logo

Sau một thời gian sử dụng, kính ốp bếp bị ố mốc màu luôn là nỗi đau đầu của các bà nội trợ hiện nay. Vậy, hãy cùng tìm hiểu xem nguyên nhân do đâu mà kính ốp bếp bị ố mốc và cùng tìm ra giải pháp  khắc phục tình trạng đó nhé!
 
Đau đầu vì kính ốp bếp bị ố mốc
 
Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng ố mốc ở kính ốp bếp
 
  • Do chất lượng của màu kính kém, sơn dùng không phải là sơn đặc chủng dùng cho kính.
  • Do khâu lắp đặt, các thợ bắn keo không khít nên dễ bị không khi ẩm bên ngoài ẩm vào.
  • Do tường ẩm nên lớp sơn kính không chịu được hơi nước từ tường sang nên bị ố mốc.
 
Đau đầu vì kính ốp bếp bị ố mốc
 
  • Do không sử dụng keo (silicol) đúng chủng loại cho kính màu ốp bếp, bạn nên dùng loại keo đặc chủng không có tính axit làm ảnh hưởng đến lớp sơn.
 
Mốc và ố mốc trên kính màu ốp bếp đang là nỗi lo lắng của rất nhiều người, đặc biệt là những người ở vị trí nấu nướng. Ố mốc thường gây nên những điều phiền toái cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi người trong gia đình bạn. Vì thế mà rất nhiều gia đình luôn tìm cách để chống ố mốc cho kính ốp bếp nhà mình.
 
Đau đầu vì kính ốp bếp bị ố mốc
 
Cách xử lý ố mốc ở kính ốp bếp
 
Để xử lý tình trạng ố mốc cho kính cường lực ốp bếp bạn có thể sử dụng 1 trong 3 cách sau để giải quyết. Có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa đa năng cif, xịt trực tiếp lên vết ố mốc, sau đó dùng khăn khô lau sạch.
 
Sử dụng chổi cao su, nhúng vào xô nước nóng có chứa một vài giọt nước rửa chén. Làm ướt kính màu ốp tường, sau đó dùng chổi cao su đẩy từ trên xuống dưới. Đảm bảo kính ốp của bạn sẽ nhanh chóng sạch bay mọi vết ố mốc đáng ghét kia.
 
Đau đầu vì kính ốp bếp bị ố mốc
 
Nếu bề mặt kính ốp bếp bị vết không rõ lắm dùng nước tẩy vết bẩn chuyên dùng. Đó là giẻ ráp và dung dịch có chứa cerium oxit, tuy nhiên vẫn cần phải thử lên một vùng nhỏ trước khi làm sạch để tránh bị xước.
 
Nếu bề mặt bị bẩn, hỏng nhiều, cần dùng dung dịch đặc biệt như Antiris hoặc Clearshield. Nếu những thứ trên không có tác dụng thì nên thay tấm kính khác.
 
Bê tông, vữa, hồ mà chót dính vào kính đẹp thì cần lau ngay trước khi nó đông cứng lại vì nó rất khó lau sạch mà không làm hỏng kính. Bạn lấy 1 quả chanh, bổ đôi. Sau đó vắt lấy nước cốt, dùng khăn sạch nhúng vào dung dịch và lau trực tiếp lên bề mặt kính.
 
Đau đầu vì kính ốp bếp bị ố mốc
 
Silicone sealant có thể làm sạch bằng chất tẩy silicone chuyên dùng hoặc một dung dịch đặc biệt như Solvit NC, tuy nhiên cần lưu ý rằng chất tẩy trên không ảnh hưởng đến sơn hoàn thiện cửa sổ, miếng đệm hoặc sealant của hệ cửa.   
 
Để có được những không gian mẫu kính ốp bếp đẹp không bị ố mốc thì cũng tùy thuộc vào người dùng có thường xuyên lau chùi kính hay không. Của bền tại người vì thế cho nên muốn kính ốp bếp của bạn đẹp như mới thì hãy chăm sóc không gian bếp của bạn thật chăm chỉ để có được sự tươi mới của kính.  
 
Đau đầu vì kính ốp bếp bị ố mốc
 
Hãy liên hệ ngay với Kính Hoàng Gia chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách chu đáo và tận tình nhất nhé!

Đau đầu vì kính ốp bếp bị ố mốc cách loại bỏ ố mốc trên kính ốp bếp của nhà ban

✅ Đau đầu vì kính ốp bếp bị ố mốc cách loại bỏ ố mốc trên kính ốp bếp của nhà ban. Sau một thời gian sử dụng, kính ốp bếp bị ố mốc màu luôn là nỗi đau đầu của các bà nội trợ hiện nay. Vậy, hãy cùng tìm hiểu xem nguyên
  • Currently 4.56/5
4.65 sao của 1182 đánh giá
Đau đầu vì kính ốp bếp bị ố mốc
Đau đầu vì kính ốp bếp bị ố mốc
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo