logo

Nhà bếp là nơi là trái tim của ngôi nhà là nơi “giữ lửa” cho gia đình của bạn, điều đó có nghĩa là cách bố trí nhà bếp của bạn là vô cùng quan trọng. Vì vậy, ngay cả khi nhà bếp của bạn có không gian nhỏ đi nữa, bạn cũng cần tận dụng tối đa không gian này. Bạn có thể biến căn bếp nhỏ hẹp của mình thành một góc nhìn ưa thích của bản thân dựa vào phong cách và tính thẩm mỹ của mình. Sau đây là một số mẹo cũng như lời khuyên dành cho bạn khi muốn thiết kế và trang trí căn bếp của mình.
 
 
Không sử dụng gạch vữa nhỏ
 
Việc sử dụng gạch vữa nhỏ cho backplash (bề mặt phía sau bếp) là điều bạn không nên làm khi thiết kế một căn bếp nhỏ. Điều này không hẳn làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của căn bếp mà điều quan trọng hơn là nó rất khó để giữ sạch. Trong một không gian nhỏ của nhà bếp giữ sạch luôn là điều quan trọng nhất.
 
Một số mẹo thiết kế căn bếp nhỏ của nhà bạn
 
Bạn có thể sử dụng các tấm gạch lớn hơn hoặc các tấm đá, kính ốp bếp cũng là một lựa chọn không tồi vì chúng sẽ dễ dàng vệ sinh hơn nhiều.
 
Tận dụng không gian lãng phí
 
Một số khu vực trong bếp không phải là không gian lý tưởng, nhưng đôi khi tích hợp những không gian đó có thể làm tăng đáng kể việc tận dụng không gian của bạn. Tùy thuộc vào không gian bạn có sẵn, bạn có thể đặt một chiếc bàn làm việc hoặc một phòng đựng đồ ẩn để cất bột giặt, bàn ủi, đồ lau nhà. Điều này rất hữu ích đối với các căn phòng hay căn hộ chung cư hiện đại ngày nay.
 
Một số mẹo thiết kế căn bếp nhỏ của nhà bạn
 
Không chừa khoảng trống cho kệ tủ và trần nhà
 
Bạn nên tránh việc tạo ra không gian giữa kệ tủ và trần nhà khí thiết kế bếp. Nó làm giảm chiều cao cho căn phòng cũng như tạo ra “vài” lớp bụi cho đỉnh tủ của bạn. Tốt nhất bạn nên tránh xa kiểu thết kế này cho nhà bếp nhỏ vì cả thẩm mỹ lẫn việc lau dọn.
 
Nếu không thể tránh khỏi thiết kế phức tạp này, vẫn có một số cách tối ưu không gian giành cho bạn. Hãy đặt một hàng tủ nhỏ lên trên những khoảng trống ấy hoặc đơn giản là bít kín nó lại với các tấm bảng gỗ, nhựa.
 
Một số mẹo thiết kế căn bếp nhỏ của nhà bạn
 
Lắp đặt các thiết bị nhà bếp nhỏ hơn
 
Bạn có thể giảm kích thước  của một cái bếp tiêu chuẩn hoặc sẽ tốt hơn bằng cách thiết kế một kiểu nhà bếp có bếp và lò nướng đặt vào tủ, bạn có tiết kiệm diện tích cho bếp của bạn. Đây là một giải pháp hoàn hảo cho những căn bếp nhỏ nhưng lại có tham vọng về mặt thiết kế. Việc tích hợp các thiết bị bếp vào tủ không chỉ tiết kiệm không gian mà còn tạo nên một phong cách độc đáo.
 
Một số mẹo thiết kế căn bếp nhỏ của nhà bạn
 
Màu sắc sáng và đơn giản
 
Đối với những không gian chật hẹp, màu sáng luôn là lựa chọn hàng đầu. Chúng mang lại sự tươi sáng cho căn phòng cũng như tạo cảm giác không gian căn bếp của bạn rộng hơn. Bạn có thể sử màu trắng sáng cùng với những đường kẻ thẳng sạch sẽ và đơn giản hoặc có thể sáng đậm và cá tính hơn.
 
Một số mẹo thiết kế căn bếp nhỏ của nhà bạn
 
Sáng tạo trong việc trang trí 
 
Ngay cả một không gian cơ bản nhất cũng có thể trở nên cá tính với nhũng món đồ trang trí độc đáo. Một cây xương rồng nhỏ, một cây nến đầy tính quí tộc, một bức tranh cá tính hay thậm chí là những dụng cụ nấu nướng hằng ngày như giá đựng, khăn lau cũng có thể tăng thêm sự sinh động cho căn bếp nhỏ ấm áp của bạn.
 
Một số mẹo thiết kế căn bếp nhỏ của nhà bạn
 
Đừng để bếp của bạn bừa bộn
 
Cùng với việc tránh những vết bẩn và đảm bảo căn bếp luôn sạch sẽ, bạn cũng cần giữ cho những vật dụng của mình không bị lộn xộn nhất có thể trong một không gian nhỏ. Mặt bàn không nên để lộn xộn mọi thứ và sắp xếp các dụng cụ bếp một cách hợp lý sẽ tạo cho bếp của bạn có một không gian thoải mái hơn.
 
Một số mẹo thiết kế căn bếp nhỏ của nhà bạn
 
Trên đây là một số mẹo cũng như lời khuyên mà chúng tôi dành cho căn bếp nhỏ của bạn. Cách bố trí không gian chu đáo có thể khiến bạn ngày càng thích không gian mà mình tạo ra. Dành Thời gian suy nghĩ kính ốp bếp màu nào đẹp, cách trang trí sắp xếp không gian bếp sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian cho tương lai. 

Một số mẹo thiết kế căn bếp nhỏ của nhà bạn Kính ốp bếp màu nào đẹp nhất hiện nay?

✅ Một số mẹo thiết kế căn bếp nhỏ của nhà bạn Kính ốp bếp màu nào đẹp nhất hiện nay? Thiết kế nhà bếp có không gian nhỏ với một số mẹo và lời khuyên tận dụng không gian một cách hữu ích nhất.
  • Currently 4.57/5
4.65 sao của 856 đánh giá
Một số mẹo thiết kế căn bếp nhỏ của nhà bạn
Một số mẹo thiết kế căn bếp nhỏ của nhà bạn
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo