logo

Chọn bản lề sàn cửa thủy lực, điều quan trọng nhất là chọn lựa loại cân nặng phù hợp với bản lề. Cùng là bản lề sàn, nhưng mỗi hãng sẽ có mã khác nhau phù hợp với các loại cân nặng khác nhau. Bạn không cần phải quan tâm quá nhiều tới mã của mỗi hãng vì sẽ rất rắc rối, bạn chỉ cần hỏi nhà sản xuất hoặc đơn vị bán bản lề cho bạn xem loại bản lề này chịu tải lớn nhất được bao nhiêu kg. Sau đó, bạn theo những quy tắc sau để kiểm tra xem bản lề có phù hợp không:
 
1. Lựa chọn loại bản lề sàn dựa theo việc so sánh cân nặng của tấm cánh với độ chịu tải lớn nhất của bản lề sàn.
 
2. Cách tính cân nặng của tấm cánh cửa. Theo như tiêu chuẩn chung, 1 mm độ dày của kính nặng 2.5 kg/m2
 
VD: Kính cường lực dày 10 mm sẽ nặng 25 kg/m2. Kính cường lực 12 mm sẽ nặng: 30 kg/m2
 
Nếu kích thước tấm cánh cửa dài 2.2 m x rộng 1.2 m, dùng kính cường lực 12 mm, thì tấm cánh cửa sẽ nặng = 2.2*1.2*30 =  79.2 kg
 
3. Khi cánh di chuyển, bản lề sẽ phải chịu tải thêm 15 % của cân nặng tấm cánh
 
=> bản lề phải chịu tải số cân nặng của tấm cánh khi di chuyển = 79.2*1.15 = 91.08 kg
 
4. Sau đó, đừng quên cộng thêm cân nặng các loại phụ kiện được lắp trên cánh cửa như kẹp trên, kẹp dưới, khóa, tay nắm. Bạn cực kì lưu ý điều này nếu sử dụng tay nắm loại đúc đồng đặc, vì mỗi tay nắm như vậy đều có cân nặng từ 7 – 15 kg/tay nắm
 
5. Sau khi biết được độ cân nặng của tấm cánh & phụ kiện lắp trên cánh rồi, bạn hỏi nhà sản xuất xem với số cân nặng như vậy của tấm cánh, nên sử dụng loại bản lề nào.
 
6. Nếu cánh cửa nhẹ, chọn bản lề loại có trọng tải cao, sẽ tăng giá thành của bộ cửa, và cửa đẩy rất nặng tay.
 
7. Nếu cánh cửa nặng, chọn bản lề loại có trọng tải thấp để giảm giá thành, thì bản lề sẽ nhanh hỏng.
 
8. Bản lề cửa thủy lực với chất lượng tốt, phải hoạt động trơn tru không phát ra tiếng kêu. Bản lề phải điều chỉnh được tốc độ quay cánh, tự động giữ cửa ở góc 90 độ, kéo đẩy nhẹ nhàng êm ái.
 
9. Nếu bạn lắp bản lề sàn ở khu vực lạnh, bắt buộc phải chọn bản lề có thêm chức năng “antifreexing oil”
 
Phân biệt sơn nhà máy và sơn gia công
 
Cách chọn bản lề sàn phù hợp với kích thước cửa
 
Kính ốp bếp Hoàng Gia luôn sử dụng kính và sơn của nhà máy Hải Long. Nhưng do giá thành sơn kính của Hải Long khá cao, nên hiện tại nhiều đơn vị lắp đặt mua kính Hải Long về, tự sơn gia công và báo với khách hàng là kính sơn màu Hải Long. Vì tình trạng kính sơn Hải Long giả tràn lan trên thị trường, nên bắt đầu từ tháng 6/2017, nhà máy kính Hải Long đã dập thay đổi logo kính màu của Hải Long thành “Tempered color” để đảm bảo kính sơn màu của nhà máy không bị nhái. Hình ảnh dưới đây sẽ giúp bạn phân biệt được 2 loại kính trắng trong và kính sơn màu:
  • Với kính có chữ “Tempered color” nghĩa là tấm kính này được sơn màu và tôi cường lực tại nhà máy Hải Long
  • Với kính có chữ “Temperd glass” nghĩa là tấm kính này được tôi cường lực tại Hải Long, nhưng không được Hải Long sơn màu.

Cách chọn bản lề sàn phù hợp với kích thước cửa

✅ Cách chọn bản lề sàn phù hợp với kích thước cửa. Chọn bản lề sàn cửa thủy lực, điều quan trọng nhất là chọn lựa loại cân nặng phù hợp với bản lề.
  • Currently 4.73/5
4.75 sao của 761 đánh giá
Cách chọn bản lề sàn phù hợp với kích thước cửa
Cách chọn bản lề sàn phù hợp với kích thước cửa
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo