logo

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng để nâng cấp cho căn bếp nhà mình nhưng muốn một cái gì đó nổi bật với phong cách? Thay thế những viên gạch men đã bị mòn bằng một loại kính ốp bếp đầy màu sắc, tại sao không? Kính ốp bếp có sẵn rộng rãi tại các nhà bán lẻ gạch ở khắp mọi nơi, giúp bạn dễ dàng chuẩn bị cho những thay đổi của không gian bếp nhà mình.

Kính ốp bếp với gạch men
 
Gạch men là vật liệu gạch truyền thống cho ốp tường và bếp, và thực sự không có lý do gì để không sử dụng nó cho ứng dụng này. Điều này cũng đúng với kính ốp bếp, vậy lựa chọn gạch nào tốt hơn? Bởi vì gạch men và kính hoạt động tương tự như vật liệu acrylic, nên lựa chọn tốt hơn thực sự thuộc về tính thẩm mỹ.
 
Khi sử dụng kính ốp bếp cần lưu ý những gì?
 
Gạch men tráng men có bề mặt giống như thủy tinh và thường có thể làm sạch, bền và chống bám bẩn như gạch thủy tinh. Và cả hai vật liệu đều có các khe vữa, gót chân Achilles của việc lắp đặt gạch, ít nhất là về mặt bảo trì. Các bề mặt của gạch men và gạch thủy tinh rất khó bám bẩn, nhưng vữa phải được niêm phong để chống vết bẩn, và nó cần được chà định kỳ để mang lại màu sắc ban đầu. Nếu bạn chờ quá lâu để làm sạch vữa, có thể khó mang nó trở lại.
 
Đối với thẩm mỹ, gạch men là mờ đục, và tất cả các màu của nó là trên bề mặt. Hầu hết kính ốp bếp là mờ, và ánh sáng xuyên qua toàn bộ gạch. Một số ánh sáng bị phản xạ khỏi bề mặt gạch và một số ánh sáng bị phản xạ khỏi bức tường phía sau gạch; đây là lý do tại sao điều quan trọng là sử dụng keo dán gạch trắng và áp dụng nó một cách nhất quán bởi vì bạn thực sự có thể nhìn thấy chất kết dính thông qua gạch. Độ trong mờ của kính mang lại cho độ sâu thị giác của gạch, và nó mang lại cho màu sắc tổng thể của gạch một màu nước đẹp rực rỡ hoặc phát sáng.
 
Kính ốp bếp màu, hình dạng và kích thước
 
Kính ốp bếp ngày nay được gia công và thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau. Kính ốp bếp màu nào đẹp thường là câu hỏi của rất nhiều người khi lựa chọn để thiết kế cho căn bếp. Chúng cũng được tạo thành các hình dạng thú vị ngoài định dạng 4 x 4 inch điển hình mà gạch ngói hoặc mẫu gạch tàu điện ngầm phổ biến. Có thể thiết kế thành gạch dài, mảnh mai gợi lên sự sang trọng, hoặc kính hình tròn và bát giác cổ điển. Kính ốp bếp cũng có cấu hình truyền thống hơn như hình vuông và các mảnh cạnh trang trí. Chúng thậm chí có sẵn trong các tấm lớn hơn cho một cái nhìn gọn gàng.
 
Khi sử dụng kính ốp bếp cần lưu ý những gì?
 
Màu sắc của kính ốp bếp bao gồm từ trắng và đen và tất cả mọi thứ ở giữa, bao gồm cả ong tự nhiên và xanh lá cây cho đến màu xanh ánh kim rực rỡ, màu tím và đỏ. Một số kính ốp bếp có thiết kế bề mặt phức tạp, một số khác trông trong suốt như pha lê hoặc tạo ra ánh sáng ngọc trai hoặc một cái nhìn mờ. Bạn có thể kết hợp kính ốp bếp với gạch làm bằng đá, sứ hoặc các vật liệu khác cho thiết kế nhà bếp của bạn.
 
Mẹo thiết kế cho kính dán ngược
 
Nếu bạn nghĩ rằng kính ốp bếp có thể phù hợp với thiết kế nhà bếp, hãy xem xét các mẹo sau để chọn và cài đặt chúng:
  • Chọn màu sắc sau khi bạn chọn màu cho các vật dụng xung quanh (trừ khi bạn có kế hoạch dựa trên toàn bộ thiết kế xung quanh gạch). Bằng cách đó, bạn có thể kết hợp các sắc thái bổ sung cho màu tường hoặc vật liệu mặt bàn của bạn.
  • Nếu bạn có một nhà bếp nhỏ, hãy chọn kính ốp bếp nhẹ hơn và trong suốt hơn, phản chiếu ánh sáng nhiều nhất và sẽ làm cho không gian có cảm giác rộng hơn.
  • Mua thêm kính ốp bếp vì một số có thể bị hỏng trong quá trình cài đặt.
  • Đối với những người có ngân sách, kết hợp một dải gạch thủy tinh làm điểm nhấn trong số các loại gạch rẻ hơn như gốm sứ.
Kính ốp bếp thay đổi màu sắc. Làm thế nào để có thể điều chỉnh màu sắc trở lại?
 
Một nhà bếp được lắp đặt với kính ốp bếp và những người lắp đặt đã sử dụng vữa trắng. Kính ốp bếp có màu xanh nhạt, xanh nhạt, xám nhạt..như những gợn nước, bây giờ nó có màu xanh đậm, xanh đậm và xám đen và vữa trắng là thứ đầu tiên mà bạn chú ý. Bạn tìm kiếm ở khắp mọi nơi một chất tạo màu vữa sẽ khôi phục màu sắc và đặc điểm của kính. Bạn tự hỏi liệu có ổn không khi tiếp tục và làm điều này với toàn bộ nhà bếp?
 
Khi sử dụng kính ốp bếp cần lưu ý những gì?
 
Thông thường đó là do màu của chất kết dính mỏng ảnh hưởng đến màu sắc của kính ốp bếp. Vữa trắng không làm mất màu và là màu bạn thường muốn sử dụng. Nếu bạn đã kiểm tra điều này và xác minh rằng nếu bạn thay đổi màu vữa, bạn sẽ có được giao diện mà bạn muốn thì hãy tìm nó. Không có nhà sản xuất sẽ chấp thuận cho bạn để thay đổi sản phẩm của họ. Họ không có cách nào để biết liệu sự thay đổi của bạn có phải là vấn đề hay không, vì vậy nếu bạn làm điều đó thì đó là thử nghiệm và sẽ tạo ra nguy cơ riêng cho bản thân.
 
Kính ốp bếp đã làm đẹp các tòa nhà trong nhiều thiên niên kỷ, và khi sức hấp dẫn của nó mở rộng, thì cũng có nhiều cách bạn có thể kết hợp vật liệu tuyệt đẹp này vào các thiết kế của mình.
 
Khởi đầu cổ đại
 
Thủy tinh được sử dụng trong tranh khảm vào đầu năm 2500 trước Công nguyên, nhưng gạch làm bằng thủy tinh không được giới thiệu cho đến thế kỷ thứ ba trước Công nguyên, khi các nghệ sĩ Byzantine tạo ra gạch thủy tinh mờ gọi là smalti và sử dụng chúng để trang trí tường, trần nhà, mặt tiền và hầm của nhà thờ và công trình công cộng.
 
Chỉ những người rất giàu mới có thể đủ khả năng áp dụng vật liệu này vào nhà ở tư nhân. Điều này vẫn còn cho đến thời Victoria, khi những đổi mới trong sản xuất hàng loạt làm cho gạch thủy tinh rẻ hơn nhiều để sản xuất và do đó có thể truy cập vào các ngôi nhà trung lưu. Trong phong trào Art Deco của những năm 1920, gạch thủy tinh cấu trúc sắc tố (thương hiệu nổi tiếng nhất là Vitrolite) đã mang lại vẻ bóng bẩy, hiện đại cho các bức tường trên mặt tiền cửa hàng, nhà ga, v.v. Trong những năm 1990, những tiến bộ hơn nữa trong sản xuất đã mang lại một sự quan tâm mới đối với gạch thủy tinh, đặc biệt là việc sử dụng kính tái chế để làm gạch. Ngày nay gạch thủy tinh có vô số hình dạng, kích cỡ, màu sắc và hình thức và có thể được sử dụng trong hầu hết mọi căn phòng trong nhà.
 
Khi sử dụng kính ốp bếp cần lưu ý những gì?
 
Việc sử dụng phổ biến nhất của kính ốp bếp là trong nhà bếp. Từ ốp lưng và mặt bàn, kính mang đến một sự thay thế tuyệt đẹp cho các loại gạch khác như gốm và sứ. Michael Scott, giám đốc thiết kế của Robb & Stucky Interiders, Scottsdale, Ariz cho biết: "Chúng ta thường thấy gạch hình vuông và hình chữ nhật, nhưng với kính có tất cả các hình dạng tròn và kích thước khác nhau, nơi bạn có thể tạo ra tất cả các loại thiết kế". .
 
Các vật liệu không giới hạn trong sử dụng phòng tắm và nhà bếp. Có những ứng dụng ngoài trời cho gạch thủy tinh, quá. Các mặt và đáy của hồ bơi có thể có thiết kế tuyệt đẹp, công phu trong gạch thủy tinh. Nó thêm một tia sáng, nó thu được ánh sáng như không có loại gạch nào khác - nó phản chiếu ánh sáng và mang lại vẻ ngoài của nước. Đó là lý do chính để sử dụng [nó] trong phòng tắm, nhà bếp, bể bơi và spa. Nó cũng hoàn hảo cho các tính năng nước như đài phun nước, nơi gạch thủy tinh có thể trông tinh tế, gần như thanh tao, nhưng đủ cứng để chịu được các yếu tố. Gạch thủy tinh cũng có thể tô điểm cho băng ghế ngoài trời, bảng hiệu nhà và sắp đặt nghệ thuật tự do. Bạn có thể sáng tạo, thu thập các mảnh khác nhau và tạo ra một bức tranh khảm.
 
Ưu và nhược điểm của kính
 
Kính ốp bếp mang đến một cái nhìn độc đáo và tỏa sáng chưa từng có so với các vật liệu khác cho sàn, tường và mặt bàn. Kính mờ có thể thêm hiệu ứng chiều sâu khác thường cho các bề mặt không giống với bất kỳ vật liệu nào khác. Kính có chất lượng phong phú mà các vật liệu khác không có về độ sáng bóng. Nó cũng thực sự đẹp vì bạn có thể nhìn thấy màu sắc xuyên suốt so với các vật liệu khác như gạch men. Kính ốp bếp cũng có khả năng chống vết bẩn, nấm mốc và dị ứng. Chúng dễ dàng lau sạch và không bám bẩn. Độ bền của chúng tương đương với các vật liệu tường và sàn khác.
 
Khi sử dụng kính ốp bếp cần lưu ý những gì?
 
Tuy nhiên, có một số nhược điểm cần xem xét trước khi quyết định sử dụng kính ốp bếp. Bề mặt sáng bóng có nghĩa là dấu vân tay và dấu chân hiển thị rõ ràng hơn trên bề mặt xỉn màu hơn, vì vậy việc vệ sinh thường xuyên hơn có thể là cần thiết để duy trì độ sáng mịn đó. Và mặc dù chúng rất cứng, nhưng có một số thời điểm kính ốp bếp sẽ bị trầy xước khi sử dụng theo thời gian. Một khi kính ốp bếp đã được lắp đặt, thật khó để phá vỡ. Giữ cho kính ốp bếp luôn sạch sẽ sẽ giúp ích, bởi vì bụi bẩn chính là nguyên nhân gây ra vết xước.
 
Ngoài ra, nếu bạn đang xem xét kính cho sàn bếp, hãy nhớ rằng kính có thể cảm thấy lạnh hơn dưới chân và có thể trơn hơn nhiều khi ướt hơn gạch sứ hoặc gốm. Với kính lớn, nó trở nên rất trơn và nguy hiểm. Vì vậy, kính thủy tinh trên sàn có thể trở thành một vấn đề về an toàn. Sử dụng khảm trên sàn giúp dễ dàng tạo độ dốc và vữa giữa các mảnh nhỏ hơn tạo độ bám. Nhưng tùy thuộc vào bề mặt nhẵn và bóng như thế nào, nó vẫn có thể trơn trượt. Áp dụng chất trám chống trượt sau khi lắp đặt là một giải pháp, nhưng tổng thể bạn nên sử dụng kính ốp bếp cho tường và hạn chế sử dụng trên sàn nhà để làm điểm nhấn và đường viền. Cuối cùng, trong khi gạch thủy tinh chắc chắn sau khi được lắp đặt, các mảnh riêng lẻ có thể khá tinh tế, vì vậy nhiều chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng một chuyên gia có kinh nghiệm để cài đặt chúng.
 
Khi sử dụng kính ốp bếp cần lưu ý những gì?
 
Kính ốp bếp thân thiện với môi trường
 
Kính ốp bếp có thể được làm từ 100% thủy tinh sau tiêu dùng tái chế hoặc từ thủy tinh "hậu công nghiệp": nghĩa là loại bỏ các vết cắt còn sót lại hoặc các mảnh vỡ do sản xuất các sản phẩm thủy tinh khác. Sử dụng vật liệu tái chế giúp loại bỏ chi phí năng lượng để sản xuất vật liệu hoàn toàn mới, giữ cho các sản phẩm thải ra khỏi bãi chôn lấp và tránh làm xáo trộn các khu vực tự nhiên để có được nguyên liệu thô. Ngoài ra, kính tái tạo thường sử dụng ít năng lượng hơn so với tạo gạch thủy tinh từ đầu. 
 
Tuy nhiên, kính ốp bếp đòi hỏi nhiệt độ cao hơn để sản xuất so với các lớp phủ sàn và tường khác, mặc dù quá trình "thiêu kết" tồn tại, sử dụng ít năng lượng hơn so với nung chảy thông thường. Ngoài ra, kính ốp bếp - giống như nhiều loại gạch và sàn - nặng; vận chuyển chúng sử dụng nhiều năng lượng hơn vận chuyển vật liệu nhẹ hơn. Vì vậy, để có được kết quả môi trường tốt nhất, hãy mua kính ốp bếp tái chế 100 phần trăm và mua chúng tại địa phương để cần ít năng lượng hơn để vận chuyển chúng. Hãy tìm một nhà cung cấp địa phương có uy tín. Tham khảo những mẫu kính ốp bếp đẹp tại Kính Việt Nhật
 
Kính ốp bếp -  xu hướng của sự hiện đại
 
Khi sử dụng kính ốp bếp cần lưu ý những gì?
 
Với kính ốp bếp được đề cập trong nhiều báo cáo xu hướng cho năm 2009, và với khả năng tưởng tượng sáng tạo vô tận của nó cho ngày càng nhiều mục đích, có vẻ như vật liệu đa năng đang ở đây. "Có rất nhiều trên thị trường hơn bao giờ hết. Có kính ốp bếp nơi họ đang nhúng rất nhiều thứ, như lưới thép, mang lại cho nó một diện mạo hình học. Có rất nhiều thứ được làm cho thủy tinh làm cho nó trở thành một sản phẩm đáng kinh ngạc để sử dụng. Tương lai của kính ốp bếp là rất lớn vì nó được tái chế và có rất nhiều sự lựa chọn - ý tưởng và cách sử dụng kính ốp bếp là vô hạn.

Khi sử dụng kính ốp bếp cần chú ý nhưng vấn đề gì?

Bạn đang tìm kiếm những ý tưởng để nâng cấp cho căn bếp nhà mình nhưng muốn một cái gì đó nổi bật với phong cách? Thay thế những viên gạch men đã bị mòn bằng một loại kính ốp bếp đầy màu sắc, tại sao không?
  • Currently 4.63/5
4.65 sao của 1781 đánh giá
Khi sử dụng kính ốp bếp cần lưu ý những gì?
Khi sử dụng kính ốp bếp cần lưu ý những gì?
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo