logo

Nhiều khách hàng phân vân không biết nên chọn loại bản lề sàn nào phù hợp với gia đình mình vì trên thị trường có rất nhiều hãng phụ kiện với giá cả khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết, dựa vào kinh nghiệm nhiều năm lắp đặt cửa thủy lực, chúng tôi sẽ liệt kê ưu và nhược điểm một số hãng bản lề thịnh hành nhất ở Việt Nam hiện tại, để bạn dễ dàng cân nhắc và lựa chọn:
 
- DORMA là hãng đi đầu trên thế giới về các loại phụ kiện cửa thủy lực. Bạn đơn giản chỉ cần gõ chữ “Floor Spring”, tên tiếng anh của “Bản lề sàn”, bạn có thể thấy cái tên Dorma lúc nào cũng đứng đầu. Kiểu dáng không có gì đặc biệt so với các hãng khác, nhưng tính ổn định cao, khả năng kéo cửa êm ái, phụ kiện bền bỉ theo thời gian là những thứ mà không hãng nào sánh bằng. Nhược điểm của hãng là không có tại Việt Nam. Cách đây vài năm, cũng có đơn vị nhập Dorma về, nhưng giá thành quá đắt đỏ nên đã tạm ngưng. Chúng ta chỉ có thể chiêm ngưỡng Dorma qua ảnh hoặc những đơn vị cực kỳ chịu chơi, nhập riêng Dorma cho công trình của mình. Bạn cũng cần lưu ý rằng, dùng phụ kiện DORMA nghĩa là không được bảo hành vì hãng không có mặt tại Việt Nam. DORMA có xuất xứ từ Đức.
 
- HAFELE là hãng phụ kiện nổi tiếng có xuất xứ từ Đức. Có thể về thương hiệu thì HAFELE vẫn còn chưa bằng DORMA trong lĩnh vực cửa thủy lực, nhưng hãng có mặt tại Việt Nam, nên phụ kiện được bảo hành chính hãng. Giá thành hợp lý và hiện nay trên thị trường, nếu nói về phụ kiện kính, thì HAFELE là hàng hiệu sang chảnh nhất và là thương hiệu của Đức duy nhất có mặt tại Việt Nam. Chúng ta cũng sẽ thấy phụ kiện cửa thủy lực HAFELE hoạt động vô cùng ổn định, rất ít khi sệ cửa, kêu cọt kẹt, chảy dầu… Nếu bạn muốn lắp đặt một bộ cửa kính, với tần suất sử dụng nhiều hoặc mong muốn ít phải sửa chữa, bảo trì thì bạn nên chọn hãng HAFELE. Giá thành của HAFELE cũng khá tốt vì nhà máy đặt tại nước thứ 3.
 
- ADLER phụ kiện ADLER bắt đầu nổi lên từ 2 năm gần đây. Với chính sách bảo hành và làm thương hiệu tốt, ADLER lấy lòng được phần lớn khách hàng Việt Nam & các đơn vị lắp đặt. Đặc biệt hãng rất mạnh về kiểu dáng, hàng năm đều ra những kiểu dáng khác nhau. Về chất lượng, thì cũng chưa được kiểm chứng vì mới bắt đầu tại thị trường. ADLER có phụ kiện thẩm thấu titan, rất được lòng các nhà thầu vì giá thành hợp lý, lớp mạ vàng bền đẹp. ADLER cũng có chính sách bảo hành qua tin nhắn điện thoại, rất được khách hàng thích thú. Qua đó, bạn có thể chắc chắn là phụ kiện đang được sử dụng là hàng chính hãng.
 
- VVP Thái hãng đầu tiên đưa phụ kiện cửa thủy lực vào Việt Nam. Bạn có thể thấy VVP xuất hiện ở phần lớn các bộ cửa thủy lực mà bạn nhìn thấy hàng ngày. Chất lượng ổn định và thương hiệu lâu năm là ưu điểm của hãng VVP. Nhược điểm  của hãng VVP Thái là kiểu dáng không được đẹp như giá thành của nó. 
 
- Kinlong: hãng phụ kiện đến từ Trung Quốc nhưng chất lượng thì không Trung Quốc chút nào. Chất lượng ổn định và giá thành hợp lý.
 
- VVP Đài Loan: là loại phụ kiện giá thành rẻ nhất trên thị trường, nhưng chất lượng cũng không quá tệ. Với bộ cửa lắp đặt hãng VVP Đài Loan, một bộ cửa có thể sử dụng ổn định trong vòng 1 – 2 năm. Sau đó, tỉ lệ bản lề bị chảy dầu, bản lề bị hỏng bộ phận điều chỉnh tốc độ quay kính, bản lề kêu to … là việc khó tránh khỏi. Chúng tôi vấn đưa hãng phụ kiện này vào bài phân tích trên vì với giá thành rẻ và khả năng sử dụng ổn định trong thời gian ngắn, sẽ rất thích hợp với những căn nhà cho thuê, chủ thầu xây dựng, nhà cũ sửa chữa … Với giá thành rẻ, và không yêu cầu quá cao với chất lượng, chỉ cần sử dụng ổn định trong thời gian 1 – 2 năm, thì Hoàng Gia nghĩ các bạn không cần phải tốn nhiều chi phí cho các phụ kiện chính hãng làm gì. 
 
Qua bài phân tích ở trên, chúng ta có thể tóm gọn như sau:
 
- Về chất lượng:
 • DORMA: 5 *
 • HAFELE: 4.5  *
 • VVP Thái: 4 *
 • ADLER: 3.5 *
 • Kinlong: 3 *
 • VVP Đài Loan: 2 *
 
- Về giá thành:
 • Dorma: đắt đỏ nhất, không có mặt ở thị trường Việt Nam, khó bảo hành
 • HAFELE: giá bản lề tầm 1.5 tr/bộ (Có 1 lưu ý giúp bạn tiết kiệm, hãng HAFELE không phân biệt giá thành với các cân nặng bản lề khác nhau, nên nếu bạn sử dụng cánh to thì sử dụng hãng HAFELE rất rẻ)
 • VVP Thái: giá thành trung bình, nhưng với bản lề với tải trọng lớn như FC49, giá thành cực kì cao. Bạn nên cân nhắc chuyển sang hãng khác. Bạn có thể chọn HAFELE với giá thành rẻ hơn mà chất lượng nhỉnh hơn nhiều.
 • ADLER, Kinlong: giá thành tương đương nhau. Nhưng chế độ bảo hành Kinlong không tốt bằng ADLER vì có quá nhiều nhà phân phối tại Việt Nam.
 • VVP Đài Loan: giá thành rẻ nhất, phù hợp với nhà thuê, nhà sửa chữa, nhà cũ ….
 
Có một lưu ý mà nhiều khách hay nhầm lẫn, việc sệ cửa liên quan tới chất lượng bản lề. Nhưng trong thực tế, 2 việc này không liên quan tới nhau. Nếu bạn mới sử dụng, mà cửa sệ, thì việc này liên quan tới việc bắt ốc vít không chặt. Nếu cửa đã sử dụng ổn định, cửa sệ liên quan tới tần suất sử dụng. Việc sử dụng càng nhiều, sẽ dẫn tới ốc vít lâu ngày bị lỏng và cửa sệ. Bạn chỉ đơn giản gọi đơn vị đã lắp đặt cho bạn, để họ đến vặn chặt lại bản lề là sẽ sử dụng lại được như ban đầu. 

Cách chọn hãng bản lề sàn phù hợp với túi tiền

✅ Cách chọn hãng bản lề sàn phù hợp với túi tiền. Có một lưu ý mà nhiều khách hay nhầm lẫn, việc sệ cửa liên quan tới chất lượng bản lề. Nhưng trong thực tế, 2 việc này không liên quan tới nhau.
 • Currently 4.71/5
4.75 sao của 2740 đánh giá
Cách chọn hãng bản lề sàn phù hợp với túi tiền
Cách chọn hãng bản lề sàn phù hợp với túi tiền
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo