logo

Đã qua rồi cái thời mà nhà bếp chỉ được coi là khu vực 'ẩn', khu vực không cần phải trang trí, hay đơn giản chỉ là nơi để nấu ăn và dọn dẹp. Vì khách tới thăm nhà chẳng bao giờ vào nhà bếp cả.
 
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
 
Trong thời hiện đại, nhà bếp thường được ví von là “trái tim của ngôi nhà” đã trở thành một trong những không gian được yêu thích nhất trong ngôi nhà. Thậm chí có rất nhiều người còn tích hợp nhà bếp chung với phòng khách vừa có thể xem tv, giải trí lúc ăn cơm. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng về nhà bếp trong mơ của mọi người, các nhà sản xuất, thiết kế nội thất đã cố gắng kết hợp các món nội thất như tủ, mặt bàn, đèn chiếu sáng, giấy dán tường, kính ốp bếp,… lại với nhau theo nhiều yếu tố, nhiều phong cách khác nhau, từ cổ kính, retro cho tới kiểu dáng đẹp, hiện đại.
 
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
 
Nhưng làm thế nào để bạn biết kiểu phong cách nào phù hợp nhất với ngôi nhà và lối sống của bạn? Vì phong cách dễ nhận biết bằng mắt nhìn hơn so với lời nói miêu tả, nên chúng tôi biết rằng cách duy nhất để thể hiện được cho bạn thấy một cách rõ nét nhất là thông qua hình ảnh (tất nhiên là vẫn có cách diễn đạt phù hợp để mô tả và xây dựng hình ảnh qua lời nói). 
 
Vì vậy, chúng ta hãy cùng xem 11 phong cách nhà bếp phổ biến nhất hiện nay để giúp bạn tìm ra được kiểu phong cách nhà bếp nào hoàn hảo, phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn? Kính ốp bếp màu nào đẹp?
 
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
 
Phong cách nhà bếp Hiện đại
 
Thuật ngữ hiện đại có thể rất khác nhau, nhưng đề cập đến bếp hiện đại, với nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, kiến trúc sư hoặc người lập kế hoạch nhà bếp thì họ sẽ ngay lập tức bắt đầu tìm hiểu về tủ không khung, phần cứng đẹp, đơn giản và các đường ngang mạnh mẽ.
 
Nhà bếp theo phong cách hiện đại chắc chắn là lựa chọn hàng đầu khi nói đến phong cách nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi vì nó được thiết kế rất thông minh trong việc tránh xa các thiết kế và trang trí lộn xộn, thay vào đó là vẻ đẹp tự nhiên của vật liệu tỏa sáng. Được thiết kế để hạn chế sự bừa bộn nhất có thể, nhà bếp hiện đại khá hợp lý với những không gian mở phô trương như mặt bàn, và bề mặt bóng mượt như thép không gỉ.
 
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
 
Tuy nhiên, đừng đánh giá thấp vẻ đẹp của gỗ vì nó cũng là một ứng cử viên chính cho tủ và mặt bàn cho những người yêu thích nhà bếp theo phong cách hiện đại, những người thích cái nhìn tự nhiên hơn cho không gian ẩm thực của họ.
 
Phong cách nhà bếp Đồng quê
 
Cũng được một số người gọi là nhà bếp 'trang trại', nhiệm vụ đầu tiên của nhà bếp phong cách đồng quê là phô trương bầu không khí của một nơi nghỉ ngơi ở nông thôn ngay trong chính ngôi nhà của bạn. Hãy nghĩ về đồ nội thất và trang trí như bàn trang trại lớn bằng gỗ mộc mạc, tủ gỗ là sự kết hợp chiết trung hoàn hảo để giúp tạo cảm giác thoải mái, sống động.
 
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
 
Màu sắc khác nhau thường có xu hướng phù hợp với từng phong cách nhà bếp khác nhau. Và khi nói đến thiết kế đồng quê thì mọi người sẽ nhớ tới ngay những màu như màu đỏ, vàng sáng và xanh dương cho đến màu kem và vàng mềm. Nhưng bạn chỉ cần nhớ rằng với nhà bếp phong cách đồng quê, bất cứ màu sắc nào bạn kết hợp, mục đích là làm nổi bật phong cách này lên.
 
Phong cách nhà bếp Tối giản
 
Trong bất kỳ không gian tối giản nào, như chúng ta đã được dạy từ khi phong trào tối giản xuất hiện vào những năm 1950. Mặc dù sau đó, nó đã có nhiều hình thức khác nhau, mục đích chính của nó là tập trung vào sự thiếu vắng của các yếu tố và sự hiện diện của không gian sạch. 
 
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
 
Để đạt được một nhà bếp tối giản thì bao gồm cả các vật liệu, đồ vật và hình thức đều đơn giản nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ mọi thứ bạn cần và không có gì dư thừa, phong cách nhà bếp này không cho phép các chi tiết không cần thiết, thậm chí nó còn khắt khe hơn cả với nhà bếp hiện đại. Chọn tủ làm cơ sở và trên cùng với các tấm cửa chắc chắn và tối ưu hóa mọi ngóc ngách để lưu trữ. 
 
Màu sắc thông minh, chọn một bảng màu đơn sắc đơn giản và nếu bạn muốn thêm màu sắc thì hãy thực hiện một cách khiêm tốn. đừng thêm sự trộn lẫn quá nhiều màu sắc.
 
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
 
Phong cách nhà bếp Mộc mạc
 
Khi chúng ta nhắc đến từ mộc mạc, chúng ta có xu hướng hình dung rất nhiều đến gỗ. Đó là bởi vì gỗ là một vật liệu tự nhiên được biết đến với các tính năng nổi bật với kết cấu thân thiện và vẻ ngoài ấm áp. Và nó tạo ra nền tảng cho một nhà bếp theo phong cách mộc mạc.
 
Nhà bếp mộc mạc không ngại phô trương nhiều gỗ, từ phần trần nhà lộ ra, sàn gỗ cứng cho đến đồ nội thất và mặt bàn. Ánh sáng cũng cần phải ấm áp và mời gọi, có một sự tương phản mạnh mẽ với nhà bếp hiện đại có xu hướng có vẻ ngoài mát mẻ, rõ ràng hơn. 
 
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
 
Đừng ngạc nhiên khi phát hiện ra một liều lượng tốt cho bề mặt đá và gạch, cũng như các thiết bị cổ điển và thậm chí cả lò sưởi trộn vào nhà bếp mộc mạc.
 
Phong cách nhà bếp kiểu Công nghiệp
 
Đây là một trong những phong cách nhà bếp mặc dù khá quyến rũ nhưng trông không ấm cúng như những phong cách nhà bếp khác. Ra đời từ bếp nhà hàng thương mại, bếp công nghiệp sử dụng một vài điểm nhấn quan trọng để được coi là phong cách “công nghiệp” . Nhưng đối với nhà bếp trong nhà ở hiện nay thì phong cách công nghiệp không được ưa chuộng cho lắm, phong cách này thường được thấy trong các nhà hàng, quán ăn.
 
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
 
Những đặc điểm của phong cách nhà bếp công nghiệp:
 
  • Các màu trung tính như trắng, đen, xám và nâu (cũng có thể bao gồm cả màu đỏ).
  • Kệ mở cho các tủ trên cùng, mặc dù các tủ phía dưới cũng có thể hoạt động.
  • Giá đỡ nồi trên cao bằng gang hoặc thép không gỉ.

Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn

  • Các cấu trúc tiếp xúc như gạch thô, ống nước, dầm kim loại và đồ trang trí/ phụ kiện công nghiệp khác.
  • Sàn, quầy hoặc tường làm bằng bê tông.
  • Quầy lớn hoặc bàn lớn làm bằng gỗ.
 
Phong cách nhà bếp Eclectic
 
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
 
Trong số tất cả các kiểu nhà bếp ngoài kia, Eclectic là kiểu mà dường như không thể quyết định về những gì nó muốn trở thành. Vì vậy, nó đã kết hợp một loạt các yếu tố ngẫu nhiên lại với nhau và tự tạo ra phong cách mới! 
 
Trong phong cách Eclectic nếu không biết sắp xếp đúng thì nó có thể trở nên hỗn loạn và là một thảm họa thị giác. Nhưng khi được thực hiện một cách chính xác thì nhà bếp Eclectic sẽ dễ dàng trở nên độc đáo, tuyệt vời. 
 
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
 
Bí quyết để tạo nên được một nhà bếp phong cách này là bạn phải có một tính cách nổi loạn. Phong cacsch này nhận nhiều ý tưởng cho một nhà bếp rất cá nhân, bao gồm một số nét của phong cách hiện đại và mộc mạc, có một sự tinh tế, một chút hài hước và một thái độ táo bạo đối với các thiết kế và màu sắc.
 
Phong cách nhà bếp Scandinavia
 
Hãy tưởng tượng nhà bếp Scandinavia là anh em họ vui vẻ của nhà bếp phong cách tối giản. Phong cách Scandinavia còn được gọi là phong cách Bắc Âu, các thiết kế Scandinavia thường lựa chọn các đường nét hiện đại và sạch sẽ, hình dạng hữu cơ và vật liệu tự nhiên.
 
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
 
Nhà bếp này rất thực tế và có nhiều chức năng, luôn luôn có một cái nhìn sắc nét, tươi mới. Đó là bởi vì màu trắng là màu sắc chủ đạo của nhà bếp phong cách này, cho phép nhiều ánh sáng tràn vào và phản chiếu khỏi các bức tường (hãy nhớ rằng các quốc gia Scandinavi không nhận được nhiều ánh nắng mặt trời, có nghĩa là họ cần tất cả sự giúp đỡ để phản chiếu được tất cả ánh sáng mà họ có thể nhận được).
 
Luôn có đèn đặc trưng trong nhà bếp phong cách Scandinavia của bạn, như đèn dây treo trở thành tiêu điểm. Kết hợp sàn gỗ, đồ nội thất sáng màu với các màu sắc cùng một chút hoa văn, và một số tác phẩm nghệ thuật hiện đại treo tường. Và thế là bạn đã hoàn tất được phòng bếp nhà mình!
 
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
 
Nói về việc tạo kiểu cho không gian ẩm thực, chúng ta nên tham khảo thêm những thiết kế nhà bếp đẹp trên thế giới.
 
Nhà bếp kiểu Việt đơn giản
 
Mời bạn đến tham quan một kiểu nhà bếp quen thuộc, phù hợp với hầu hết mọi nhu cầu sinh hoạt. Ngoài bố cục đơn giản, tiện lợi ra thì nó còn được trang bị thêm quầy bếp trát vữa và lát gạch đen bên trên để dễ dàng vệ sinh, chùi rửa. Hai khung cửa sổ lớn sẽ giúp căn phòng thoáng khí tốt hơn mà không cần lắp thêm máy hút khói, nhất là khi nấu những món dậy mùi như cà ri chẳng hạn. Và cuối cùng, mẫu gạch tàu lót sàn là chi tiết đắt giá để tăng độ thẩm mỹ cho nhà bếp.
 
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
 
Nhà bếp trong căn hộ với thiết kế giá treo đồ
 
Thường thì tủ để đồ sẽ tốn của bạn một khoảng tiền đáng kể. Do đó, hãy thử dùng các thanh sắt ngang để treo đồ, vừa kinh tế và lại còn giúp tiết kiệm không gian cho căn hộ. Ngoài ra, chỉ cần đồ dùng được sắp xếp gọn gàng thì việc nấu nướng của bạn cũng sẽ thuận tiện hơn. Thiết kế giá treo đồ này cũng là một trong những bí quyết giúp nhà bếp luôn gọn gàng mà không cần phải dọn nhiều.
 
Khi nấu nướng, điều quan trọng nhất là bạn phải có mặt bàn để tiện cho việc làm bếp. Nếu bàn quá nhỏ thì việc xắt thịt sẽ không được thuận lợi, nhưng nếu bàn quá lớn thì lại khá tốn kém. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt một chiếc bàn vừa để dùng bữa, vừa để chuẩn bị đồ ăn thức uống. Bạn chỉ cần lau bàn cho sạch sẽ sau khi nấu nướng xong là đã có thể dọn cơm lên cho cả nhà rồi đấy.
 
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
 
Nhà bếp với các kệ áp tường
 
Quả thật, để chứa tất cả các dụng cụ bếp thì chỉ cần một vài ngăn tủ là đủ rồi. Nếu muốn, bạn có thể tận dụng tường để tạo thêm không gian chứa đồ. Ví dụ, trong căn bếp sau, chủ nhà đã chứa ly tách và chai lọ trên kệ thay vì để trong tủ. Kế bên đó, một tấm lưới thép được gắn lên tường bằng móc hình chữ S để dễ dàng treo nồi niêu, xoong chảo trên đó.
 
Nhà bếp dành cho các cặp đôi
 
Các cặp đôi mới cưới thường không có nhu cầu sử dụng nhà bếp quá rộng. Chỉ cần một không gian ấm cúng, thân mật với đầy đủ bếp ga, lò nướng và bồn rửa chén như thế này đã là hết xẩy rồi. Đặt thêm một chiếc bàn nhỏ kế bên là đã đủ cho hai người tâm tình, dùng bữa với nhau.
 
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
 
Nếu bạn đang muốn tham khảo những mẫu kính ốp bếp đẹp hay vách tắm kính thì hãy liên hệ ngay với công ty Hoàng Gia chúng tôi. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm về kính ốp bếp và vách tắm kính uy tín chất lượng với một mức giá vô cùng phải chăng!

Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn Cách lựa chọn loại kính ốp bếp cho nhà bếp của bạn

✅ Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn Cách lựa chọn loại kính ốp bếp cho nhà bếp của bạn. Đã qua rồi cái thời mà nhà bếp chỉ được coi là khu vực 'ẩn', khu vực không cần phải trang trí, hay đơn giản chỉ là nơi
  • Currently 4.62/5
4.65 sao của 1748 đánh giá
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
Phong cách nhà bếp nào phù hợp nhất với nhà bạn
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo