logo

Phòng tắm được xem là không gian quan trọng trong một căn nhà, là nơi chúng ta vệ sinh thân thể mỗi ngày, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. sẽ như thế nào nếu bạn đang thấy phòng tắm của gia đình đang bị xuống cấp, không còn đẹp như lúc ban đầu hay bạn muốn thay đổi phong cách phòng tắm trở nên khác biệt, hiện đại và tiện nghi hơn.

Bạn đang phân vân không biết nên tu sửa, thay đổi phòng tắm như thế nào và cần phải nắm rõ những điểm gì để thực hiện? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ  gợi ý cho bạn một vài thông tin cần biết để tu sửa phòng tắm nhé!

Có nên đập hết xây lại?

Nếu như phòng tắm nhà bạn đã quá cũ và xuống cấp nghiêm trọng thì bạn nên nghĩ đến việc làm lại mới hoàn toàn, bạn sẽ có thể tùy ý lựa chọn phong cách theo ý của mình và sáng tạo để có một phòng tắm ưng ý.

Những điều cần biết khi tu sửa phòng tắm

Làm thêm một cái bồn tắm để thư giãn là một ý tưởng không tồi, hay bạn muốn ngăn cách không gian tắm với các không gian vệ sinh, rửa tay riêng bằng một phòng tắm kính cửa mở vừa sang trọng, tiện nghi lại vô cùng thẩm mỹ. Tất cả những điều này bạn hoàn toàn có thể thực hiện khi bạn muốn làm lại mới hoàn toàn hoặc ngay cả khi bạn không muốn đập hết.

Bạn nên cân nhắc đến chi phí cho việc bỏ toàn bộ và làm mới hoàn toàn so với việc bạn chỉ cần sửa lại một phần nếu như phòng tắm bạn vẫn chưa tới mức phải đập hết mà chỉ muốn thay đổi bỏ đi hoặc thêm mới những chi tiết nhỏ.

Chuẩn bị kỹ trước khi cải tạo

Thiết kế

Bạn nên lên kế hoạch sẽ cần phải thiết kế lại phòng tắm như thế nào. Bạn có thể tham khảo những người có kinh nghiệm hoặc xem qua một vài những thiết kế phòng tắm bạn ưng ý, phù hợp với căn nhà hoặc phong thủy.

Những điều cần biết khi tu sửa phòng tắm

Việc chuẩn bị thiết kế trước khi cải tạo lại nhà ở thực sự rất cần thiết và quan trọng, chưa nói đến các yếu tố thẩm mỹ, kiến trúc, mà chỉ tính đến các yếu tố kỹ thuật, tính toán sao cho hợp lý về kiến trúc, công năng thì một mình bạn thực sự mà khó lòng xoay sở được.

Chi phí

Lập kế hoạch chi phí cho việc tu sửa lại là vô cùng cần thiết để chúng ta có thể kiểm soát và điều chỉnh cho phù hợp với ngân sách và tránh bị tình trạng thâm dụng ngân sách nặng. Hãy lên danh sách những vật liệu, nội thất cần mua và mức giá để lựa chọn xem có cần thiết và nên mua ở mức giá nào cũng như lập riêng mộ ngan sách để trả công cho thợ.

Những điều cần biết khi tu sửa phòng tắm

Ngoài ra bạn nên chuẩn bị một khoản ngân sách dự phòng trong trường hợp sẽ có điều bất ngờ vượt ngoài tầm kiểm soát vì bạn không thể chắc chắn rằng việc bạn sẽ chi nhiều hơn dự định.

Thuê đội ngũ, thợ uy ín

Đây là việc quan trọng nhất nếu bạn muốn có một phòng tắm đúng ý sau khi được cải tạo xong. Hãy sẵn sàng chi mạnh tay để thuê những người thợ thực sự có tâm và có tầm để tránh tiền mất mà tật mang.

Những điều cần biết khi tu sửa phòng tắm

Chi phí thuê rẻ là điều mà ai cũng muốn nhưng chẳng may bạn thuê phải những người tay nghề yếu thì điều bạn có thể đón nhận là một phòng tắm kém thẩm mỹ, thậm chí là thiết kế sai, lắp đặt thiết bị nội thất không đúng dẫn đến hư hỏng và giảm tuổi thọ sử dụng. vậy là tưởng chừng như chi phí thuê rẻ nhưng hóa ra lại chẳng rẻ nhu bạn nghĩ.

Luôn theo sát quá trình sửa chữa

Nhiều người rất tin tưởng vào việc để mặc những người thợ làm và không để ý đến quá trình thi công của họ dẫn tới việc họ cố tình sử dụng những thiết bị rẻ, kém chất lượng để lắp đặt nhằm ăn bớt tiền nguyên vật liệu. Ngoài ra, bạn nên giám sát họ trong quá trình làm việc để đảm bảo họ làm thêo đúng ý mình, tránh những bất cập, không vừa ý sau này và kiểm soát chất lượng làm việc, tránh làm ẩu.

Những điều cần biết khi tu sửa phòng tắm

Cuối cùng, bạn cần đánh giá toàn bộ phòng tắm sau khi được tu sửa xong để xem còn thiếu sót gì không để thợ chỉnh sửa kịp thời, tránh về sau có thể bạn sẽ phải mất thêm tiền để họ xem lại và sửa cho bạn.

Vậy là các bạn đã biết được một vài thông tin cần nắm để cải tạo lại phòng tắm phải không nào. Chúc bạn sẽ có một không gian phòng tắm tuyệt vời nhất nhé!

Những điều cần biết khi tu sửa phòng tắm

✅ Những điều cần biết khi tu sửa phòng tắm. Bạn đang phân vân không biết nên tu sửa, thay đổi phòng tắm như thế nào và cần phải nắm rõ những điểm gì để thực hiện?
  • Currently 4.66/5
4.75 sao của 1533 đánh giá
Những điều cần biết khi tu sửa phòng tắm
Những điều cần biết khi tu sửa phòng tắm
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo