màu. Vữa khó làm sạch.
 
  • Dễ gây nguy hiểm
Ngói dễ gây nguy hiểm trên các vật dễ vỡ như thủy tinh hoặc gốm, thường vỡ thành nhiều mảnh nhỏ khi rơi trên sàn gạch hoặc mặt bàn. Nó cũng gây ra nhiều tổn thương trên các cơ hoặc khớp, chẳng hạn như khuỷu tay và đầu gối, nếu bạn ngã vào nó. Những người phải đứng trên sàn gạch cứng trong thời gian dài, chẳng hạn như khi chuẩn bị bữa ăn trong nhà bếp lát gạch, có thể bị đau chân và mỏi cơ.
 
  • Cảm thấy lạnh
Gạch gốm cho cảm giác lạnh hơn khi chạm vào so với các bề mặt khác, đặc biệt là để chân trần trong phòng tắm mát mẻ vào mùa đông. Gạch gốm dày đặc và mất nhiều thời gian để làm nóng. Thông thường, chủ nhà phải đặt một tấm thảm khu vực để làm cho phòng tắm của họ thoải mái cho bàn chân. Vào mùa hè, gạch gốm ấm cần một thời gian dài để làm mát, thêm vào tải trên máy điều hòa của bạn.
 
Cách bố trí nhà bếp mở
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên kính ốp bếp và vách tắm kính, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cho nhà của mình những chiếc kính ốp bếp tốt nhất nhé!

Cách bố trí nhà bếp mở Những mẫu kính ốp bếp đẹp cho nhà bếp mở

✅ Cách bố trí nhà bếp mở Những mẫu kính ốp bếp đẹp cho nhà bếp mở. Thiết kế nhà bếp hiện đại này có tất cả hai tủ lạnh, hai bồn rửa và hai hòn đảo. Tất cả các tính năng này có thể làm chật hẹp một không gian được quy
  • Currently 4.89/5
4.95 sao của 1624 đánh giá
Cách bố trí nhà bếp mở
Cách bố trí nhà bếp mở
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo