logo

Một trong những lý do khiến chúng tôi yêu thích việc sử dụng gạch lát sàn là vì nó có rất nhiều tùy chọn có sẵn giúp tạo ra được một không gian cá nhân hóa. Ngoài ra nó còn có khối lượng lớn về mẫu mã, màu sắc và kiểu dáng khác nhau.
 
Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn
 
Khoảng cách giữa các viên gạch cũng là một yếu tố quan trọng đối với giao diện cuối cùng của sàn bếp, cũng như màu vữa. Bằng cách xem xét cẩn thận cho tất cả các khía cạnh này, bạn sẽ kết thúc với một trang trí sàn bếp hoàn hảo. Vì vậy, trong bài viết này, hãy xem xét những mẫu kính ốp bếp đẹp, các kích thước và hình dạng của gạch sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cảm giác chung và tính thẩm mỹ của không gian nhà bếp của bạn nhé!
 
Kích thước gạch cơ bản với quy tắc ngón tay cái
 
Ngay cả sau khi bạn tìm kiếm một cách ngắn gọn các sản phẩm của nhà sản xuất gạch thì vẫn có thể thấy rõ rằng trong khi có một mức độ kích thước và hình dạng gạch tiêu chuẩn thì cũng có rất nhiều nhà sản xuất làm gạch có kích thước cụ thể riêng phù hợp cho từng thiết kế trong nhà. Và đôi khi những viên gạch đó có rất nhiều hình dạng độc đáo khác nhau mà bạn có thể không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Vì vậy, thật khó để khái quát hóa tất cả các loại gạch sàn.
 
Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn
 
Tuy nhiên, có một số hướng dẫn về kích thước gạch mà hầu hết các nhà thiết kế nội thất đều đồng ý.
 
Bạn có thể làm cho một căn phòng nhỏ trông rộng hơn bằng cách sử dụng gạch lát sàn có kích thước lớn hơn. Một phần điều này là do có ít dòng vữa phá vỡ dòng chảy của sàn nhà và bạn có thể tăng cường điều này hơn nữa bằng cách chọn một loại vữa có màu rất giống với gạch. Nhưng hãy lưu ý rằng nếu căn phòng rất nhỏ thì những viên gạch có kích thước lớn hơn 18 mét vuông sẽ áp đảo không gian.
 
Gạch khảm nhỏ trên sàn sẽ thêm kết cấu, mặc dù các dòng vữa thường xuyên hơn, cũng có thể tạo ra một dòng chảy không gian tốt vì khảm được gắn dễ dàng hơn xung quanh các phụ kiện cố định (như bồn cầu, bồn rửa, bồn tắm hoặc kệ tích hợp). Gạch khảm trên sàn hoạt động giống như một tấm thảm trong trường hợp này và có thể đặc biệt hiệu quả để tạo ra một cái nhìn hài hòa trên sàn phòng tắm kết hợp các khay tắm lát gạch.
 
Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn
 
Nếu bạn có một căn phòng dài hình chữ nhật (ví dụ như nhà bếp galley) thì việc đặt gạch kiểu hình chữ nhật hoặc ván trên các lối đi trên sàn sẽ làm cho không gian trông rộng hơn so với thực tế.
 
Ngược lại, nếu bạn muốn xác định một không gian rõ ràng hơn thì bạn nên sử dụng các ô nhỏ hơn để tạo đường viền hoặc cạnh có các ô lớn hơn ở giữa sẽ tạo ra sự ám chỉ về một không gian cozier.
 
Để thêm kết cấu nhưng không làm giảm cảm giác về không gian, bạn hãy sử dụng gạch cùng màu và hoàn thiện của gạch theo các kích thước hình vuông và hình chữ nhật khác nhau được đặt trong một mẫu ngẫu nhiên. Mô hình được thiết kế sẵn và gạch có hoa văn tích hợp (như gạch xi măng mã hóa) sẽ thu hút mắt bạn và làm cho một không gian trông nhỏ nhắn ấm áp hơn.
 
Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn
 
Bây giờ bạn đã có những điều cơ bản về kích thước gạch, hãy xem xét các hình dạng gạch khác nhau và những hiệu ứng mà chúng tạo ra.
 
Kích thước gạch vuông
 
Gạch vuông dễ dàng trở thành một lựa chọn phổ biến nhất vì nó có nhiều kích cỡ khác nhau từ khá nhỏ đến rất lớn. Mặc dù, một số nhà sản xuất vẫn có những gạch vuông với các kích thước phi tiêu chuẩn khác nhau của riêng họ, nhưng phần lớn các nhà sản xuất gạch vẫn sử dụng các loại gạch kích thước sau: 2, 3, 4, 6, 8,12, 16, 18 và 24 mét vuông. Và hầu hết các loại gạch được sản xuất riêng cho sàn được tìm thấy ở các kích thước lớn, từ 6 mét vuông trở lên.
 
Gạch vuông tất nhiên có lợi thế là nó thực sự dễ dàng để làm việc vì bạn có thể dễ dàng tính toán số lượng mà bạn cần để bao phủ diện tích bề mặt của sàn bếp nhà bạn. Nhưng, mặc dù chúng có thể dễ dàng để lắp đặt thì chúng vẫn không mang lại sự nhàm chán.
 
Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn
 
Lựa chọn gạch vuông đơn giản có quy mô lớn như những màu xám ở trên, có thể sử dụng chúng trên sàn và một bức tường tạo ra một phòng tắm gọn gàng, tinh tế mà bạn có thể thay đổi bằng cách hoán đổi các màu nhấn khác nhau thông qua khăn và phụ kiện.
 
Gạch đất nung vuông cỡ trung thường được sử dụng ở đây như một đối trọng hoàn hảo với các đơn vị tường có kích thước lớn hơn và cho vay một số nét duyên dáng mộc mạc cho kế hoạch trang trí chiết trung.
 
Gạch vuông là rất cần thiết cho sàn kẻ caro đen trắng cổ điển. Bạn có thể đặt chúng trên đường chéo làm cho nhà bếp trông thoáng mát hơn hoặc thậm chí là còn rộng rãi hơn.
 
Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn
 
Gạch xi măng Encaustic thường có hình vuông, nhưng do mô hình tích hợp nên chúng thực sự có thể trông giống như gạch khảm. Sử dụng vữa màu tối để ghép với gạch (ở đây họ đã sử dụng màu đen) để giúp tăng cường hình ảnh khảm hơn nữa và giúp không gian trông có vẻ lớn hơn. Gạch hình chữ nhật có một loạt các tiêu chuẩn kích cỡ khác nhau.
 
Gạch Subway là một tập hợp phụ của gạch hình chữ nhật xuất hiện thịnh hành vào đầu thế kỷ 20 khi chúng được sử dụng để trang trí tại các ga tàu điện ngầm như tàu điện ngầm ở Tòa thị chính New York. Không có quy tắc nào khó và nhanh để phân loại các kích thước của gạch Subway.
 
Hiện tại, xu hướng cho gạch Subway được sử dụng chủ yếu cho các ứng dụng trên tường, như ốp lưng bếp hoặc cho tường phòng tắm, nhưng chúng ta cũng bắt đầu thấy một số nhà thiết kế sử dụng chúng trên sàn nhà.
 
Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn
 
Cũng như gạch vuông, gạch lát sàn hình chữ nhật lớn rất tốt cho việc cải thiện một căn phòng lớn hoặc làm cho một không gian nhỏ hơn trông có vẻ lớn hơn. Trong khi gạch hình chữ nhật và gạch Subway nhỏ hơn tạo thêm kết cấu tuyệt vời cho sàn nhà và tạo ra cảm giác ấm cúng hơn.
 
Những viên gạch sứ hình chữ nhật lớn này là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian sống tuyến tính rộng rãi này, lưu ý: cách mỗi hàng được bù vào hàng tiếp theo để cung cấp một mẫu tinh tế được phản chiếu lại trong tính năng tường gạch cực lớn. Các tấm gạch hình chữ nhật lớn của gạch gốm được đặt trên khắp các cách trong nhà bếp này và làm cho nó có vẻ rộng hơn so với nó.
 
Gạch Subway màu trắng sắc nét được xác định với một vữa xám đen đã được sử dụng trên tường và sàn nhà trong phòng tắm bóng mượt này và bằng cách đặt gạch lát sàn theo đường chéo, không gian nhỏ có vẻ lớn hơn.
 
Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn
 
Các dải gạch hình chữ nhật rất mỏng trong đá cẩm thạch đen và trắng xen kẽ hoạt động giống như một gạch khảm thêm sự quan tâm và tập trung vào không gian màu trắng rất mát mẻ, gần như lâm sàng này. Bạn cũng nên lưu ý các đường ngang được tạo ra bởi bố cục của gạch, do đó cũng mở rộng căn phòng hơn.
 
Kích thước gạch Plank
 
Công nghệ in ngói mới đã cho phép cải tiến và mở rộng rất nhiều gạch men trông như gỗ và đá, trong khi gạch nhìn bằng đá có xu hướng hình vuông hoặc hình chữ nhật, những tấm gỗ trông có kích thước ván nhằm mục đích tái tạo lại gỗ cứng thực tế ván. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn có nhiều khả năng tìm thấy chiều dài ngắn hơn so với thực tế và một số nhà sản xuất đang sản xuất gạch lát sàn giả thực sự là hình vuông. 
 
Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn
 
Tấm ván càng dài, trông nó sẽ càng chân thực và thậm chí còn hơn thế nếu bạn chọn màu vữa gần với tông màu tối nhất trong gạch. Mặt khác, gạch ván ngắn hơn có thể được sắp xếp theo mô hình sàn gỗ như xương cá để tạo thêm kết cấu và sự quan tâm trực quan, đặc biệt thành công trong các phòng có kích thước lớn hoặc trung bình.
 
Những tấm ván gỗ trông rất đau khổ theo phong cách này, thực tế nó trông rất rộng và khá dài, cho chúng thêm tính xác thực. Đặt qua các cách giúp làm cho không gian gác xép này có vẻ rộng và thoáng hơn.
 
Chiều dài gạch ván ngắn hơn làm cho tổng thể trông kém chân thực hơn, nhưng cho phép các biến thể màu lớn hơn làm tăng sự quan tâm trực quan và phản ánh màu sắc trong đường viền gạch khảm trên tường.
 
Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn
 
Những viên gạch trông giống như đá đen này là không bình thường vì được cắt thành các tấm ván ngắn và sau đó được đặt trong đội hình xương cá, mô hình được tăng cường bằng cách sử dụng vữa màu xám nhạt và tập trung vào nội thất đô thị tối giản này.
 
Thoạt nhìn, những viên gạch này trông giống như những tấm sứ hình chữ nhật lớn, nhưng trên thực tế, một vài tấm ván ngắn với các sắc thái khác nhau của màu xám được đặt trên đường chéo tạo ra một kiểu mẫu sàn gỗ táo bạo. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm cỡ trung bình này.
 
Hình lục giác và hình bát giác
 
Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn
 
Hình lục giác, và ở một mức độ thấp hơn là hình bát giác, gạch có hình dạng đang có ảnh hưởng lớn trong xu hướng nội thất tại thời điểm này, cho cả tường và sàn nhà. Nói chung, chúng cũng có các kích thước gạch như 4, 6 và 8 (mặc dù cơn sốt hình lục giác có nghĩa là chúng ta hiện đang nhìn thấy các hình lục giác khảm kích thước nhỏ hơn). Và vì các hình bát giác không khớp với nhau thành một mô hình snug, luôn có một ô vuông nhỏ bổ sung phù hợp với không gian giữa.
 
Đối với hầu hết các tính chất vốn có của hình dạng của hình lục giác và hình bát giác tạo ra tính thẩm mỹ rất riêng của nó và điều này có thể được tăng cường hơn nữa tùy thuộc vào kích thước, màu sắc và vật liệu của gạch. Tuy nhiên, một số nhà sản xuất gạch ốp lát hiện đại đang thêm mô hình tích hợp vào ô hình lục giác, để bạn có thể nhìn thấy hình lục giác ít hơn và mẫu hình của gạch nhiều hơn, điều đó đã tạo ra một cảm giác hoàn toàn khác.
 
Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn
 
Những viên gạch đất nung hình lục giác lớn này giúp cho phòng tắm bận rộn trông không bị chật chội và thêm một nét duyên dáng mộc mạc kéo các phong cách chiết trung lại với nhau.
 
Gạch hình lục giác nhỏ hơn với màu trắng và vữa xám mang lại cảm giác hiện đại hơn nhiều cho phòng tắm này, và thêm một lớp kết cấu cho thẩm mỹ có phần khắc nghiệt.
 
Những viên gạch hình lục giác này có hoa văn lót tích hợp tuyệt vời và làm cho mọi người luôn muốn nhìn vào sàn nhà của bạn. Gạch đất nung hình bát giác lớn xen kẽ với gạch vuông tạo điểm nhấn cho thiết kế nhà bếp mở và tạo cảm giác ấm cúng hơn cho ngôi nhà của bạn.
 
Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên kính ốp bếp và vách tắm kính. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm cho nhà bếp của mình những chiếc kính ốp bếp đẹp và rẻ nhất nhé!

Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn Vệ sinh kính ốp bếp như thế nào?

✅ Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn Vệ sinh kính ốp bếp như thế nào? Một trong những lý do khiến chúng tôi yêu thích việc sử dụng gạch lát sàn là vì nó có rất nhiều tùy chọn có sẵn giúp tạo
  • Currently 4.77/5
4.85 sao của 1225 đánh giá
Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn
Hướng dẫn chọn mua kích thước và hình dạng gạch cho sàn bếp nhà bạn
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo