logo

Sàn và tường bếp là thứ đặt nền tảng cho phong cách và chức năng trong nhà bếp của bạn. Hãy suy nghĩ về lối sống và chi phí của bạn khi chọn kính ốp bếp hà nội phù hợp với phòng bếp nhà bạn!
 
Nhà bếp là trung tâm của nhà bạn, nơi bạn nấu những bữa ăn ngon cho gia đình của bạn và cả gia đình quây quần cùng nhau trong các bữa tiệc. Các kệ, tủ trong nhà bếp phải chịu được lưu lượng nặng nề để không làm rơi bát đĩa và tràn mọi thứ ra ngoài. Nhưng nó cũng phải đáp ứng được nhu cầu của bạn và phù hợp với phong cách tường với sàn bếp của bạn. Vậy chọn như thế nào là hợp lý? Hãy bắt đầu với những cân nhắc dưới đây!
 
Hướng dẫn chọn sàn bếp phù hợp với nhà bạn
 
Cách sống của bạn
 
Ở nhà, bạn là người thường xuyên nấu ăn và hay vô tình làm đổ nước sốt, làm rơi đồ đạc nhưng lại quên không dọn ngay, và nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và thú cưng thì bạn phải luôn thường xuyên kiểm tra. Điều quan trọng là bạn phải chọn các loại sàn chịu được các loại hao mòn này. Và nếu bạn có con nhỏ hoặc có kế hoạch gắn bó với nhà bếp đó trong nhiều năm thì bạn không nên chọn sàn bóng, điều này rất quan trọng vì nó liên quan đến sự an toàn cho các thành viên trong gia đình của bạn.
 
Phong cách của bạn
 
Chọn các kệ, tủ bếp bổ sung cho nhà bếp của bạn, cho dù đó là phong cách mộc mạc và đồng quê hoặc hiện đại. Xem xét kích thước của nhà bếp, cũng như màu sắc, kết cấu và hoa văn hiện có. Sàn nhà lớn dưới chân phục vụ như một phông nền trung tính hoặc một tiêu điểm sống động.
 
Hướng dẫn chọn sàn bếp phù hợp với nhà bạn
 
Sự thoải mái
 
Nếu bạn dành hàng giờ để đứng cắt lát, thái hạt lựu và làm đồ ăn thì hãy cân nhắc đến việc thêm cho sàn nhà một chút mềm mại và khả năng phục hồi với một chiếc thảm thoải mái. Ví dụ như sàn gạch có thể không thoải mái để đứng trong một thời gian dài, gỗ sẽ tốt hơn và làm giảm bớt sự mỏi chân. Và sàn có độ đàn hồi là thoải mái nhất cho bàn chân. Dù bạn chọn gì, một tấm thảm cứng hay một tấm thảm mềm thì cũng tăng thêm sự thoải mái cho đôi chân.
 
Dễ lau chùi
 
Giữa những sự cố tràn nước, thức ăn hay bám bụi bẩn thì sàn nhà bếp có thể trở nên khá ảm đạm. Để giảm thiểu thời gian bảo trì và việc phải vệ sinh thường xuyên thì hãy chọn loại vật liệu dễ lau chùi, chống nước và không dễ bị ố.
 
Hướng dẫn chọn sàn bếp phù hợp với nhà bạn
 
Theo giá cả
 
Nếu bạn đang lên kế hoạch sửa sang lại nhà bếp và ngân sách của bạn phải chia đều ra cho các mặt bàn, tủ, đồ đạc, ánh sáng, v.v… Khi bạn đã xác định được ngân sách cho sàn bếp của mình thì hãy đo đạc bếp để có ý tưởng lắp đặt. Hãy nhớ rằng các chi phí bổ sung, phát sinh có thể được áp dụng, bao gồm cả lớp lót, giao hàng, lắp đặt, và loại bỏ, xử lý lớp sàn trước đó của bạn.
 
Sàn nhà bếp bằng gỗ cứng
 
Sàn gỗ cứng là lựa chọn cho những ngôi nhà theo phong cách cổ điển, đây là loại sàn vượt thời gian, không bao giờ bị lỗi thời và nó có độ bền tốt. Nó có nhiều màu sắc để bạn lựa chọn, giúp bạn chọn được loại phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
 
Hướng dẫn chọn sàn bếp phù hợp với nhà bạn
 
Được nhiều người coi là lựa chọn sàn cuối cùng, gỗ cứng không bao giờ lỗi mốt. Loại sàn cổ điển này mang vẻ đẹp tự nhiên và ấm áp cho căn bếp của bạn. Mỗi loại gỗ lại có một màu riêng, mang lại nhiều chi tiết phong phú và sự khéo léo khác nhau. Nhưng đây vẫn không phải là loại sàn thoải mái nhất để đứng trong thời gian dài, vì vậy những người nấu ăn thường xuyên nên đặt thêm thảm chuyên dụng cho khu vực này. Gỗ cứng dễ đứng lên và không dễ tràn, ít bị dính bẩn.
 
Gỗ cứng thường được lắp đặt khắp nhà để có một cái nhìn liền mạch. Gỗ cứng có thể tồn tại trong nhiều năm, nhưng có thể bạn sẽ muốn có được vẻ tươi mới trên sàn nhà bằng cách hoàn thiện, nhuộm màu và thậm chí là sơn sàn nhà bếp.
 
Hướng dẫn chọn sàn bếp phù hợp với nhà bạn
 
Những điều bạn cần biết về sàn gỗ cứng
 
Sàn gỗ cứng là những ván sàn được sản xuất từ gỗ.
 
  • Cách bảo quản
Khi được bảo quản đúng cách, sàn gỗ cứng có thể tồn tại được suốt đời. Nhưng hãy cẩn thận với giày cao gót và móng vuốt của thú cưng. Không bao giờ để nước đọng và xem xét các phương pháp lắp đặt cửa sổ để hạn chế được ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào sàn.
 
Hướng dẫn chọn sàn bếp phù hợp với nhà bạn
 
  • Cách vệ sinh
Lau sạch các vết đổ lên sàn ngay lập tức. Quét hoặc hút bụi thường xuyên và thỉnh thoảng lau sàn bằng cây lau nhà hoặc vải ẩm. Tránh các loại thuốc xịt, sáp và chất đánh bóng gốc dầu, cũng như các chất tẩy rửa có tính mài mòn.
 
  • Lớp lót
Các sản phẩm lót sàn cung cấp một cơ sở cho sàn, hạn chế được tiếng ồn và thêm lớp cách nhiệt. Các vật liệu đệm như nút bần là hình thức lý tưởng để đặt bên dưới sàn gỗ nổi. Trong các khu vực dễ bị ẩm, lớp lót nhựa vinyl và nhựa là lựa chọn tốt nhất. Ngày nay, nhiều nhà sản xuất cung cấp rất nhiều tùy chọn có lợi ích độc đáo và cũng có rất nhiều mức giá cả khác nhau.
 
Hướng dẫn chọn sàn bếp phù hợp với nhà bạn
 
Các loại sàn gỗ cứng
 
Chọn một trong hai loại gỗ cứng: tự nhiên hoặc thiết kế. Cả hai đều thích hợp cho nhà bếp và cung cấp rất nhiều lợi ích.
 
Gỗ cứng tự nhiên được xay từ một mảnh gỗ duy nhất. Sự lựa chọn điển hình cho gỗ "thuần túy", loại sàn này có thể được chà nhám và hoàn thiện nhiều lần. Bởi vì nó dễ bị ảnh hưởng bởi độ ẩm, nó không thể lắp đặt được trong không gian ẩm ướt. Vì vậy, hãy nhớ rằng nếu nhà bếp của bạn đặc biệt dễ bị tràn nước thì đừng nên lắp đặt loại này.
 
Gỗ cứng được hoàn thiện trước (để cài đặt dễ dàng hơn) hoặc chưa hoàn thành (để hoàn thiện tại chỗ, có thể cung cấp nhiều tùy chọn hơn). Nó thường được đóng đinh hoặc ghim vào một khung con bằng gỗ, các loại rất mỏng đôi khi được dán lên.
 
Hướng dẫn chọn sàn bếp phù hợp với nhà bạn
 
Gỗ cứng thiết kế được tạo ra bằng cách liên kết các lớp gỗ cứng ("plies") với nhau trong một cấu trúc hạt chéo. Loại gỗ cứng này ổn định hơn và chịu được nhiều độ ẩm hơn, và có thể được lắp đặt trên các lớp nền bê tông.
 
Gỗ cứng thiết kế hầu như luôn luôn được hoàn thành trước. Một tùy chọn thân thiện với môi trường hơn, nó sử dụng gỗ xẻ ít hơn. Nó cung cấp sự linh hoạt hơn trong cài đặt, vì nó có thể được ghim, dán hoặc làm nổi (gắn vào chính nó chứ không phải là lớp con).
 
Cân nhắc khi chọn sàn gỗ cứng
 
Bạn sẽ tìm thấy sàn gỗ cứng phù hợp với hầu hết mọi phong cách. Dưới đây là một số yếu tố cần phải lưu ý khi chọn gỗ cho nhà bạn.
 
Hướng dẫn chọn sàn bếp phù hợp với nhà bạn
 
  • Chủng loại
Độ cứng, sự ổn định, hạt và màu sắc một phần có thể xác định được loại gỗ. Đối với các loại trong nước, gỗ sồi nói chung là phổ biến nhất; các lựa chọn gỗ khác bao gồm cherry, maple, óc chó, hickory và bạch dương. Nhiều chủ nhà yêu thích vẻ ngoài của jatoba, gỗ tếch, Tigerwood và anh đào Brazil.
 
  • Chiều rộng
Ván rộng (hơn ba inch) cho mượn phong cách mộc mạc của nhà bếp nông thôn. Các dải (dưới ba inch) cung cấp kiểu dáng đẹp hơn cho không gian hiện đại. Sàn gỗ trang trí là một bổ sung đặc biệt cho loại nhà bếp trang trọng hơn.
 
Hướng dẫn chọn sàn bếp phù hợp với nhà bạn
 
  • Kết cấu
Gỗ cứng có tuổi có thể nhận biết được lịch sử và di sản qua các rãnh, dấu quảng cáo và lỗ sâu đục. Bạn có thể tìm thấy gỗ hoàn toàn mới thông qua hình dáng cũng như thời gian, nhờ các kỹ thuật kiểm tra đặc biệt, bao gồm cạo bằng tay, chải dây và tán gẫu.
 
  • Màu sắc
Màu sắc của gỗ cứng đi từ màu vàng đến màu caramel, đỏ tía đến nâu và thậm chí là đen. Trong nhà bếp, hãy nhớ rằng sàn cực sáng hoặc cực tối có xu hướng hiển thị tràn dễ dàng hơn.
 
Hướng dẫn chọn sàn bếp phù hợp với nhà bạn
 
Sàn gạch trong nhà bếp
 
Gạch có nhiều kiểu khác nhau và có thể chịu được tác dụng nặng nhất mà gia đình bạn có thể bày ra.
 
Sàn gạch là một lựa chọn tuyệt vời cho nhà bếp. Gạch có thể chịu được lưu lượng chân nặng, nước tràn và không hấp thụ mùi hoặc vi khuẩn. Nó có thể phù hợp với bất kỳ phong cách trang trí nào cũng như đảm bảo được an toàn cho trẻ em và vật nuôi nhà bạn. Và gạch có thể được sắp xếp trong vô số các mẫu.
 
Độ cứng của gạch làm cho nó trở thành nhược điểm của gạch, đó có thể là điều bạn không mong muốn cho bề mặt sàn bếp nhà mình. Người đầu bếp sẽ luôn muốn mang giày thoải mái hoặc đặt một tấm thảm chuyên dụng cho khu vực này, bởi vì đứng trên gạch trong thời gian dài có thể gây ra sự nhức mỏi cho chân và lưng. Bề mặt của gạch lạnh khi chạm vào bằng chân trần. Và các món ăn khi rơi, cốc và ly có thể vỡ khi va chạm và gây nứt vỡ sàn gạch.
 
Hướng dẫn chọn sàn bếp phù hợp với nhà bạn
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên cung cấp các loại kính ốp bếp và vách tắm kính. Liên hệ ngay với chúng tôi để được báo giá kính ốp bếp một cách nhanh nhất nhé!

Hướng dẫn chọn sàn bếp phù hợp với nhà bạn Lựa chọn Kính ốp bếp cho ngôi nhà của bạn

✅ Hướng dẫn chọn sàn bếp phù hợp với nhà bạn Lựa chọn Kính ốp bếp cho ngôi nhà của bạn. Sàn và tường bếp là thứ đặt nền tảng cho phong cách và chức năng trong nhà bếp của bạn. Hãy suy nghĩ về lối sống và chi phí của bạn
  • Currently 4.85/5
4.95 sao của 1081 đánh giá
Hướng dẫn chọn sàn bếp phù hợp với nhà bạn
Hướng dẫn chọn sàn bếp phù hợp với nhà bạn
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo