logo

Tiếp tục với phần 2 về mẹo thiết kế và xây dựng cửa phòng tắm kính. 
 
Bạn cũng có thể thấy rằng khi sử dụng phòng tắm kính đứng luôn làm cho không gian phòng tắm luôn khô ráo, thoáng đãng. Ví như trong phòng tắm không có vách kính, khi tắm nước sẽ bắn ra khắp nền nhà tắm làm cho nền nhà tắm luôn bị ẩm ướt, dễ mọc rêu mốc, ố bẩn đem đến cảm giác không thoải mái khó chịu cho người sử dụng.
 
 
Vách tắm kính nhà tắm có tác dụng ngăn cản nước bắn ra bên ngoài, tạo nên một không gian tắm riêng biệt, không gian vệ sinh riêng biệt. Chính vì vậy, hôm nay Kính Hoàng Gia gửi đến các bạn một số mẹo thiết kế và xây dựng hiệu quả cho không gian phòng tắm của bạn trở nên thoải mái và thuận tiện hơn.
 
Mẹo Thiết Kế Và Xây Dựng Cửa Phòng Tắm Kính Phần 2
 
Mẹo thiết kế và xây dựng cửa phòng tắm kính
 
7. Chiều rộng tối thiểu của vách tấm kính
 
Khi thiết kế vách tắm kính nhà bạn, hãy nhớ rằng mỗi tấm kính cần rộng tối thiểu 4^(1⁄2)", đó là chiều rộng tối thiểu để làm kính cường lực và hỗ trợ phần cứng. Ngoài ra, cửa sẽ cần tối thiểu rộng 22" và " không quá 36".
  
Mẹo Thiết Kế Và Xây Dựng Cửa Phòng Tắm Kính Phần 2
 
8. Vị trí đầu vòi hoa sen
 
Để giảm thiểu rò rỉ nước ra ngoài, đặt vòi hoa sen về phía tường lát gạch hoặc các tấm cố định. Vòi hoa sen không bao giờ nên được đặt đối diện với một cánh cửa hoặc cửa mở khác. (Trường hợp ngoại lệ có thể được thực hiện đối với vòi hoa sen nhỏ hơn hoặc dòng chảy thấp hoặc vòi hoa sen hướng thẳng xuống sàn nhà.)
Mẹo Thiết Kế Và Xây Dựng Cửa Phòng Tắm Kính Phần 2
 
9. Ống và dây điện
 
Không bao giờ được lắp đặt ống nước hoặc dây điện qua tường hoặc đinh tán trong đó một ốc vít cho phần cứng vách tắm kính có thể làm thủng nó gây ra chập điện rất nguy hiểm. Nên các bạn hãy cẩn thận trong khâu này.
 
Mẹo Thiết Kế Và Xây Dựng Cửa Phòng Tắm Kính Phần 2
 
10. Cửa cuốn
 
Khi lập kế hoạch thiết kế vòi hoa sen của bạn, hãy nhớ rằng Yêu cầu về Mã xây dựng IRC P 2708.1 (phiên bản 2000) nói rằng tất cả các cửa phòng tắm có bản lề phải mở ra bên ngoài. Cửa tắm có bản lề chỉ xoay vào trong không được phép theo mã.
 
Có nhiều lý do mã này được đưa ra. Vách tắm phải cho phép người đi tắm không bị cản trở trong trường hợp bị ngã. Tuy nhiên, cửa phòng tắm của bạn có thể mở theo cả hai hướng, mở ra ngoài và xoay vào trong. Bạn sẽ cần khoảng 30 "không gian giải phóng mặt bằng bên ngoài vòi hoa sen của bạn để lắp đặt cửa tắm xoay.
 
Nếu phòng tắm của bạn không được cấu hình cho cửa tắm, hãy xem xét chọn cửa tắm trượt. Các lựa chọn thay thế khác của bạn bao gồm cửa trượt đôi, có thể bán không khung hoặc đóng khung, và màn hình vòi hoa sen để lại không gian giải phóng mặt bằng rộng rãi trong trường hợp khẩn cấp.
 
Mẹo Thiết Kế Và Xây Dựng Cửa Phòng Tắm Kính Phần 2
 
Một cái cửa kính được đặt phía trên cửa kính không khung. Nó có thể được cố định hoặc di chuyển. Có một số lý do để sử dụng một cửa thủy tinh:
 
Vòi thông hơi: Vòi tắm hơi phải chạy từ sàn đến trần để xây dựng kín khí để hơi nước có thể tích tụ. Thay vì đưa tất cả các cánh cửa lên trần nhà, hầu hết các vòi hoa sen hơi nước được thiết kế với các đầu chuyển động phía trên cửa. Transom thủy tinh sau đó hoạt động như một lỗ thông hơi và có thể nghiêng mở để giải phóng hơi nước nóng hoặc giữ gần để giữ hơi nước. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có trần gạch thay vì vách thạch cao cho ứng dụng này.
 
Ổn định vòi sen cao từ sàn đến trần: Chủ nhà muốn có vòi hoa sen không khung từ sàn đến trần có thể cần một tấm kính trong thiết kế của họ. Sự cần thiết phụ thuộc vào chiều cao trần và giới hạn trọng lượng của cửa tắm.
 
Lắp đặt cửa xoay: Cửa xoay không chạy từ sàn đến trần có thể gắn vào tiêu đề hoặc cột kính. Chủ nhà muốn tránh giao diện đóng khung của tiêu đề có thể tìm giải pháp bằng cách sửa đổi thiết kế của họ để kết hợp với một cái kính. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được cấu hình vòi hoa sen tốt nhất cho diện mạo bạn muốn.
Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng cửa sẽ không bị cản trở bởi bất cứ thứ gì được lắp đặt trên trần nhà khi nó mở. 
 
Mẹo Thiết Kế Và Xây Dựng Cửa Phòng Tắm Kính Phần 2
 
Vòi hoa sen góc
Nếu vách tắm góc mới của bạn bao gồm những bức tường thẳng hoặc không thẳng , hãy đảm bảo rằng cửa vòi hoa sen đáp ứng cấu trúc ở góc 90 độ để phù hợp với yêu cầu của bản lề. Đây không phải là một hạn chế khi cửa kính được lắp đặt ở góc 135 độ.
 
Mẹo Thiết Kế Và Xây Dựng Cửa Phòng Tắm Kính Phần 2
 
Liên hệ với Kính Việt Nhật ngay hôm nay qua số Hotline hoặc truy cập website kinhvietnhat.vn để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ bảng giá vách kính nhà tắm nhanh nhất từ đội ngũ nhân viên nhiệt tình của công ty chúng tôi nhé!
Hân hạnh được đồng hành cùng quý khách!

Mẹo Thiết Kế Và Xây Dựng Cửa Phòng Tắm Kính Phần 2 Trong Nội Thất

✅ Bạn cũng có thể thấy rằng khi sử dụng phòng tắm kính đứng luôn làm cho không gian phòng tắm luôn khô ráo, thoáng đãng. Ví như trong phòng tắm không có vách kính, khi tắm nước sẽ bắn ra khắp nền nhà tắm làm cho nền nhà tắm luôn bị
  • Currently 4.59/5
4.65 sao của 2097 đánh giá
Mẹo Thiết Kế Và Xây Dựng Cửa Phòng Tắm Kính Phần 2
Mẹo Thiết Kế Và Xây Dựng Cửa Phòng Tắm Kính Phần 2
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo