logo

Bạn vẫn có thể là một người thợ làm bánh hay một đầu bếp bậc thầy trong một không gian nhỏ. Nhà bếp nhỏ cần một số ý tưởng và thiết kế thông minh để làm cho chúng trở nên thực tế và phong cách

Bắt đầu bằng cách suy nghĩ về cách bạn sử dụng nhà bếp của bạn và nơi mọi thứ cần phải có vì điều này sẽ giúp bạn quyết định loại bạn cần cất trữ. Ví dụ: tốt nhất là cất trữ các mặt hàng theo tần suất chúng được sử dụng, vì vậy hãy đảm bảo rằng các vật dụng hằng ngày được đặt ở kệ thấp dễ tiếp cận hơn và các đồ vật cho ngày lễ đặc biệt ở cao hơn.

Phong cách thiết kế của bạn

Chỉ vì bạn không có nhiều không gian không có nghĩa là bạn không thể có phong cách. Có thể phong cách lý tưởng của bạn là chủ nghĩa tối giản toàn màu trắng với mặt bàn hoàn toàn rõ ràng. Hoặc có thể bạn thích nhà bếp cảm thấy ấm áp và chiết trung và chứa đầy những vật dụng kỳ quặc nhắc nhở bạn về những bữa ăn bạn đã làm (hoặc khao khát thực hiện). Hoặc bạn là tất cả về các mảnh thủ công với xuất xứ, hoặc các mảnh cổ điển bạn đã thu thập qua nhiều năm.

Chúng ta nên làm gì cho một căn bếp nhỏ

Lấy rèm ra khỏi cửa sổ, thêm ánh sáng dưới tủ, và sơn những chiếc tủ sồi trắng bóng ! Bạn thậm chí có thể thêm một tấm gương vào bồn rửa không có cửa sổ để chiếu ánh sáng xung quanh. Nhà bếp của bạn càng nhẹ và sáng hơn, nó sẽ càng cảm thấy rộng rãi.

Hãy nỗ lực để tìm ra thẩm mỹ của bạn, sau đó cố gắng nhìn qua ống kính đó khi bạn mua sắm hoặc chỉnh sửa đồ dùng nhà bếp của bạn. Và nhân tiện, phong cách của bạn được cho phép phát triển theo thời gian.

Loại bỏ sự bừa bộn

Sự bừa bộn luôn là kẻ thù với nhà bếp đặc biệt là bếp nhỏ. Sự bừa bộn khiến cho căn phòng trở nên nhỏ hơn nữa và khiến mọi thứ bạn làm sẽ thêm khó khăn. Cùng với việc tránh những vết bẩn và đảm bảo căn bếp luôn sạch sẽ, bạn cũng cần giữ cho những vật dụng của mình không bị lộn xộn nhất có thể trong một không gian nhỏ. Mặt bàn không nên để lộn xộn mọi thứ và sắp xếp các dụng cụ bếp một cách hợp lý sẽ tạo cho bếp của bạn có một không gian thoải mái hơn.

Chúng ta nên làm gì cho một căn bếp nhỏ

Không sử dụng gạch vữa nhỏ

Việc sử dụng gạch vữa nhỏ cho backplash (bề mặt phía sau bếp) là điều bạn không nên làm khi thiết kế một căn bếp nhỏ. Điều này không hẳn làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của căn bếp mà điều quan trọng hơn là nó rất khó để giữ sạch. Trong một không gian nhỏ của nhà bếp giữ sạch luôn là điều quan trọng nhất.

Chúng ta nên làm gì cho một căn bếp nhỏ

Bạn có thể sử dụng các tấm gạch lớn hơn hoặc các tấm đá, kính ốp bếp cũng là một lựa chọn không tồi vì chúng sẽ dễ dàng vệ sinh hơn nhiều.

Tăng cường lưu trữ

Tủ và ngăn kéo của bạn là tài nguyên lưu trữ lớn nhất của bạn nhưng có khả năng là chúng không được sử dụng đầy đủ. Các giải pháp lưu trữ nội bộ sẽ tận dụng tối đa chúng, vì vậy, hãy suy nghĩ về việc trang bị thêm giá đỡ dây kéo ra khỏi các góc hoặc tủ mỏng, một số ngăn kéo plinth hoặc sử dụng ngăn kéo cho các dụng cụ, gia vị, chảo hoặc đĩa.

Chúng ta nên làm gì cho một căn bếp nhỏ

Tăng cường lưu trữ của bạn hơn nữa bằng một giải pháp di động, chẳng hạn như xe đẩy hoặc một cái bàn thớt, suy nghĩ về những chiếc giỏ hoặc thùng chứa trên tủ chén trên tường của bạn - chỉ cần giữ một chiếc ghế đẩu chắc chắn gần đó để bạn có thể tiếp cận chúng.

Giữ cho nhà bếp bạn đơn giản

Không có gì làm cho một căn phòng có vẻ lớn hơn như những bức tường trắng đơn giản, vậy tại sao không đưa nó đi xa hơn với những chi tiết hiện đại, đẹp mắt mở ra không gian. Ánh sáng, vật liệu phản chiếu và thiết kế tối thiểu là bạn bè của bạn trong một nhà bếp nhỏ, vì vậy hãy xem xét cửa tủ kính trắng hoặc mờ, đá trắng hoặc composite, hoặc bàn làm việc bằng thép không gỉ, và ốp lát màu trắng.

Chúng ta nên làm gì cho một căn bếp nhỏ

Đừng ngại đuổi mọi người ra khỏi bếp

Mọi người thích ở trong bếp. Bất kể dịp nào, họ đổ xô vào bếp để đi chơi. Hãy kiên quyết nhưng lịch sự khi yêu cầu họ di chuyển vào phòng khách nếu bạn vẫn đang nấu ăn. Bạn có không gian hạn chế như vậy trong một căn bếp nhỏ mà mọi người không chỉ cản đường bạn mà còn có thể gây nguy hiểm.

Chúng ta nên làm gì cho một căn bếp nhỏ

✅Chúng ta nên làm gì cho một căn bếp nhỏ.Bạn vẫn có thể là một người thợ làm bánh hay một đầu bếp bậc thầy trong một không gian nhỏ. Nhà bếp nhỏ cần một số ý tưởng và thiết kế thông minh để làm cho chúng trở nên thực tế
  • Currently 4.49/5
4.55 sao của 1531 đánh giá
Chúng ta nên làm gì cho một căn bếp nhỏ
Chúng ta nên làm gì cho một căn bếp nhỏ
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo