logo

Hiện nay các mô hình văn phòng hiện đại đang dần dần thay thế các mô hình văn phòng truyền thống. Ngày nay với xu hướng vận động phát triển nhanh chóng, trong mọi công việc, ngành nghề con người đang ngày càng nảy sinh những ý tưởng thiết kế mới, những ý tưởng độc đáo.

Văn phòng làm việc cũng như vậy, với sự ra đời của vách tấm kính, văn phòng làm việc không còn là một không gian nhàm chán như trước kia nữa. Mỗi ngày đi làm là một niềm vui, là một sự phấn khởi. Hãy cùng Kính Việt Nhật điểm qua những lý do thú vị khiến vách tấm kính trở thành item yêu thích trong giới thiết kế văn phòng ngày nay nhé!
 
Tại sao nên sử dụng vách tấm kính cho văn phòng?
 
Những gì phổ biến hiện nay và có xu hướng thay thế các bức tường bằng đá và bìa cứng là những bức tường kính. Các nhà thầu thương mại hàng đầu có chuyên môn trong nghệ thuật xây dựng và thiết kế các không gian văn phòng khuyến khích hầu hết các văn phòng sử dụng vách tấm kính. Vách tấm kính có thể làm cho tất cả mọi thứ trở nên khác biệt. Nó thực sự có thể mang lại vẻ lịch sự cho nơi làm việc.
 
Sử dụng vách tấm kính trong thiết kế văn phòng
 
Vách kính nâng cao năng suất và tinh thần của nhân viên
 
Bạn có thể tiếp thêm năng lượng khi làm việc trong một không gian thiếu ánh sáng, lờ mờ? Ánh sáng là sức sống! Tương tự như vậy, các đội của bạn sẽ làm việc với năng xuất cao hơn. Tường văn phòng bằng kính thúc đẩy giao tiếp vì nhân viên có thể dễ dàng nhìn thấy nhau. Đối với các giám đốc điều hành trong các văn phòng tư nhân, nở một nụ cười chào đón sẽ tiếp thêm rất nhiều động lực cho những nhân viên của mình.
 
Ngoài ra, vách tấm kình còn có chức năng cách âm thanh tốt. Với việc không có tiếng ồn làm phiền, nhân viên có thể giữ sự tập trung của họ và các cuộc trò chuyện qua điện thoại được giữ bí mật. Đây là một bầu không khí yên tĩnh,  với sự sáng tạo nảy nở. Các phòng hội nghị có tường bằng kính dường như cũng hợp nhất với phần còn lại của văn phòng, thay vì trông bí mật một cách không cần thiết. Bầu không khí hấp dẫn này chắc chắn sẽ thúc đẩy nhân viên có thêm động lực để làm việc.
Sử dụng vách tấm kính trong thiết kế văn phòng
 
Vách tấm kính thể hiện sự chuyên nghiệp
 
Kiểu trang trí đẹp mắt này cho thấy doanh nghiệp của bạn hiện đại và tiến bộ. Trong hành lang, kính lấp lánh trông thanh lịch và tinh tế. Các trạm văn phòng sử dụng vách tấm kính cũng cho thấy sự trung thực. Khách hàng sẽ có cảm giác rằng công ty của bạn hoàn toàn thẳng thắn bằng cách biểu thị rằng quản lý không có gì để che giấu.
 
Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đảm bảo sự riêng tư với kính mờ có hoa văn, pha màu, mờ hoặc kết cấu khác. Đây là cách trang trí cực kỳ tinh tế. Với tất cả các tùy chọn này, bạn có thể lựa chọn kính cho văn phòng riêng và phòng hội nghị.
 
Sử dụng vách tấm kính trong thiết kế văn phòng
 
Nhận thêm ánh sáng tự nhiên
 
Không giống như những bức tường bằng đá và gỗ, những bức tường kính mang lại ánh sáng tự nhiên cho không gian làm việc. Theo truyền thống, mọi người thường dựa vào các cửa sổ để hứng ánh sáng, nhưng vào những ngày ảm đạm, lượng ánh sách tự nhiên không thể đủ. Những bức tường kính sẽ mang lại ánh sáng tự nhiên ngay cả vào ban đêm khi mặt trăng chiếu sáng. Ánh sáng tự nhiên theo nghiên cứu giúp tăng cường sản xuất của con người bằng cách thúc đẩy tinh thần và sáng tạo. Ánh sáng nhân tạo bằng cách nào đó hạn chế vì nó tạo ra một tâm trạng buồn tẻ, đặc biệt là trong các văn phòng bị giới hạn.
 
Tiết kiệm năng lượng và chi phí xây dựng
 
Với tường kính, bạn sẽ sử dụng ít điện hơn vì bạn sẽ có nhiều ánh sáng tự nhiên. Bằng cách tối đa hóa ánh sáng tự nhiên, các bức tường kính làm giảm nhu cầu chiếu sáng nhân tạo. Một số văn phòng cực kỳ lớn mà nếu bạn để đèn sáng suốt cả ngày, bạn sẽ phải trả các hóa đơn tiền điện rất lớn. Bằng chứng là hóa đơn tiền điện thấp hơn rất nhiều. Bằng cách tăng hiệu quả năng lượng, doanh nghiệp của bạn góp phần làm giảm lượng khí thải carbon ra ngoài môi trường.
 
Sử dụng vách tấm kính trong thiết kế văn phòng
 
Tạo phòng với vách tấm kính có thể ít tốn kém hơn so với xây tường truyền thống. Nếu bạn muốn thay đổi cách bố trí văn phòng, các bức tường kính có thể được tháo dỡ và lắp lại nhiều lần. Tính linh hoạt này cũng giúp việc di chuyển công ty của bạn dễ dàng hơn vì bạn có thể tận dụng các vách tấm kính đã sử dụng trước đó.
 
Tăng cường tính minh bạch 
 
Các vách tấm kính đảm bảo rằng tất cả mọi người từ các ông chủ đến cấp dưới đều có thể nhìn thấy nhau. Cấp trên có thể nhìn thấy và giám sát rõ ràng mọi người mà không cần phải rời khỏi bàn làm việc. Có nhiều kỷ luật hơn trong khu vực làm việc vì không ai, thậm chí cấp trên không thể làm sai hoặc tham gia vào các hoạt động không liên quan đến công việc khác.
 
Thiết kế văn phòng với vách tấm kính
 
Các vách tấm kính đặc biệt phù hợp để xây dựng các bức tường kính và các rào cản khác để phân chia cấu trúc của một văn phòng mà không làm đứt rời tổng thể. Một bức tường hoặc vách ngăn có điểm nhấn có thể được thiết kế tùy chỉnh thông qua nhiều quy trình độc đáo phù hợp với nhu cầu của từng văn phòng.
 
Trên thực tế, các tấm kính nội thất đang ngày càng trở nên phổ biến trong nhiều thiết kế. Bằng cách tách các phần khác nhau trong một khu vực cụ thể trong khi vẫn tạo cảm giác về không gian, các tấm kính cung cấp cho các nhà thiết kế sự linh hoạt để tạo ra các không gian đồng thời làm cho họ cảm thấy cởi mở và kết nối trực quan.
 
Sử dụng vách tấm kính trong thiết kế văn phòng
 
Ngày nay, vách tấm kính có thể được thiết kế tùy theo sở thích mỗi người. Tùy theo mức độ riêng tư khác nhau, các màu sắc của vách tấm kính cũng có màu sắc khác nhau, có thể là vách tấm kính hoàn toàn trong suốt hoặc vách tấm kính mờ. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, Kính Việt Nhật có thể thực hiện nhiều thiết kế khác nhau để tường kính có thể rõ ràng, tối hoặc sáng sao cho phù hợp với thiết kế của bạn.
 
Kính được thiết kế chuyên nghiệp thường được lắp đặt trong văn phòng, hành lang thang máy, phòng hội nghị, phòng nghỉ, cầu thang và phòng tắm. Đồng thời, cũng có thể thiết kế thêm những họa tiết nổi bật cho kính khiến cho không gian nội thất trở nên nổi bật và trông vô cùng độc đáo.
 
Các ứng dụng của tường kính là gần như vô hạn. Bởi vì các vách tấm kính rất dễ để làm sạch, và trong một số trường hợp, các vách tấm kính có thể được thiết kế kết hợp với bảng trơn. Nhà thiết kế thường thêm chúng vào phòng hội nghị và phòng chờ. Khi được sử dụng như một nội thất thang máy, một vách tấm kính nhiều lớp có thể là một yếu tố trang trí quan trọng.
 
Sử dụng vách tấm kính trong thiết kế văn phòng
 
4 mẹo để lau vách tấm kính trong văn phòng
 
Tường kính được sử dụng rất nhiều trong các văn phòng hiện đại. Chúng cung cấp một cái nhìn sắc sảo và cởi mở cho văn phòng, và cũng là một cách tuyệt vời để làm cho không gian có vẻ lớn hơn thực tế. Tuy nhiên, tường kính cũng đòi hỏi nhiều sự chăm sóc hơn tường thông thường. Các bức tường kính không bị bẩn nhanh hơn các bức tường thông thường, tuy nhiên bụi và vết bẩn có thể nhìn thấy rõ hơn trên các bức tường như vậy. Làm sạch tường thông thường cũng không thích hợp để làm sạch tường kính.
 
Làm sạch vách kính bằng dung dịch tẩy rửa đặc biệt
 
Không sử dụng dung dịch vệ sinh tường thông thường để làm sạch tường kính. Các giải pháp này thô hơn và có thể để lại vết bẩn và vết trầy xước trên bề mặt. Các giải pháp làm sạch được thiết kế đặc biệt để làm sạch kính có sẵn trên thị trường. Có thể lựa chọn những sản phẩm thân thiện với môi trường và ít hóa chất. Những thứ này sẽ không chỉ làm sạch kính mà còn đảm bảo rằng các tác dụng phụ được giảm thiểu và không quan trọng.
 
Sử dụng vách tấm kính trong thiết kế văn phòng
 
Không sử dụng chất kết dính mạnh
 
Bạn có thể muốn trang trí các bức tường kính của mình bằng những vật kỷ niệm, hoặc thậm chí đưa lên các tài liệu liên quan đến công việc, như lịch và nhắc nhở. Tuy nhiên, hãy cẩn thận về cách bạn dán nó vào tường, vì chất kết dính thông thường sẽ làm bẩn tường. Sử dụng chất kết dính thân thiện với kính và đảm bảo rằng bạn loại bỏ bất cứ thứ gì không cần thiết cẩn thận, kẻo nó sẽ để lại vết bẩn khó coi trên kính.
 
Đừng quên làm sạch cả hai mặt
 
Vách kính rất khó lau chùi, theo nghĩa là cả hai mặt đều cần sự quan tâm và chú ý như nhau để nó trông không tì vết. Để kính trông sạch sẽ, cả hai mặt của bức tường phải được chăm sóc.
 
Đừng bỏ bê một mặt của kính, vì nó sẽ khiến mọi thao tác lau chùi được thực hiện ở phía bên kia vô tác dụng. Cả hai bên cần được chăm sóc và chú ý như nhau để kính trông sạch sẽ và không tì vết. Thủy tinh cũng có độ xốp đáng ngạc nhiên, do đó bụi và bụi bẩn tích tụ ở một bên có thể thấm vào bên trong và xuyên qua kính, khiến nó bị ố vĩnh viễn.
 
Sử dụng vách tấm kính trong thiết kế văn phòng
 
Làm sạch chúng ít nhất hai lần một tuần
 
Các bức tường kính có thể trông tốt hơn so với các bức tường thông thường, đúng, nhưng chúng cũng đòi hỏi phải làm sạch thường xuyên hơn các bức tường thông thường. Chúng cần phải làm sạch ít nhất hai lần một tuần, nếu không chúng sẽ không có thẩm mỹ và gây ấn tượng xấu với khách truy cập và nhân viên.
 
Làm sạch những bức tường này tối thiểu hai lần một tuần để đảm bảo rằng những bức tường này luôn sạch sẽ và trông không tì vết. Lên lịch cho một phiên làm sạch một lần vào giữa tuần và một lần vào cuối tuần, vì việc dọn dẹp sẽ được thực hiện đều theo cách đó và sẽ có hiệu quả nhất.
 
Sử dụng vách tấm kính trong thiết kế văn phòng
 
Bên cạnh việc sử dụng vách tấm kính cho văn phòng, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng chúng cho cả phòng tắm nhà bạn. Tham khảo vách kính nhà tắm cửa lùa tại Kính Việt Nhật.
 
Kính Việt Nhật đem lại trải nghiệm tốt nhất cho cuộc sống của bạn!
 

Những lý do vách tấm kính là lựa chọn lý tưởng trong thiết kế văn phòng

Văn phòng làm việc cũng như vậy, với sự ra đời của vách tấm kính, văn phòng làm việc không còn là một không gian nhàm chán như trước kia nữa. Mỗi ngày đi làm là một niềm vui, là một sự phấn khởi.
  • Currently 4.55/5
4.65 sao của 1833 đánh giá
Sử dụng vách tấm kính trong thiết kế văn phòng
Sử dụng vách tấm kính trong thiết kế văn phòng
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo