logo

Vách tắm kính mang lại vẻ đẹp đẳng cấp và sang trọng cho một phòng tắm khiêm tốn bằng cách phản chiếu ánh sáng và trở lên lấp lánh. Nó không chỉ phục vụ mục đích thẩm mỹ mà nó còn làm tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn có ngân sách eo hẹp thì cũng không cần phải lo lắng quá vì có rất nhiều loại vách tắm kính khác nhau có sẵn, phù hợp với bất kỳ mức ngân sách nào.
 
Luôn luôn là hữu ích nếu bạn tìm kiếm thông tin và ý tưởng trên các trang web trước khi bạn mua vách tắm cho phòng tắm nhà bạn. Nó sẽ giúp đưa ra một ý tưởng nguyên sơ về những gì có sẵn trong một phạm vi giá cụ thể. Hơn nữa, hãy xem xét những gì bạn đang tìm kiếm, cho dù đó là một vách tắm không khung cơ bản hay vách ngăn cửa tắm tùy chỉnh phức tạp hay cửa kính đóng khung.
 
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
 
Tuy nhiên, nếu bạn có một ngân sách eo hẹp thì hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây để chọn được vách tắm kính phù hợp cho phòng tắm của mình.
 
Một căn phòng có tầm nhìn
 
Cho dù bạn đang xây dựng một phòng tắm mới hay tu sửa lại phòng tắm hiện có thì bạn cũng nên đưa ra một quyết định phù hợp, không phải loại cửa nào cũng mua được. Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều sự lựa chọn xuất sứ minh bạch bao vây bạn, nhưng vách tắm kính thực sự phức tạp hơn một chút. Điều quan trọng bạn cần nắm rõ bao gồm kích thước chính xác không gian phòng tắm của bạn, khoảng cách giữa vòi hoa sen và các đồ đạc khác, bạn có thể đầu tư bao nhiêu thời gian để dọn dẹp phòng tắm hàng ngày và liệu những cánh cửa phòng tắm không khung mà bạn nhìn thấy trên blog thiết kế có thực sự phù hợp nhất với lối sống và ví tiền của bạn.
 
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
 
Vách tắm kính không khung có thể phù hợp với bất kỳ vị trí nào
 
Vách tắm kính không khung không chỉ là một bổ sung tuyệt vời cho phòng tắm của bạn mà nó còn có thể phù hợp với bất kỳ góc nào. Vách tắm kính không khung sử dụng kính cường lực chắc chắn (thường dày từ 3/8" đến 1/2") và không cần sự hỗ trợ của kim loại xung quanh các cạnh bên ngoài của nó. Kết quả mà nó mang lại là một cái nhìn hiện đại, sạch sẽ, không có vật cản thị giác. Trên thực tế, một lý do khiến vách tắm kính không khung rất phổ biến là vì chúng giúp trưng bày những tấm bia đá đẹp, thiết kế gạch phức tạp và phần cứng lấp lánh.  
 
Một điều cần lưu ý là cửa không khung thường bao gồm một số kim loại. Các đơn vị sản xuất vách tắm kính không khung hầu như không có kim loại, ngoại trừ các clip trên bất kỳ bảng cố định, bản lề và tay cầm nào. Hơn nữa, thuật ngữ “không khung" cũng có thể áp dụng cho các cửa có khung dọc theo cạnh trên và xung quanh các cạnh. Kiểu cài đặt này đôi khi còn được gọi là “bán không khung”. 
 
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
 
Vách tắm kính không khung thường có giá gấp đôi so với một mô hình cơ bản, được bao bọc bằng kim loại.
 
Vách tắm kính bán không khung
 
Nếu bạn mong muốn có một cái nhìn hiện đại cho phòng vệ sinh của mình, nhưng ngân sách và bố trí phòng tắm của bạn lại không cho phép thì một mô hình bán không khung là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tìm kiếm các thành phần chất lượng cao như tay cầm chắc chắn, bản lề liên kết vĩnh viễn và lớp phủ kính được cấp bằng sáng chế. Không có nghi ngờ gì sự lựa chọn tốt nhất cho dự án tu sửa phòng tắm của bạn.
 
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
 
Vách tắm kính có khung
 
Chỉ vì giá cả phải chăng hơn không có nghĩa là vách tắm kính có khung không hề bắt mắt như các loại vách tắm kính khác. Ngày nay, bạn sẽ tìm thấy vô số mô hình vách tắm không chỉ sang trọng mà còn chắc chắn, nhờ khung nhôm nặng giúp tăng thêm sức mạnh và sự hỗ trợ.
 
Mặc dù cánh cửa có khung, lớp đồng được bôi dầu bao quanh nó tạo nên một vẻ ngoài nổi bật nhưng nó vẫn hoạt động tốt như phòng tắm truyền thống hoặc hiện đại (đừng quên thêm nắp cống phù hợp). Chúng có giá cả phải chăng và bạn có thể dễ dàng chọn được một sản phẩm phù hợp với ngân sách và yêu cầu của mình.
 
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
 
Buồng tắm kính
 
Nếu bạn không thể chia tay với buồng tắm cũ của bạn nhưng lại khao khát một cái nhìn sáng bóng hơn rèm tắm thì vách tắm kính là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
 
Cửa trượt có thể lướt nhẹ nhàng trên các bánh xe bằng thép không gỉ trên một thanh thép không được sơn. Chúng vừa phù hợp với ngân sách của bạn vừa mang lại một vẻ ngoài tuyệt đẹp cho phòng tắm đơn giản của bạn.
 
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
 
Vách tắm kính cửa lùa
 
Chắc chắn, làm thế nào để cửa phòng tắm của bạn mở ra còn phụ thuộc vào cách bố trí phòng tắm và phong cách của bạn. Cửa lùa (còn được gọi là cửa trượt) là một lựa chọn tốt, thiết thực cho phòng tắm hẹp với bồn tắm và đồ đạc có khoảng cách nhỏ hẹp. Cửa lùa có nhiều kiểu dáng khác nhau với nhiều mức giá cả hợp lý.
 
Vách tắm kính cửa xoay
 
Vách tắm kính xoay tròn còn được gọi là cửa xoay hay bản lề, chúng vẫn hành và mở ra như một cánh cửa tiêu chuẩn. Vách tắm kính cửa xoay có thể đưa ra một tuyên bố tinh vi, sang trọng cho phòng tắm kiểu truyền thống.
 
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
 
Nếu bạn đang dự định mua một cánh cửa xoay thì bạn nên nhờ sự giúp đỡ của một chuyên gia để giúp bạn đo chính xác không gian phòng tắm của mình. Bạn sẽ muốn đảm bảo có đủ khoảng trống giữa cửa mở hoàn toàn và đồ đạc xung quanh phòng tắm trước khi lắp đặt.
 
Vách tắm kính dạng xếp
 
Cửa tắm kính dạng xếp là một lựa chọn tốt khi bạn đang tìm kiếm một loại cửa có thể mở rộng hơn nhưng lại thiếu không gian cho cửa xoay. Những cánh cửa kính dạng xếp này mang đến một cái nhìn sang trọng, đẹp mắt, không dễ bị hư hỏng, rất dễ làm sạch và dễ tùy chỉnh. Có thể được lắp đặt trong buồng tắm hoặc bồn tắm.
 
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
 
Bao vây bồn tắm một phần
 
Vách tắm kính một phần trên bồn tắm hoặc buồng tắm kính là một lựa chọn theo phong cách châu Âu vừa hiện đại vừa có giá cả phải chăng. Một vách tắm kính bóng loáng với thiết kế không khung tinh vi cùng với một mức giá phải chăng chính là một sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm của bạn.
 
Buồng tắm kính trong suốt
 
Rõ ràng cửa tắm kính trong suốt có thể giống như một tác phẩm nghệ thuật hiện đại. Tuy nhiên, hãy chuẩn bị tinh thần cho việc chà rửa, vệ sinh vách tắm kính hàng ngày để duy trì được vẻ đẹp nguyên sơ của chúng.
 
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
 
Buồng tắm kính mờ
 
Kính mờ có kết cấu làm tăng sự riêng tư và thêm chút thú vị cho phòng tắm của bạn. Hơn nữa, chúng cũng dễ bảo trì hơn so với anh em kính trong suốt của chúng.
 
Mua vách tắm kính cho phòng tắm
 
Trước khi mua vách tắm kính cho phòng tắm kính của bạn thì hãy nhìn xung quanh phòng tắm của bạn và quyết định xem bạn có muốn theo dõi phần cứng của vách tắm kính mà bạn muốn mua có phù hợp với kiến trúc phòng tắm của bạn.
 
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
 
Hơn nữa, bạn cũng có thể nghĩ về cửa phòng tắm như một khởi đầu mới cho phòng tắm của bạn và mua các mặt hàng mới phối hợp với phòng tắm tùy theo ngân sách của bạn.
 
Xem xét kỹ trước khi mua vách tắm kính
 
Sử dụng công cụ thiết kế để thử các cấu hình khác nhau và tìm được vách tắm kính phù hợp nhất với phòng tắm của bạn, thay vì cố gắng tưởng tượng cửa phòng tắm của bạn sẽ trông như thế nào.
 
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
 
Cuối cùng
 
Tăng cường trang trí phòng tắm của bạn với sự bao quanh của vách tắm kính hoặc cửa tắm phù hợp sẽ tạo ra được một bầu không khí hoàn hảo cho một trong những phòng được sử dụng nhiều nhất trong nhà.
 
Do đó, hãy dành ra thời gian để xem xét lựa chọn của bạn một cách cẩn thận để đảm bảo rằng cửa phòng tắm mới của bạn là loại và kiểu dáng phù hợp nhất cho phòng tắm và ngân sách của bạn!
 
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
 
7 lưu ý khi thi công lắp đặt vách tắm kính
 
  • Khi hoàn thiện tường cần phải trát phẳng
Để tạo nên một không gian cho vách tắm kính hoặc phòng tắm kính đẹp nhất có thể thì các tấm kính phải thẳng, tấm kính được đặt vuông góc với tường. Vì vậy khi trát tường hoặc ốp gạch tường nhà cần phải thẳng.
 
  • Cửa kính phải đặt vuông góc ở hai bên tiếp giáp với tường
Khi cửa kính được đặt vuông góc với tường thì giúp cho cánh cửa mở sẽ không bị vướng, mở được cả trong lẫn ngoài. Hơn nữa làm cho cánh cửa cân đối, đẹp hơn rất nhiều.
 
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
 
  • Không nên đặt kính trên nẹp đá khi lắp vách tắm kính
Đó là lỗi thường xảy ra khi lắp vách tắm kính. Theo tiêu chuẩn thì kính và len đá có khe hở khoảng từ 2 – 5mm. Khi tắm nước đọng trên kính sẽ chảy xuống len đá và theo khe hở chảy ra ngoài. Giải pháp tốt nhất là nên lắp len đá bên ngoài khi đó cửa đóng sẽ áp sát phía dưới len đá làm cho nước không chảy ra ngoài được.
 
  • Kiểu dáng phổ thông của vách tắm kính
Kiểu dáng phòng tắm còn tùy thuộc vào không gian tắm của mỗi gia đình. Về cơ bản thì sẽ có 3 kiểu dáng như sau.
 
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
 
+ Vách phẳng tiếp giáp với 2 tường hay còn gọi là vách tắm 180 độ.
 
+ Hai vách tắm kính tạo với nhau góc 90 độ cong gọi là vách tắm 90 độ.
 
+ Phòng tắm cửa vát 135 độ.
 
  • Tránh lắp vòi tắm ở vị trí đối diện cửa
Vòi tắm mà lắp ở vị trí đối diện cửa thì khi tắm nước sẽ bắn ra ngoài. Vì lực của các tia nước mạnh nên nó sẽ văng theo ra ngoài. Biện pháp tối ưu nhất là để vòi tắm đối diện với vách tắm kính hoặc tường. Bạn nên chú ý điều này để bố trí các thiết bị phòng tắm cho hợp lý.
 
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
 
  • Sàn nhà tắm cần phải dốc về lỗ thoát nước ở sàn
Sàn nhà tắm luôn được làm dốc về phía lỗ thoát nước để cho nước thoát nhanh hơn, không bị ứ đọng, làm cho nền nhà tắm nhanh khô ráo, tránh đọng nước.
 
  • Không nên dùng kính dán an toàn cho vách tắm kính
Kính dán an toàn được tạo nên bởi hai hay nhiều lớp kính thường, ở giữa lớp kính là màng phim PVB. Kính có khả năng chịu lực không cao nhưng khi vỡ sẽ rất an toàn. Khi vỡ kính không bị bắn ra mà bị dính vào bởi lớp phim dán.
 
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
 
Vì vậy khi dùng kính an toàn cho vách phải có khung nhôm hoặc sắt gia cố. Thứ nhất là hệ khung che ngăn nước không cho chảy vào lớp phim giữa 2 lớp kính, thứ hai là gia cố cho vách kính nhà tắm cửa lùa được an toàn. Thứ ba là hệ khung sẽ hạn chế tầm nhìn, ngăn cản khả năng xuyên sáng làm cho không gian phòng tắm không thoáng đãng, không sang trọng. Vì vậy, bạn không nên sử dụng kính dán an toàn khi lắp vách tắm kính.

Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn Nên lắp đặt Vách tắm kính nào cho ngân sách eo hẹp?

✅ Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn Nên lắp đặt Vách tắm kính nào cho ngân sách eo hẹp? Vách tắm kính mang lại vẻ đẹp đẳng cấp và sang trọng cho một phòng tắm khiêm tốn bằng cách phản chiếu ánh sáng và trở lên
  • Currently 4.80/5
4.85 sao của 2208 đánh giá
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
Chọn vách tắm kính phù hợp với ngân sách của bạn
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo