logo

Tìm hiểu tất cả những gì bạn cần biết về việc lựa chọn sàn nhà tốt nhất cho phòng tắm bao gồm cả vật liệu và thiết kế. Chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp để làm sạch sàn phòng tắm nhà bạn.
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
Một sàn nhà tắm tuyệt vời là chìa khóa thành công cho một phòng tắm được thiết kế tốt và không tì vết. Bạn nên chọn loại vật liệu có thể đối phó với độ ẩm, sự cố tràn nước và sự thay đổi nhiệt độ rõ ràng, kể cả sự chính xác về kết cấu, dễ lắp đặt và bảo trì dài hạn?
 
Chúng tôi có các loại vách tắm kính và tất cả mọi thứ bạn cần về việc chọn sàn phòng tắm tốt nhất, cho dù bạn bị hấp dẫn bởi tính chất vượt thời gian, không bao giờ bị lỗi thời của gạch, thì sự thanh lịch của gỗ cũng có thể thay thế được bằng sự mát mẻ sắc sảo của các vật liệu khác như nhựa vinyl.
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
Đạt được sự sang trọng cổ điển với sàn lát gạch
 
Sàn lát gạch là sự lựa chọn tối ưu cho phòng tắm. Nó vừa đẹp lại vừa vệ sinh, gạch tự nhiên và nhân tạo làm tốt chức năng của nó là không ngại tiếp xúc với độ ẩm và nhiệt, khi nó được đặt đúng cách thì tuổi thọ của nó có thể kéo dài rất lâu. 
 
Bạn có thể chọn đá cẩm thạch và travertine nếu bạn muốn có một lựa chọn tự nhiên và bóng bẩy, vì cả hai vật liệu này đều xốp tự nhiên. Gạch thạch anh là một sự lựa chọn nhân tạo tuyệt vời cho phòng tắm và nó thường có độ bóng cao, sứ và gốm cũng vậy. Bạn nên tránh đá hoa cương vì nó dễ nứt.
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
Bí quyết thiết kế là chọn gạch lớn để bổ sung cho một phòng lớn, hiện đại hoặc theo phong cách công nghiệp, gạch nhỏ hơn là hoàn hảo cho một cái nhìn cổ điển cho một phòng tắm nhỏ gọn hơn. Màu sắc đậm hoặc đơn sắc trong thiết kế đồ họa là một cái nhìn phổ biến, cũng như gạch hiệu ứng gỗ trong bố trí sàn gỗ. 
 
Lắp sàn gạch: Lắp đặt gạch là một công việc đơn giản mà ngay cả những người mới bắt đầu, chưa có nhiều kinh nghiệm cũng có thể giải quyết được. Đơn giản chỉ cần bắt đầu bằng cách tìm trung tâm của căn phòng và đặt ra bốn viên gạch đầu tiên với các miếng đệm xung quanh điểm đó.
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
Sau đó, đặt thêm một vài viên gạch theo mỗi hướng để đảm bảo bạn không kết thúc với bất kỳ lát gạch vụng, mỏng nào ở các cạnh của căn phòng. Sau khi điều này được thực hiện, bạn có thể áp dụng chất kết dính trong các phần nhỏ để giữ cho nó không bị khô. 
 
Làm sạch sàn lát gạch: Bạn nên hút bụi hoặc quét trước khi lau ướt để tránh làm trầy xước gạch, sử dụng nước ấm và chất tẩy nhẹ (chỉ nước trên đá tự nhiên). 
 
Chọn gỗ cho một cái nhìn sang trọng dễ dàng
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
Sàn gỗ sẽ cho phòng tắm của bạn một vẻ ngoài sang trọng tự nhiên và sẽ mang lại sự ấm áp mà gạch không mang lại được.
 
Bạn nên chọn gỗ kỹ thuật, cả hai đều có lớp trên cùng bền được đặt cược phù hợp với khả năng chịu được biến động của độ ẩm và nhiệt độ. Kiểm tra với nhà cung cấp của bạn để đảm bảo rằng sự lựa chọn của bạn là phù hợp cho một phòng tắm. Và bạn nên tránh gỗ đặc vì nó sẽ cong vênh nhanh chóng do tác động của độ ẩm.
 
Bí quyết thiết kế: Sàn gỗ sẽ trông thật tuyệt vời trong phòng tắm hiện đại, chọn một sàn gỗ sẽ cho một cái nhìn thanh lịch nhất.
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
Sàn gỗ phù hợp với hầu hết các phạm vi hiện nay là một sàn nổi với hệ thống khóa bấm, vì vậy những người sử dụng có thẩm quyền sẽ có thể tự cài đặt loại sàn này. Tuy nhiên, nếu phòng tắm của bạn có hình dạng khó xử hoặc bạn đang đặt nó xung quanh các phụ kiện hiện có thì hãy xem xét đến việc thuê một chuyên gia.
 
Vệ sinh: Sau khi được đặt, gỗ kỹ thuật nên được coi là sàn gỗ đặc và quét dọn thường xuyên hoặc hút bụi bằng cách sử dụng một thiết lập bàn chải. Lau bất kỳ sự cố tràn, dính bẩn ngay lập tức. Có thể làm sạch sàn gỗ kỹ thuật với một cây lau nhà ẩm nhưng không làm bão hòa bề mặt hoặc cho phép nó trở nên quá ẩm ướt.
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
Sàn gỗ được gia công
 
Sàn gỗ được gia công từng được coi là một lựa chọn rẻ tiền và kém hơn so với sàn gỗ tự nhiên nhưng ngày nay nó đã phát triển thành một lựa chọn hiệu quả, bền và linh hoạt phù hợp với mọi khu vực trong nhà, kể cả phòng tắm.
 
Chọn một loại ván ép dựa trên tấm ván sợi chịu nước và chống ẩm có thể chịu được sự cố tràn và bắn nước tung tóe. Tránh thiết kế với lõi ván dễ bị mở rộng.
 
Bí quyết thiết kế: Để có hiệu ứng gỗ, hãy chọn lớp hoàn thiện chân thực nhất mà bạn có thể tìm thấy, hoàn thành với các cạnh và nút thắt. Tương tự, các cạnh vát và chi tiết cũng sẽ được hiển thị trong các lớp hiệu ứng gạch tốt nhất.
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
Lắp sàn phòng tắm: Bạn có thể đặt laminate như một công việc lắp đặt sàn khác, nhưng nếu phòng tắm của bạn có hình dạng khó xử hoặc bạn đang đặt nó xung quanh các phụ kiện hiện có thì hãy xem xét việc thuê một chuyên gia. Hãy chắc chắn rằng laminate của bạn có lõi chống thấm nước và được đặt, niêm phong chính xác để ngăn ngừa sự thối và mốc. Đầu tư vào lớp lót được đề nghị để ngăn ngừa thiệt hại trong tương lai và hao mòn không đồng đều.
 
Làm sạch: Quét bất kỳ hạt nhỏ và mảnh vụn nào bằng bàn chải mềm, lau sạch và đổ ngay lập tức. Không bao giờ để sàn gỗ bị ướt sũng. 
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
Vinyl và các loại vật liệu thay thế khác
 
Công nghệ mới và quy trình in có nghĩa là sàn thay thế hiện có thể cạnh tranh về ngoại hình và chất lượng với các loại sàn tự nhiên như gỗ, đá thật, gạch men và sứ. Các lựa chọn sàn thay thế như nhựa vinyl và cao su cũng có một lợi thế rất rõ ràng là chúng có giá rất phải chăng.
 
Vinyl và cao su có thể cách nhiệt và cách âm tốt, không những vậy nó còn mang lại cảm giác mềm mại dưới chân, các vật liệu này có một loạt các kết cấu và khả năng chống trượt tốt. Nên tránh vật liệu da vì nó sẽ không thể đối phó với mức độ ẩm cao.
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
Bí quyết thiết kế: Với nhiều màu sắc, hoa văn hoàn thiện, nhựa vinyl và cao su rất phù hợp để tạo ra một cái nhìn hiện đại hơn. Bạn có thể sẽ muốn tránh xa những vật liệu này trong phòng tắm.
 
Lắp sàn thay thế: Một số sản phẩm yêu cầu phải có chất kết dính để lắp đặt, trong khi những sản phẩm khác đi kèm với lớp chống dính bong tróc hoặc nhấp vào nhau như bảng gỗ. Nếu bạn tự lắp đặt loại sàn này thì hãy chọn gạch hoặc ván. Nếu bạn đang đặt một tờ giấy trong một căn phòng lớn thì một lần cắt sai có thể là một sai lầm đắt giá và tốt nhất là nên để việc lắp đặt lại cho một chuyên gia.  
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
Làm sạch sàn thay thế: Sử dụng cây lau nhà, nước ấm và chất tẩy nhẹ. Tránh bất cứ loại chất hóa học mạnh nào có thể gây ra sự mài mòn. 
 
Chọn sơn cho sàn phòng tắm theo ngân sách
 
Sơn sàn phòng tắm, thường là chà sàn gỗ thông, là một lựa chọn tốt nếu bạn có ngân sách eo hẹp. Đảm bảo bạn chọn lớp phủ chống nước và chuẩn bị ván sàn kỹ lưỡng trước khi sơn lớp trên cùng.
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
Các vật liệu tốt nhất cho sàn tắm
 
Khi thiết kế hoặc cải tạo phòng tắm có vòi hoa sen thì có một số điều mà bạn cần phải xem xét đặc biệt và sàn tắm là một trong số đó. Chúng tôi chủ yếu đề cập đến các vật liệu mà nó được tạo ra. Nó cần phải có khả năng chịu được độ ẩm liên tục trong phòng, dễ dàng làm sạch và trông cũng đẹp. Với những yêu cầu này, các tùy chọn tuy bị hạn chế, nhưng vẫn có rất nhiều ý tưởng sàn tắm để bạn lựa chọn.
 
  • Sàn nhà bằng đá cẩm thạch
Đá cẩm thạch mang lại một cái nhìn sang trọng cho bất kỳ không gian nào mà nó được sử dụng. Tuy nhiên, làm vật liệu sàn tắm cũng đi kèm với giá cả. Đá cẩm thạch dễ bị trầy xước vì vậy mà nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này.
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
Ngoài ra, đó còn là một vật liệu xốp có thể dễ dàng bị hư hỏng bởi một số chất nhất định và bạn cần chọn một sản phẩm làm sạch và đồ dùng vệ sinh của bạn một cách cẩn thận. Giá của loại vật liệu này có thể làm nản lòng một số người so với các vật liệu khác.
 
  • Sàn gỗ
Bởi vì phòng tắm và vòi hoa sen nói riêng là một môi trường ẩm ướt như vậy, nên có thể khá khó khăn để lắp đặt một sàn gỗ ở đây. Tuy nhiên, nó vẫn có thể được thực hiện để lắp đặt cho phòng tắm và nó có vẻ phi thường.
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
Một số loại gỗ còn tốt hơn các loại vật liệu khác. Ví dụ, gỗ tinh khiết tự nhiên có chứa một loại nhựa làm cho nó có khả năng chống nước tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn nên làm cho phòng tắm nhà mình có một hệ thống thoát nước thích hợp để tránh được những thiệt hại không đáng có.
 
  • Sỏi và đá cuội
Cũng giống như gỗ, sỏi và đá cuội là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn tạo ra một bầu không khí thư giãn giống như ở spa và trang trí cho phòng tắm của bạn. Chúng cũng lý tưởng cho phòng tắm kính ngoài trời và chúng thể hiện một số lợi thế khác, không nhất thiết liên quan đến sự hấp dẫn thẩm mỹ của chúng.
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
Ví dụ như đá cuội có khả năng chống trượt tự nhiên và chúng cũng mang lại cảm rất thoải mái dưới chân.
 
  • Sứ
Với loại vật liệu này thì chắc chắn rằng những ưu điểm mà nó mang lại vượt trội hơn rất nhiều so với các nhược điểm khi lắp đặt nó cho sàn tắm. Trước hết, gạch sứ có độ bền cao và không thấm nước, đủ để làm cho chúng trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm.
 
Ngoài ra, chúng còn rất linh hoạt và chúng có nhiều hình dạng, kích cỡ, màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, chúng có thể khá trơn nếu chúng không có bề mặt với các họa tiết, bạn chắc chắn nên ghi nhớ điều này.
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
  • Bê tông
Bê tông là một trong những vật liệu tốt nhất khi nói đến sàn nhà tắm. Đây là một vật liệu xốp và điều này mang lại cho nó rất nhiều lực kéo. Tuy nhiên, điều tương tự cho phép nó ngấm rất nhiều nước và để tránh điều đó bạn cần đảm bảo rằng sàn nhà tắm bằng bê tông nên được niêm phong đúng cách.
 
Mọi người thường nói bạn không thể thực sự sai khi lắp đặt sàn bê tông kín. Nó đơn giản, dễ làm sạch và rất linh hoạt. Hơn nữa, nó sở hữu một kết cấu đáng yêu và màu sắc cho sự trang trí phòng tắm.
 
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên cung cấp các loại vách tắm kính cửa lùa. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua vách tắm kính cho phòng tắm nhà mình nhé!

Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất Vách tắm kính cho phòng tắm kính hiện đại

✅ Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất Vách tắm kính cho phòng tắm kính hiện đại. Một sàn nhà tắm tuyệt vời là chìa khóa thành công cho một phòng tắm được thiết kế tốt và không tì vết.
  • Currently 4.80/5
4.85 sao của 2098 đánh giá
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
Cách để chọn sàn phòng tắm tốt nhất
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo