logo

Gạch khảm có sức mạnh biến một bề mặt đơn giản thành một kiệt tác nghệ thuật, xuất hiện với sự táo bạo và phong cách. Cho dù đó là nhà bếp hay phòng tắm thì gạch khảm chính xác là những gì bạn cần để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Từ màu sắc tươi sáng, lấp lánh cho đến gạch tối giản, có rất nhiều tùy chọn có sẵn trong các cửa hàng và cửa hàng trực tuyến.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
Có nhiều chất liệu bạn có thể chọn khi mua gạch khảm. Một số phổ biến bao gồm gốm, sứ và đá phiến. Kính ốp bếp hà nội cũng là một lựa chọn phổ biến cho chủ nhà và đó là những gì chúng ta có thể xem xét trong hướng dẫn cải thiện nhà này. Gạch khảm thủy tinh có một số lợi thế nhất định.
 
Chúng có sức hấp dẫn thị giác cao
 
Gạch khảm thủy tinh có phong cách hiện đại, có xu hướng phát sáng lấp lánh tạo ra một cái nhìn thêm sáng và rộng rãi cho căn phòng bếp nhà bạn. Khi bạn kết hợp chúng với ánh sáng thì nhà bếp được định vị tốt hơn, hiệu ứng ánh sáng ấn tượng là kết quả.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
Có rất nhiều lựa chọn có sẵn
 
Các cửa hàng vật liệu xây dựng, nội thất và gạch có bán rất nhiều loại gạch khảm thủy tinh. Bạn có thể có được chúng trong hầu hết mọi phong cách và màu sắc. Một số được thiết kế để mang lại một cái nhìn kim loại trong khi những mẫu khác thì giống như gương.
 
Chúng rất linh hoạt trong thiết kế
 
Bạn có thể sử dụng gạch khảm thủy tinh trong nhiều ứng dụng không chỉ là nhà bếp của bạn. Chúng có thể được kết hợp với các yếu tố kim loại và đá để tạo ra một loạt cái nhìn mới lạ cho phòng tắm của bạn. Chúng có thể được sử dụng trên mặt bàn sang trọng và thậm chí là có thể được sử dụng để thiết kế các tác phẩm nghệ thuật cho ngôi nhà của bạn.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
Chúng tồn tại trong một thời gian dài và dễ bảo trì
 
Vì bề mặt không xốp mịn, gạch khảm thủy tinh rất dễ bảo trì. Chúng không bị ố và dính bất kỳ vết bẩn hay dầu mỡ nào, nó có thể được lau nhanh chóng bằng một miếng vải ướt. Kính cũng mạnh mẽ và chịu được hầu hết các hóa chất, làm cho gạch có độ bền cao.
 
Gạch khảm thủy tinh tốt hơn cho môi trường
 
Nghĩa là nó tốt hơn so với các loại gạch khảm khác. Sử dụng gạch khảm thủy tinh tái chế cũng là một cách để bảo vệ môi trường.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
Nhưng gạch khảm thủy tinh cũng có một vài nhược điểm. Đầu tiên, chúng có xu hướng đắt hơn so với gạch men và gạch đá. Một số loại gạch khảm thủy tinh cũng có thể khó cài đặt và bạn có thể phải trả một số tiền lớn cho chuyên gia để làm điều đó.
 
Các loại gạch khảm thủy tinh
 
Gạch thủy tinh khảm có nhiều biến thể và phong cách khác nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê những cái phổ biến nhất, bạn có thể tham khảo những ý tưởng tu sửa nhà dưới đây của chúng tôi. Sự lựa chọn của bạn nên bị ảnh hưởng bởi phong cách trang trí ưa thích, trang trí hiện tại của nhà của bạn và ngân sách của bạn. Một số gạch thủy tinh được đề cập dưới đây, chẳng hạn như Van Gogh, có xu hướng khá đắt tiền.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
 • Gạch thủy tinh tái chế
Như tên của nó, loại gạch này được làm từ thủy tinh tái chế. Về cơ bản, kính bị loại bỏ và đã vỡ được sử dụng để đưa ra các thiết kế gạch khác nhau. Đôi khi, kính tái chế có thể được trộn với các vật liệu khác như gốm vỡ để có được vẻ ngoài độc đáo hơn nữa.
 
Gạch thủy tinh tái chế khá phổ biến cho sự thân thiện sinh thái mà chủ nhà hướng tới. Thay vì vứt bỏ các đồ vật thủy tinh, chúng có thể được đưa đến một nhà máy để được đúc thành những viên gạch khảm tuyệt đẹp.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
 • Gạch kính màu
Kính màu gợi nhớ đến những tác phẩm nghệ thuật thủy tinh tuyệt đẹp trong nhà thờ. Bạn có thể có được cái nhìn tương tự trong nhà của bạn bằng cách sử dụng gạch thủy tinh khảm màu. Việc nhuộm màu được thực hiện bằng cách thêm thuốc nhuộm trong quá trình tạo ra kính.
 
Tùy thuộc vào màu nhuộm được thêm vào, bạn sẽ có được các thiết kế màu khác nhau. Hầu hết một gạch khảm bao gồm nhiều vết màu khác nhau, dẫn đến một cái nhìn đầy táo bạo, nhưng cũng không kém phần độc đáo. Bởi vì chúng trông rất đẹp nên gạch khảm kính màu có thể được sử dụng để trang trí cho toàn bộ bức tường, tạo một điểm nhấn đẹp cho căn phòng. Hiệu quả vừa đơn giản lại vừa ngoạn mục.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
 • Gạch thủy tinh vỡ
Các gạch thủy tinh vỡ thường được làm từ thủy tinh tái chế, có nghĩa là có nguy cơ các cạnh sắc nhọn sẽ làm tổn thương bạn khi bạn cài đặt chúng. Việc cắt kính sẽ loại bỏ được tất cả các cạnh sắc nét, giúp an toàn hơn khi xử lý gạch kính khi cắt và lắp đặt chúng.
 
 • Gạch khảm thủy tinh mờ
Những loại gạch này phát huy được công dụng tối đa của nó trong phòng tắm, nơi chúng được sử dụng để bao quanh một khu vực tắm. Bản chất mờ vừa cung cấp sự riêng tư đầy đủ vừa thêm một phong cách đẹp cho phòng tắm. Gạch khảm thủy tinh mờ cũng có thể được sử dụng trong nhà bếp, nó cũng được sử dụng như một cửa sổ bán riêng trong phòng tắm spa hoặc được ốp vào tường.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
 • Gạch thủy tinh Van Gogh
Đây là một loại gạch thủy tinh khảm độc đáo gần giống với gạch kính màu. Kính được sơn ở mặt sau với một sắc tố kim loại, đi ra theo phong cách giống như dương xỉ ở mặt trước của kính. Để làm cho kính hoàn toàn mờ đục, sơn đen được áp dụng ở mặt sau trên các sắc tố kim loại.
 
Điều này làm cho độ sâu của gạch thủy tinh giống như gương. Một gạch khảm bao gồm các mảnh thủy tinh nhỏ hơn với các sắc tố kim loại khác nhau được vẽ trên đó để tạo ra một hiệu ứng tổng thể tuyệt đẹp. Hiệu ứng thậm chí còn ấn tượng hơn khi kết hợp với một số loại ánh sáng.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
Nơi lắp đặt gạch khảm thủy tinh
 
Như đã lưu ý trước đây, gạch thủy tinh khảm cung cấp sự linh hoạt trong thiết kế và ứng dụng. Nơi đầu tiên mà các chủ nhà nghĩ đến việc sử dụng gạch khảm thủy tinh là nhà bếp. Trong khi gạch khảm thủy tinh là một ý tưởng tuyệt vời (liên quan đến cả phong cách và chức năng), cho đến nay nó không phải là ứng dụng duy nhất cho những mảnh đẹp này.
 
Một ứng dụng phổ biến khác của gạch khảm thủy tinh là ứng dụng nó vào trong quá trình sửa sang lại phòng tắm. Gạch thủy tinh không xốp và có khả năng chống nước cao, có nghĩa là chúng sẽ không bị hư hại bởi độ ẩm.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
Nơi duy nhất chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng chúng là trên sàn nhà, nơi chúng sẽ gây ra rủi ro cao vì độ trơn trượt của chúng. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng chúng trên một khu vực sàn thì khu vực sàn đó phải không có khả năng bị ướt và cung cấp cho chúng một kết cấu có lực kéo.
 
Bạn cũng có thể cài đặt gạch khảm thủy tinh trên tường, đặc biệt là ngay phía trên bồn tắm, nơi chúng cung cấp một tiêu điểm thú vị để nhìn vào trong khi bạn đang ở trong bồn tắm.
 
Dưới đây là một số cách sáng tạo hơn để sử dụng gạch khảm thủy tinh xung quanh nhà bạn.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
 • Xung quanh lò sưởi
Gạch thủy tinh đủ cứng để sử dụng gần lò sưởi, và việc bảo trì dễ dàng giúp cho việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn. Lý tưởng nhất, một phong cách khảm thủy tinh tinh tế là tốt nhất bởi vì nó bổ sung cho lò sưởi mà không thu hút sự chú ý từ nó. Các màu mềm như xám, trắng và kem đặc biệt tuyệt vời để sử dụng xung quanh lò sưởi.
 
 • Tường Accent
Thay vì giới hạn gạch khảm ở ngay phía trên bồn rửa và bên dưới tủ, có nhiều cách khác để bạn có thể sử dụng chúng để tạo kiểu cho bức tường của bạn trong bất kỳ phòng nào. Hãy sáng tạo với các mẫu trang trí của bạn.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
Bạn có thể cài đặt chúng trong một dải rộng từ trên xuống dưới, cài đặt một loạt các dải gạch khảm ở một nửa mức dọc theo chiều dài của một bức tường hoặc thậm chí là loang ra toàn bộ một bức tường trong đó.
 
 • Trong sân sau của bạn
Bạn có thể sử dụng gạch khảm thủy tinh ngoài trời. Trên thực tế, chúng chịu được các yếu tố môi trường tốt hơn nhiều so với gạch men và sứ. Bạn có thể sử dụng chúng trong nhà bếp ngoài trời của bạn, để trang trí hiên nhà của bạn hoặc tạo ra một tính năng nước tuyệt đẹp như đài phun nước.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
 • Đóng khung
Nếu bạn thích tạo ra một hình ảnh nghệ thuật hoặc khung gương thì cái này là dành cho bạn. Bạn có thể nâng cao hình ảnh hoặc gương bằng cách đặt gạch khảm thủy tinh nhỏ xung quanh nó theo một mô hình độc đáo.
 
 • Sàn
Gạch khảm thủy tinh được coi là vật liệu sàn cao cấp. Vì vậy, trước khi bạn chọn nó, hãy biết rằng nó khá đắt. Nhưng khi chúng được cài đặt đúng bởi một chuyên gia thì chúng sẽ mang lại một hiệu quả cao và đẹp.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
Như đã đề cập ở trên, hãy cẩn thận khi lắp đặt nó ở những khu vực ẩm ướt như phòng tắm vì nó có xu hướng trơn trượt cao. Bạn cũng có thể xem xét thêm một kết thúc kết cấu trên đầu để giảm nguy cơ trơn trượt.
 
Đây không phải là một danh sách toàn diện về những điều bạn có thể làm với gạch khảm thủy tinh. Vẻ đẹp, độ bền và sự dễ bảo trì của những viên gạch này khiến chúng trở nên lý tưởng cho một loạt các ứng dụng cho cả trong và ngoài nhà.
 
Cách cắt gạch khảm thủy tinh
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
Nếu bạn có thời gian và một chút kỹ năng, bạn có thể tự mình cài đặt một tấm gạch khảm thủy tinh hoặc tạo ra một trang trí phòng tắm đẹp. Một trong những phần thử thách nhất trong quá trình cài đặt là cắt.
 
Lắp đặt gạch xung quanh các khu vực chật hẹp như cửa hàng yêu cầu cắt gạch theo kích thước. Nếu dự án của bạn liên quan đến nghệ thuật nhiều hơn, bạn có thể cần phải cắt giảm nhiều hơn nữa.
 
Điều đầu tiên bạn nên có là một công cụ phù hợp. Trong công việc cắt gạch thì cưa ướt là một trong những công cụ được sử dụng phổ biến nhất. Khi xử lý gạch thủy tinh, cưa ướt chỉ hoạt động nếu bạn đang cắt những miếng gạch lớn, điều này hiếm khi xảy ra, đặc biệt nếu bạn đang tạo ra một thứ gì đó có quy mô nhỏ.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
Nhưng nếu bạn đang tạo ra một bức tranh khảm toàn bộ bức tường, thì bạn có thể cần một cái cưa ướt. Có nhiều nơi bạn còn có thể thuê cưa ướt trong một trong vài giờ.
 
Trừ khi bạn rất thành thạo, cưa ướt không phải là công cụ lý tưởng nhất khi bạn cần cắt những miếng ngói thật nhỏ. Trong những trường hợp khác, các công cụ nhỏ khác sẽ tốt hơn. Bạn có thể sử dụng kềm cắt kính khi bạn cần độ chính xác cực cao, máy quét bánh xe hai mặt để cắt thẳng, dao cắt bút cầm tay hoặc Drillac.
Đó là một ý tưởng tốt để loại bỏ từng gạch từ mặt sau lưới trước khi cắt nó. Lưới thực sự có thể can thiệp vào vết cắt của bạn.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
Đối với các ô lớn hơn mà bạn không thể tháo lớp lót, bạn có thể sử dụng dao tiện ích để cắt qua lưới. Ngoài ra, một số chủ nhà đề nghị đặt gạch nhỏ lên trên một số miếng xốp cứng hoặc bìa cứng để tăng độ ổn định và độ chính xác khi cắt.
 
Điều rất quan trọng là bạn phải tuân thủ tất cả các yêu cầu an toàn khi thực hiện cắt. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang sử dụng cưa ướt. Những mảnh thủy tinh nhỏ có thể làm bạn bị thương. Vì vậy mà bạn nên mang găng tay làm việc và đeo kính bảo hộ, cũng như áo bảo vệ khi cắt.
 
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên cung cấp những mẫu kính ốp bếp đẹp. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cho nhà mình những chiếc kính ốp bếp đẹp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp Lợi ích mà Kính ốp bếp mang lại cho nhà bếp

✅ Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp Lợi ích mà Kính ốp bếp mang lại cho nhà bếp. Gạch khảm có sức mạnh biến một bề mặt đơn giản thành một kiệt tác nghệ thuật, xuất hiện với sự táo bạo và phong cách.
 • Currently 4.78/5
4.85 sao của 1897 đánh giá
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
Hướng dẫn chọn gạch khảm thủy tinh cho nhà bếp
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo