logo

Sau khi lát gạch, một trong những công việc khó khăn nhất trong việc xây dựng một vòi hoa sen là lắp đặt vách tắm kính. Có nhiều lựa chọn cho các hệ thống vách tắm, nhưng để hoạt động tốt, vách ngăn phải vừa vặn với vòi hoa sen. Điều này thường đòi hỏi phải thuê một chuyên gia để chế tạo và cài đặt một hệ thống dựa trên kích thước cụ thể của vòi hoa sen tùy chỉnh của bạn. Tuy nhiên, có những hệ thống vách tắm kính có sẵn mà bất kỳ người am hiểu nào cũng có thể cài đặt với một vài dụng cụ cầm tay cơ bản và một ít bí quyết. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết này để tích lũy kinh nghiệm cho mình nhiều hơn nhé.
 
 
Xây dựng một vòi hoa sen tùy chỉnh là một dự án DIY phức tạp. Nó không chỉ liên quan đến một số bước cài đặt khác nhau, mà còn liên quan đến việc lựa chọn từ nhiều tùy chọn thiết kế và vật liệu khác. Việc hoàn thiện phòng tắm của bạn cần dựa trên thiết kế vách ngăn.
 
Cách lắp đặt vách tắm kính
 
Bên cạnh một tấm rèm tắm đơn giản, một trong những lựa chọn phổ biến nhất để kèm theo vòi hoa sen là kính. Kính không chỉ cung cấp nhiều sắc thái và kết cấu khác nhau, nó còn cho phép nhiều ánh sáng vào buồng tắm và dễ dàng giữ sạch. Hai loại chính của hệ thống vách tắm kính là khung và không khung.
 • - Một hệ thống khung sẽ sử dụng khung kim loại để giữ các tấm kính tại chỗ.
 • - Một hệ thống không khung sử dụng các khung kết nối nhỏ hơn và kính silicon để tạo ra một vỏ bọc.
Cách lắp đặt vách tắm kính
Mặc dù các hệ thống vách tắm kính có cấu tạo khác nhau nhưng tất cả chúng đều được cài đặt theo cùng một cách. Bạn sẽ có thể tìm thấy hướng dẫn tốt từ nhà sản xuất để giúp bạn trong suốt quá trình.
 
Cách lắp đặt vách tắm kính
 • - Bước 1: Trước khi cài đặt bất kỳ phần nào của khung, tốt nhất là bạn nên lắp khô thanh ray phía dưới vào lề đường tắm và đánh dấu các cạnh. Điều này sẽ phục vụ như một hướng dẫn cho vị trí cố định của đường ray dưới cùng được tổ chức tại chỗ với silicone caulking.
 • - Bước 2: Làm khô đường ray bên, sử dụng một mức độ để đảm bảo rằng chúng đang thẳng đứng và đánh dấu các lỗ neo.
 • - Bước 3: Tiếp theo khoan lỗ thí điểm cho các ốc vít đường ray bên và nếu cần có thể chèn phích cắm neo. Sử dụng một bit nề để khoan qua gạch gốm. Hãy chắc chắn để làm sạch bất kỳ mảnh vụn trên lề đường tắm để gắn đúng cách của đường ray dưới cùng.
 • - Bước 4: Đặt một hạt silicon dày lên trên lề đường tắm giữa các hướng dẫn bạn đã đánh dấu trước đó và đặt thanh ray phía dưới vào vị trí.
 • - Bước 5: Đặt đường ray bên vào đúng vị trí và gắn với ốc vít. Sử dụng một hạt silicon caulk ở phía sau đường ray để đảm bảo rằng nước sẽ không thấm sau các mảnh kim loại vào tường hoặc bên ngoài vòi hoa sen.
 • - Bước 6: Làm việc từ các bức tường và đường ray phụ, đặt các tấm kính vào đường ray dọc trung gian. Nhiều hệ thống sẽ bao gồm các khối cài đặt phù hợp với thanh ray phía dưới làm giá đỡ cho các tấm kính.
 • - Bước 7: Khi tất cả các tấm kính và đường ray đứng yên được lắp đặt, hãy lắp đặt đường ray trên cùng. Thông thường, đường ray trên cùng sẽ phù hợp với đường ray dọc và gắn vào vị trí. Lắp đặt một ốc vít ở trên cùng và dưới cùng của mỗi đường ray dọc để gắn chặt hoàn toàn hệ thống với nhau.
 • - Bước 8: Tiếp theo, cài đặt cửa tắm. Nhiều hệ thống sẽ bao gồm cửa và bản lề đã được gắn vào cửa bên hông bản lề. Đặt cụm cửa vào thanh ray phía dưới và sử dụng một mức để làm thẳng cửa để đảm bảo xoay và đóng đúng cách. Đặt jamb cửa tấn công, một lần nữa sử dụng một mức để làm cho nó thẳng đứng. Sau đó chụp nắp đường ray trên và dưới vào vị trí để hoàn thành việc mở cửa. Chốt bằng vít theo yêu cầu. Khi có cửa, lắp đặt nam châm hoặc thiết bị chốt và phần cứng cửa.
 • - Bước 9: Tiếp theo cài đặt các dải kính cao su để giữ kính đúng vị trí trong đường ray trên cả bên trong và bên ngoài của vách tắm. 
 • - Bước 10: Bước cuối cùng là xỏ bất kỳ khớp nào trong các khung gặp các bức tường. Điều này sẽ giúp bịt kín vách tắm và ngăn nước chảy ra sau khung và vào tường. Hãy chờ ít nhất 4 - 6 giờ để ống silicon được thiết lập trước khi sử dụng vòi hoa sen.
Cách lắp đặt vách tắm kính
 
Một số vách tắm kính phổ biến hiện nay
Trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm vách tắm kính khác nhau, mang lại sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Giới thiệu đến bạn một số vách tắm kính được ưa chuộng tại kinhvietnhat.vn.
 • - Vách tắm kính cửa mở quay: đây là thiết kế dạng cửa mở, làm vách ngăn trong phòng tắm. Tùy thuộc vào cấu trúc cũng như không gian phòng tắm mà bạn có thể chọn mẫu cửa quay 90 độ hay 180 độ. Đây được xem là một sản phẩm bên, đẹp, nhận được nhiều sự ưu ái của khách hàng với tuổi thọ trung bình lên tới 10-20 năm.
 • - Vách tắm kính cửa lùa: lại là một sản phẩm vô cùng tiện ích với thiết kế dạng đẩy ngang, kéo ngang, trượt ngang. Dòng vách tắm kính cửa lùa này phù hợp với không gian nhỏ, giúp bạn tiết kiệm diện tích phòng tắm, vô cùng tiện lợi. 
 • - Vách tắm kính đứng 1 tấm: tạo nên vách ngăn phòng tắm chỉ với 1 tấm kính đứng. Thiết kế này phù hợp với không gian phòng nhỏ.
Cách lắp đặt vách tắm kính
 
Ngoài ra còn rất nhiều mẫu thiết kế khác dành cho bạn như vách tắm kính 135 độ, vách bồn tắm nằm…
 
Cách lắp đặt vách tắm kính
 
Các vách tắm kính do Hoàng Gia lắp đặt vô cùng vững chắc, đăc biệt sang trọng và bắt mắt với độ êm ái và bền cao.

Cách lắp đặt vách tắm kính

Các vách tắm kính do Hoàng Gia lắp đặt vô cùng vững chắc, đăc biệt sang trọng và bắt mắt với độ êm ái và bền cao.
 • Currently 1.33/5
1.35 sao của 3 đánh giá
Cách lắp đặt vách tắm kính
Cách lắp đặt vách tắm kính
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo