logo

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc lắp đặt một buồng tắm vòi sen mới cho phòng tắm của mình thì có rất nhiều phong cách để khám phá, thiết lập. Tủ độc lập, phòng tắm có vách tắm kính hoặc vòi hoa sen trong phòng tắm có cửa. Tìm hiểu thêm về các thiết lập khác nhau và các tính năng đặc biệt tại bài viết dưới đây.
 
Khi lên kế hoạch cho phòng tắm mới của bạn, nhiều khả năng bạn sẽ cần thêm một vòi hoa sen và điều này sẽ yêu cầu một loại vách kính nhà tắm cửa lùa nào đó để che chắn phần còn lại của phòng tắm khỏi bị văng nước ra ngoài. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại và kiểu dáng khác nhau để lựa chọn, việc tìm ra vách tắm kính phù hợp với thiết lập của phòng tắm nhà bạn có thể là một nhiệm vụ khá khó khăn. Nhưng bạn đừng lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn và cung cấp cho bạn tất cả các câu trả lời mà bạn cần.
 
Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm
 
Để bắt đầu, hãy nghĩ về cách sử dụng vòi hoa sen của bạn và phong cách nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Loại vách tắm kính bạn chọn sẽ có tác động lớn đến thiết kế tổng thể và diện mạo của phòng tắm nhà bạn.
 
Bạn có thường xuyên sử dụng nó không? Có cần phải dễ dàng sử dụng cho trẻ em và người già? Bạn có bị giới hạn về không gian? Bạn nên nghĩ sẵn những câu hỏi này trong đầu và trả lời nó khi bạn có nhu cầu muốn lắp đặt vách tắm kính cho phòng tắm nhà mình. Những câu hỏi này sẽ giúp bạn suy nghĩ về cách nó cần được thiết lập, cách cửa tắm mở ra sao, làm thế nào để nó thân thiện với người dùng và tăng cường không gian.
 
Bạn sử dụng vòi hoa sen hay bồn tắm?
 
Trước hết, là bạn đang sử dụng bồn tắm hay vòi hoa sen hoàn toàn riêng biệt? Nếu bạn đang tắm trong bồn tắm, bạn có thể chỉ cần một chiếc rèm cửa có mặt đầy trên thị trường. Nhưng nếu bạn sử dụng vòi hoa sen thì phải có một không gian khép kín, bạn sẽ cần các hình khối, thùng và vách tắm kính.
 
Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm
 
Đối với vòi hoa sen riêng biệt, bạn cần phải trả lời thêm câu hỏi hỏi vòi hoa sen đó sẽ ở đâu? Đặt nó ở giữa phòng, ở một góc hay một khu vực riêng biệt với tất cả? Điều này sẽ giúp bạn tìm được loại buồng tắm và vách tắm kính phù hợp nhất cho phòng tắm nhà bạn. Ví dụ, một vòi hoa sen góc sẽ cần một buồng tắm hình tứ giác và vách tắm kính bao quanh.
 
Chọn vách tắm kính cho buồng tắm
 
Tìm một buồng tắm để đáp ứng được nhu cầu của bạn sẽ không có vấn đề gì vì có rất nhiều lựa chọn có sẵn trên thị trường hiện nay như hình vuông, hình chữ nhật, hình ngũ giác hoặc hình tứ giác, đá rắn, truyền thống hoặc hiện đại,... Tránh các lựa chọn mỏng manh dễ uốn cong dưới trọng lượng, sự chuyển động làm cho chúng khó bịt kín và dễ bị rò rỉ.
 
Tất nhiên sau đó bạn cần một vách tắm kính phù hợp để bao quanh được hết buồng tắm đó. Thông thường các khay và khối đến như một phần của một bộ và bạn có thể chắc chắn những thứ này sẽ khớp với nhau một cách hoàn hảo. Ngoài ra, bạn có thể đặt một khay để đồ vào một góc, sau đó tìm một vách tắm kính để che chắn cho một bên để đi vào hoặc thêm một cánh cửa cho một không gian kín.
 
Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm
 
Chọn một vách tắm kính để tiết kiệm không gian phòng tắm
 
Khi tiết kiệm không gian là ưu tiên hàng đầu của bạn nhưng bạn vẫn muốn có được niềm vui khi tắm thì lựa chọn tốt nhất là bạn có thể lắp đặt vòi hoa sen phía trên bồn tắm của mình. Bạn không chỉ cần chọn dựa trên chức năng mà còn dựa trên bạn có thể cung cấp một mức độ đẹp và phong cách như thế nào cho phòng tắm của mình.  
Vòi hoa sen được thiết kế để cố định vào tường hay trên bồn tắm của bạn sẽ mang lại cảm giác nhiều hơn về ánh sáng và không gian, ngay cả trong căn phòng nhỏ nhất. Có một số kiểu vòi hoa sen để bạn lựa chọn bao gồm bản lề, hình vuông, cong, trượt, gấp, cố định,… Luôn luôn kiểm tra có đủ không gian để cánh cửa mở ra và đủ chỗ để bạn ra vào hay không.
 
Tìm vách tắm kính cho phòng tắm ướt
 
Bạn đang xem xét làm cho phòng tắm của bạn một phòng ướt? Mặc dù căn phòng sẽ cần được chống thấm hoàn toàn, nhưng vẫn đáng để lắp vách tắm kính để ngăn các khu vực khác bị văng nước. Nếu chi phí cho toàn bộ căn phòng là có hạn thì một vòi hoa sen lớn, sang trọng, được bảo vệ bởi kính không khung sẽ tiết kiệm hơn so với một phòng ướt. 
 
Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm
 
Bạn có bao nhiêu phòng tắm?
 
Xem xét chính xác có bao nhiêu phòng và chiều cao có sẵn của các phòng, vì không gian hạn chế có nghĩa là bạn cần một cửa tắm gấp. Một khu vực tắm thực tế cần có ít nhất 80cm x 80cm để thoải mái khi sử dụng.
 
Chọn loại kính phù hợp cho vách tắm kính
 
Việc lựa chọn kính là rất quan trọng. Kính càng dày thì vỏ càng chắc chắn. Cho dù bạn chọn kính 6 mm, 8 mm hay 10 mm thì sẽ có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn. Kính cường lực luôn là lựa chọn tốt nhất cho phòng tắm ướt hoặc phòng tắm không khung, đặc biệt là khi bạn có con nhỏ, nhưng bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho loại kính cao cấp này.
 
Bạn có quan tâm đến kính nhân đôi? Kính nhân đôi phản chiếu ánh sáng sẽ tạo ra ảo ảnh của một không gian rộng lớn hơn.
 
Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm
 
Vách tắm kính không khung 
 
Một trong những lựa chọn phổ biến nhất trong phòng tắm hiện đại là vách tắm kính không khung. Vẻ ngoài đơn giản, sang trọng và trong suốt của chúng mang đến cho phòng tắm vẻ ngoài thoáng đãng và rộng rãi. Không có khung tắm truyền thống, chúng ngay lập tức tạo ra một không gian trông vô cùng ấn tượng, thoáng mát và tuyệt vời cho bất kỳ ai có phòng tắm nhỏ hoặc những khu vực thiếu ánh sáng mặt trời tự nhiên. Điều đó nói rằng một phòng tắm kính không khung cũng hoạt động cực kỳ tốt trong các phòng tắm rộng lớn, nơi vẻ đẹp tinh tế của nó tạo ra một tác động thị giác tối giản.
 
Các loại buồng tắm và vách tắm kính
 
Đây là những vách tắm kính và buồng tắm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.
 
  • Buồng tắm kính một cửa 

 

Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm

Vách tắm Quadrant là hoàn hảo nhất cho bất kỳ phòng tắm có góc hẹp và thiếu không gian. Chúng sẽ vừa khít với bất kỳ góc nào có nghĩa là không có khu vực nào bị lãng phí. Bạn có thể chọn từ một cửa mở duy nhất hoặc để tối thiểu hóa không gian hơn nữa thì bạn có thể chọn cửa trượt.
 
  • Vách tắm kính bản lề
Nếu không gian không phải là vấn đề và cửa trượt không cần thiết thì vách tắm kính bản lề là vô cùng thiết thực và phong cách. Có rất nhiều phòng tắm kính hiện đại có thể lắp đặt vách tắm kính bản lề để lựa chọn, chúng mở ra ngoài vào phòng tắm và hoàn thiện với nhiều phụ kiện mạ crôm, đồng thau hoặc kim loại.
 
  • Vách tắm kính dạng trượt
Nếu bạn muốn có một buồng tắm trông hiện đại, gọn gàng thì một vách tắm kính dạng trượt sẽ rất phù hợp với bạn, nó là một lựa chọn thiết thực và phong cách. Ngoài ra, nó còn là một lựa chọn lý tưởng vì khả năng tiết kiệm được không gian cao trong danh sách các vật dụng cần thiết cho phòng tắm. Có rất nhiều loại kính khác nhau để lựa chọn, tuy nhiên chúng hoạt động tốt nhất bằng cách sử dụng kính cường lực trong suốt và cứng cáp.
 
Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm
 
  • Vách tắm kính gấp đôi
Nhiều cửa phòng tắm yêu cầu bạn phải có một khoảng không gian trống nhất định bên ngoài buồng tắm để cho phép cửa mở được hoàn toàn. Vách tắm kính gấp đôi, còn được gọi là in gấp, là một kiểu thiết kế tiết kiệm không gian lý tưởng. Nó tự gấp lại để tạo không gian cho người dùng vào và ra khỏi phòng tắm một cách dễ dàng.
 
  • Buồng tắm kính hình chữ D 
Buồng tắm hình chữ D cung cấp một không gian tắm rộng rãi và nó có thể tạo ra không gian táo bạo trong bất kỳ phòng tắm nào. Buồng tắm kính ba mặt là một phong cách độc đáo vì nó chỉ cần một bức tường phẳng để phù hợp với vách ngăn kính, trái ngược với việc sử dụng hai không gian tường ở góc của một căn phòng. Không gian tắm lớn này đang ngày càng phổ biến.
 
Chọn vách tắm kính phù hợp cho phòng tắm của bạn
 
Trừ khi bạn có một phòng tắm nơi mà bạn có thể lắp đặt một vòi hoa sen khổng lồ, nơi nước có thể phun ra khắp nơi, còn không thì bạn sẽ cần một loại vỏ bọc cho vòi hoa sen. Hầu hết các ngôi nhà hiện đại đều có vách tắm kính. Chúng thật tuyệt vì chúng vừa giúp ánh sáng lưu thông trong phòng vừa cho phép không gian vẫn mở và thoáng mát.
 
Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm
 
Vách tắm kính không khung luôn mang lại cái nhìn tối giản và sạch sẽ. Chúng thật tuyệt để lắp đặt nếu bạn không muốn phòng tắm kính nổi bật quá nhiều. Yếu tố duy nhất nổi bật sẽ là tay nắm cửa hoặc vòi hoa sen và các yếu tố khác trong phòng tắm.
 
Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm
 
Vách tắm kính dạng trượt là lựa chọn tuyệt vời cho vách kính phòng tắm nhỏ vì chúng cho phép bạn tiết kiệm không gian, chúng khá phổ biến và tất cả chúng đều dễ sử dụng.
 
Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm
 
Một phòng tắm truyền thống có thể có một vách tắm kính có khung. Điều này làm cho phòng tắm có một cái nhìn vững chắc hơn và cũng làm cho nó nổi bật hơn. Phòng tắm kính đột nhiên trở nên mạnh mẽ và nổi bật hơn.
 
Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm
 
Nổi bật hơn nữa sẽ là loại vách tắm kính này. Một khung được chia thành các phần, gợi nhớ đến các cửa sổ truyền thống. Nó mang lại một cái nhìn có thể thích nghi được với nhiều hơn một phong cách.
 
Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm
 
Đôi khi chỉ cần có một vách tắm kính giữa vòi hoa sen và phần còn lại của phòng tắm để nó ngăn không cho nước bắn ra các khu vực khác. Nó rất đơn giản, hoàn hảo cho các thiết kế nội thất tối giản và dễ cài đặt.
 
Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm
 
Nếu bạn muốn sự riêng tư khi bạn đang tắm nhưng vẫn không muốn che giấu hoàn toàn không gian đằng sau những bức tường vững chắc thì bạn có thể chọn kính mờ. Phòng tắm kính trang nhã này được chia thành hai phần và khu vực trên cùng trong suốt là để ánh sáng chiếu vào.
 
Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm
 
Sử dụng thủy tinh có tông màu nâu như thế này là một lựa chọn quyến rũ. Các khu vực vẫn được kết nối với nhau nhưng vẫn có sự phân biệt rõ ràng giữa chúng. Thêm vào đó, màu sắc cũng góp phần tạo thêm cảm giác ấm áp cho không gian.

Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm Nên sử dụng bồn tắm hay vòi hoa sen?

✅ Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm Nên sử dụng bồn tắm hay vòi hoa sen? Nếu bạn đang suy nghĩ về việc lắp đặt một buồng tắm vòi sen mới cho phòng tắm của mình thì có rất nhiều phong cách để khám phá, thiết
  • Currently 4.81/5
4.85 sao của 1224 đánh giá
Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm
Làm thế nào để chọn đúng vách tắm kính cho phòng tắm
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo