logo

Việc thiết kế và trang trí cho nhà bếp ngày càng được nhiều người chú trọng tới. Vì nhà bếp là nơi mà mọi thành viên đều lui tới mỗi ngày, là nơi mà mọi người trở về sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi, cùng nhau ăn những bữa ăn ấm cúng, kể cho nhau nghe những câu chuyện nhỏ nhặt hàng ngày.
 
Sử dụng hiệu quả không gian nhỏ với bếp galley
 
Bếp galley là một trong những cách thông minh nhất để tận dụng không gian bếp trong nhà của bạn một cách tối ưu. Nhà bếp này có hai tủ bếp, hai mặt tường chạy song song cách nhau bởi một hành lang, do đó, cung cấp lưu trữ phong phú và không gian đủ để làm việc. Bếp Galley là lựa chọn vô cùng lý tưởng nếu bạn có một không gian nhà bếp hạn chế. Nếu bạn đang có kế hoạch thiết kế một bếp galley tại nhà của bạn, thì những lời khuyên dưới đây sẽ có lợi ích:
 
Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp
 
 • Không gian nhà bếp và thiết kế
Bếp Galley phù hợp nhất cho nhà bếp cỡ nhỏ hoặc trung bình nhưng hiệu quả sẽ bị mất nếu bố trí này được sử dụng cho nhà bếp có không gian rộng. Trong khi thiết kế chúng, bạn có thể chọn bố cục đối xứng hoặc không đối xứng. Trong một bố cục đối xứng, các tủ hoặc sắp xếp ở cả hai bên đối diện nhau. Mặt khác, trong một thiết kế không đối xứng, các tủ hoặc thiết bị cao được đặt ở một bên và các đơn vị tường ở phía bên kia.
 
 • Kích thước cơ bản
Nhà bếp của bạn có thể có chiều dài bất kỳ, nhưng phân chia nó hiệu quả sẽ cung cấp cho bạn nhiều khu vực làm việc. Lý tưởng nhất là khoảng cách giữa hai mặt bàn nên từ 4 – 5 feet; tuy nhiên, trong nhà bếp đơn, khoảng cách 3 feet cũng có thể đủ. Các tủ cơ bản nên sâu ít nhất là 2 feet.
 
Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp
 
 • Sắp xếp vật dụng hợp lý
Thêm sắp xếp vật dụng hiệu quả cho nhà bếp với một số tùy chọn như tủ cao, tổ chức nhỏ, vv,… Hãy lưu trữ tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn và đảm bảo rằng những thứ bạn thường xuyên cần dùng tới trong tầm tay của bạn.
 
 • Tường bếp đóng
Nếu bếp galley được đóng từ cuối và chỉ có một lối vào, thì hãy sử dụng khu vực tường đóng. Sửa đổi nhà bếp của bạn trong một nhà bếp hình chữ U và đặt bồn rửa của bạn vào đầu đóng. Nếu bạn muốn chỉ giữ bức tường, sau đó treo một bức tranh hoặc sử dụng nó như một bảng phấn.
 
Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp
 
 • Chỗ ngồi
Nếu có không gian lưu trữ và làm việc rộng rãi, bạn cũng có thể tạo một quán ăn sáng hoặc có một không gian chỗ ngồi mini. Hãy cẩn thận khi bạn quyết định thêm không gian ngồi vào bếp vì nó có thể ảnh hưởng đến không gian làm việc của bạn.
 
 
Ưu điểm của bếp galley
 
 • Nó có thể dễ dàng chuyển thành một tam giác làm việc cơ bản, do đó, làm việc trong một nhà bếp sẽ trở nên dễ dàng và không căng thẳng.
 • Những nhà bếp này có đầy đủ chức năng vì chúng cho nhiều khu vực làm việc hơn.
 • Tất cả mọi thứ có thể dễ dàng truy cập trong các nhà bếp.
 • Họ dễ dàng hơn để tổ chức và làm sạch.

 

Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp

 
Nhược điểm của bếp galley
 
 • Do không gian hạn chế, chúng không lý tưởng cho nhiều hơn một đầu bếp.
 • Nhiều người đi qua nhà bếp có thể gây kẹt trong khu vực.
 
Những vật dụng cần thiết cho một nhà bếp modular
 
Nhà bếp modular là tất cả về có một không gian có tổ chức. Nhưng, điều làm cho các nhà bếp này được tổ chức không chỉ là về cách chúng được thiết kế ở bên ngoài mà còn là những gì đi vào bên trong tủ. Nếu bạn muốn có một nhà bếp sạch sẽ và ngăn nắp không lộn xộn, việc chọn đúng giỏ là điều bắt buộc. Đây là danh sách các giỏ cần thiết bạn phải cài đặt trong nhà bếp của mình.
 
Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp
 
 • Khay dao kéo
Những khay này đi kèm với các bộ phận có thể chứa tất cả các loại dao kéo, từ muỗng đến dĩa và từ phục vụ thìa đến dao tráng miệng. Để dễ dàng sử dụng, luôn luôn cài đặt khay này ngay bên dưới nơi bạn sẽ đặt bếp nấu ăn của mình. Chúng hầu hết được làm bằng thép không gỉ để đảm bảo bất kỳ độ ẩm nào được gắn vào dao kéo không ảnh hưởng đến tủ của bạn. 
 
 • Khay xoay ra ngoài
Khay trong góc chiếm nhiều không gian trong nhà bếp và chúng phải được sử dụng hợp lý. Các khay xoay góc đảm bảo rằng các dụng cụ lớn nhất của bạn, mà bạn có thể ít khi sử dụng đến, có thể được đặt ở đây. Chúng có sẵn trong các đường kính khác nhau, từ 19 – 27 inch với chiều cao 17 inch.
 
Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp
 
 • Khay chén đũa, cốc và đĩa
Khay phân vùng là những cái đi kèm với các phần khác nhau, nơi bạn có thể đặt bộ chén đũa bữa ăn tối của bạn và bộ cốc và đĩa. Những khay này có sự kết hợp phân vùng giữ tấm và phân vùng thông thường.
 
 • Khay kéo ra
Còn được gọi là khay kéo chai, những giỏ mỏng này được thiết kế để chứa các chai khác nhau, bao gồm sốt cà chua, dầu, dưa chua. Hơn nữa, điều này đảm bảo chỉ có không gian cần thiết được chỉ định cho chai.
 
Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp
 
 • Thùng rác
Chúng được lắp đặt trong không gian ngay bên dưới bồn rửa. Vì khu vực này có thể được sử dụng cho các mục đích lưu trữ khác, nên nó được sử dụng để cài đặt thùng rác. Nói chung, các giỏ này được lắp đặt trên cửa tủ để ngay khi bạn mở nó, bạn có thể xử lý chất thải mà không cần phải cúi xuống. Chúng có sẵn trong chiều cao 6 inch và đường kính 10 inch.
 
 • Khay đựng chảo
Đây là những khay bằng thép không gỉ, có thể rộng hơn và cao hơn các khay khác. Điều này cho phép bạn giữ các kích cỡ khác nhau của chảo và thậm chí xếp chúng. Để dễ sắp đặt, bạn có thể có ít nhất hai khay như vậy trong nhà bếp của bạn tùy thuộc vào không gian.
 
Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp
 
 • Khay ngũ cốc
Khay này là một trong những khay chắc chắn và quan trọng đối với các ngôi nhà. Giỏ này cho phép bạn đặt thùng chứa bột cao và nặng. Giỏ này được thiết kế để đảm bảo nó có thể mang trọng lượng của thùng chứa khoảng 10 kg bột.
 
Sử dụng mô hình xương cá cho 4 khu vực trong nhà
 
Mô hình xương cá là một mô hình hình học đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong triều đại của Đế chế La Mã. Mẫu có thể được mở rộng đến vô hạn được đặt bằng các đơn vị hoặc gạch lồng vào nhau ở dạng góc, gần giống như sóng hình học. Trong khi đó, mẫu này luôn có mặt trong các dòng kiến trúc, đặc biệt là trên các bức tường ngoài trời. Nhưng trong thế giới hiện đại , hiện tại nó cũng đang được sử dụng rộng rãi trên các khu vực khác trong nhà.
 
Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp
 
 • Kính ốp bếp
Khu vực bức tường nhỏ phía sau mà chúng ta nhìn thấy giữa tủ và bếp phần lớn bị bỏ qua và có một cái nhìn rất đơn giản, đây là không gian thực sự có thể thêm vào nhiều vật trang trí cho nhà bếp của bạn như kính ốp bếp. Một trong những mẫu bắt mắt nhất có thể được đưa ra là mẫu xương cá bằng cách sử dụng gạch màu sáng. Ví dụ, nếu tủ của bạn có màu trắng hoặc màu pastel, một mẫu màu xanh lam hoặc xanh lá cây tươi sáng có thể biến đổi hoàn toàn nhà bếp của bạn từ xỉn màu sang sáng. Và một câu hỏi được nhiều người hỏi nhất là kính ốp bếp màu nào đẹp?
 
Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp
 
 • Tường
Bạn hẳn đã nhìn thấy những bức tường bên ngoài họa tiết xương cá, đặc biệt là trong những ngôi nhà cũ, nơi những bức tường gạch này được để nguyên như vậy mà không phải trát. Những bức tường trong nhà hiện đang được tái tạo lại vẻ đẹp, chủ sở hữu nhà thậm chí còn ốp lát tường của họ bằng cách sử dụng những mẫu này. Để sử dụng mô hình này trong nhà, bạn có thể tạo một bức tường có dấu bằng cách sử dụng gạch gỗ được đặt trong một mô hình họa tiết xương cá.
 
Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp
 
 • Sàn nhà
Nơi phổ biến thứ hai mà mô hình này đang được sử dụng lâu đời là sàn nhà, đặc biệt là sân trước, sân sau và lối đi. Hãy nhớ lại thời xưa, khi lối đi được làm bằng gạch được đặt ở dạng góc cạnh với cỏ mọc ở giữa. Cái nhìn năm qua này là một lần nữa và một mô hình tương tự cũng đang được tạo ra trong nhà. Sử dụng gạch bê tông hoặc gỗ để tạo ra một mô hình tương tự cho sàn nhà trong nhà.
 
Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp
 
 • Đồ nội thất
Chúng ta đã quen với đồ nội thất đơn giản, nhưng đồ nội thất có hoa văn thì sao? Một mặt trước bếp được bao phủ trong xương cá, một bàn bar với hoa văn được khắc trên đó, hoặc một cái tủ được phủ hoa văn xương cá. Tất cả những thứ này có thể thêm vẻ đẹp cho một trang trí đơn giản khác.
 
 • Cửa
Cửa chính của ngôi nhà là một trong những đặc điểm nổi bật đầu tiên của một ngôi nhà. Tạo ấn tượng đầu tiên hoàn hảo với một cánh cửa được khắc hoa văn xương cá. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không quá nhiệt tình bằng cách sử dụng gỗ tối màu. Thay vào đó, tạo hoa văn này trên gỗ sáng màu để nó có được sự phản chiếu tinh tế.
 
Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên cung cấp các loại vách tắm kính và chuyên kính ốp bếp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua những sản phẩm này nhé!

Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp Lắp đặt kính ốp bếp phù hợp với nhà bếp nhà bạn

✅ Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp Lắp đặt kính ốp bếp phù hợp với nhà bếp nhà bạn. Việc thiết kế và trang trí cho nhà bếp ngày càng được nhiều người chú trọng tới.
 • Currently 4.64/5
4.65 sao của 1305 đánh giá
Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp
Cách thiết kế nhà bếp hiện đại với kính ốp bếp
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo