logo

Gạch ốp đã trở thành một trong những lớp phủ được sử dụng rộng rãi nhất cho các bức tường cũng như sàn nhà. Có sẵn trong một phạm vi rộng, gạch có thể cung cấp nhiều mô hình và màu sắc khác nhau trong ngân sách thấp. Quá trình cài đặt đơn giản và không lãng phí. Để giúp bạn chọn gạch của mình tốt hơn chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các mẹo cần ghi nhớ giúp bạn chọn được gạch kính ốp bếp tốt và những mẫu kính ốp bếp đẹp!
 
Tất cả những điều bạn cần biết về gạch men ốp bếp
 
Mẹo để đảm bảo bạn đã lựa chọn đúng
 
 • An toàn là trên hết
Có một số loại gạch khác nhau và mỗi loại được dùng cho một ứng dụng khác nhau. Gạch bóng trên tường trông tuyệt vời nhưng khi được đặt trên sàn nó làm tăng nguy cơ trượt chân. Nếu bạn có trẻ em và người già trong nhà thì càng không nên lắp đặt gạch bóng cho sàn nhà bếp vì sẽ dễ gây nguy hiểm cho họ! Hãy nhớ rằng, nhà bếp là một khu vực ẩm ướt với những sự cố tràn nước và thường xuyên cần phải lau rửa và giữ sạch sẽ. Gạch lát sàn phải an toàn để đi lại và giống như phòng tắm, là một khu vực nguy hiểm tiềm năng. Gạch bóng trên sàn nhà bếp chắc chắn không an toàn và nên tránh.
 
Tất cả những điều bạn cần biết về gạch men ốp bếp
 
 • Ngân sách trước, làm đẹp sau
Gạch nhà bếp có thể là kinh tế - nhìn đơn giản và nhựa, chẳng hạn như gạch vinyl và lin lin hoặc bạn có thể chọn đầu tư vào những gạch mang lại vẻ đẹp cao như đá cẩm thạch hoặc đá granit. Ngoài ra, để giải quyết cho nhu cầu tìm kiếm tuyệt vời, lâu dài, dễ bảo trì thì gạch tráng men là một lựa chọn vô cùng tốt vì chúng sẽ phù hợp với giao diện của nội thất nhà bạn.
 
Gạch tráng men rất linh hoạt và có thể được sử dụng như một nhà bếp phía sau bếp lò hoặc trên tường đến mặt dưới của tủ trên. Loại gạch này cũng là một vật liệu bàn phổ biến. Gạch tráng men có kết cấu rất lý tưởng cho sàn bếp vì chúng tạo độ bám tốt cho bàn chân của bạn, ngay cả khi bị ướt!
 
Tất cả những điều bạn cần biết về gạch men ốp bếp
 
 • Gạch tráng men làm sáng tỏ
Có rất nhiều loại gạch ốp bếp có sẵn trên thị trường. Luôn có cách để nhận biết và phân biệt chúng chỉ bằng mắt thường.
 
Đối với nhà bếp, bạn có thể chọn đá granite, gốm, sứ hoặc gạch tráng men đẹp và dễ bảo trì. Ví dụ, gạch hiệu ứng gỗ là gạch tráng men trông giống như gỗ. Tuy nhiên, không giống như gỗ tự nhiên, đây là những loại gỗ cực kỳ khó mặc, thực sự dễ sống và bảo trì. Gạch hiệu ứng gỗ là một trong những xu hướng nóng, mới nổi trong thiết kế nội thất và trang trí nhà. Bắt chước một môi trường tự nhiên, những viên gạch này được thiết kế để tích hợp vào bất kỳ thiết kế sàn nào - có thể là cổ điển hoặc hiện đại hoặc mộc mạc. Chúng mang lại cảm giác thú vị và thanh lịch cho nhà bếp của bạn. Gạch tráng men pha trộn tốt có rất nhiều lợi thế.
 
Tất cả những điều bạn cần biết về gạch men ốp bếp
 
 • Phù hợp với lối sống
Gạch ốp bếp cần phải đàn hồi, bền và dễ lau chùi. Đối với mặt bàn, gạch ốp men rất lý tưởng vì chúng có khả năng giữ nhiệt từ chảo nóng và dễ bảo trì. Bề mặt của nó rất mịn và không có chip hay vết nứt và vết bẩn. Gạch ốp men hoạt động tốt cho sàn nhà vì chúng có chất chống trơn trượt, chống ẩm và bền lâu hơn so với gạch bóng. 
 
 • Dễ dàng lắp đặt
Không giống như những loại khác, lắp đặt gạch ốp men rất dễ dàng. Chúng có thể dễ dàng được đặt trên cả hai bề mặt, thậm chí là bề mặt không bằng phẳng và sẵn sàng phục vụ trong vòng 48 giờ sau khi được đặt. Những viên gạch này rất cứng và có thể chịu được lưu lượng lớn, vật nuôi, thực phẩm bị đổ và kháng hóa chất. Với các biến thể táo bạo về hoa văn, màu sắc và sắc thái, chúng có kích thước đảm bảo ít gây lãng phí và người ta sẽ ngạc nhiên khi chỉ riêng tính năng này có thể giảm chi phí đến mức tối thiểu.
 
Tất cả những điều bạn cần biết về gạch men ốp bếp
 
Có rất nhiều kiểu gạch phù hợp với ngân sách và sở thích của bạn khi nói đến sàn nhà bếp, quầy và nhà bếp của bạn. Nghiên cứu các tùy chọn gạch của bạn và lựa chọn được loại gạch phù hợp cho nhà bếp của bạn sẽ mang lại một vẻ đẹp mà bạn luôn mong muốn. Hãy dành thời gian để suy nghĩ thấu đáo và đưa ra quyết định sáng suốt vì sẽ rất tốn kém để điều chỉnh một lựa chọn sai lầm.
 
Các lựa chọn thay thế khác nhau và các tiện ích của chúng
 
Tất cả những điều bạn cần biết về gạch men ốp bếp
 
 • Gạch men
Gạch men là một trong những loại gạch được sử dụng phổ biến nhất cho sàn nhà bếp và phòng tắm vì những loại gạch này có tỷ lệ hấp thụ độ ẩm rất thấp. Điều này khiến nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho các khu vực có độ ẩm cao trong nhà. Tuy nhiên, hãy đảm bảo xếp hạng Hệ số ma sát (COF) là 0,5. Xếp hạng càng cao, khả năng bị trượt té trên gạch càng thấp. Trong trường hợp bạn có không gian mở lớn trong nhà bếp, hãy chọn gạch 16x16 inch. Ngoài ra, gạch 6x6 inch cũng là một tùy chọn tốt.
 
Tất cả những điều bạn cần biết về gạch men ốp bếp
 
 • Tráng men
Gạch tráng men chỉ được sử dụng để lắp đặt tường. Chủ yếu có sẵn trong kích thước gạch 4 inch, gạch tráng men có khả năng chống ẩm, làm cho chúng thích hợp để lắp đặt nhà bếp. Tuy nhiên, với xếp hạng PIE (Viện tráng men sứ) của I và II, những viên gạch này không đủ mạnh để chống lại sự sụp đổ.
 
 • Gạch khảm
Gạch khảm làm tăng vẻ đẹp tường nhà bếp và sàn nhà của bạn. Nhờ sự ma sát mạnh mẽ và sự làm sạch dễ dàng nên chúng cũng là một lựa chọn tốt cho sàn. Dựa vào cách chúng có thể được sử dụng một cách sáng tạo, chúng có kích thước 1x1 inch và 2x2 inch. Chúng cũng có sẵn trong hình vuông cũng như hình lục giác.
 
Tất cả những điều bạn cần biết về gạch men ốp bếp
 
 • Đá tự nhiên
Đá tự nhiên ở dạng gạch cũng có thể được lắp đặt cả trên sàn cũng như tường. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng những khu vực đang được lắp đặt không có quá nhiều nước. Là lựa chọn lý tưởng cho các khu vực ăn uống, những viên gạch này có kích thước 6x6 inch và bằng đá, bao gồm đá phiến, đá granit và đá cẩm thạch.
 
 • Mỏ đá
Những gạch này được sử dụng rộng rãi cho sàn nhà bếp vì chúng không tráng men làm cho chúng có độ ma sát cao. Những viên gạch này có chỉ số COF là 0,80 cao hơn so với gạch men. Những loại gạch có khả năng chống trượt cao này thường có sẵn kích thước 3x3 inch và 12x12 inch. Tuy nhiên, độ ma sát cao cũng làm cho những viên gạch này dễ bị bám bụi bẩn dễ dàng. Vì vậy, để đảm bảo bạn đã bỏ ra một khoản đầu tư hợp lý thì bạn nên chọn một mỏ đá tối màu, tốt nhất là gạch đỏ.
 
Tất cả những điều bạn cần biết về gạch men ốp bếp
 
Xếp hạng PEI
 
 • Gạch loại I (không chịu được lực)
Gạch như vậy có thể được sử dụng trên các bức tường trong khu dân cư và thương mại. Không sử dụng nó cho sàn.
 
 • Gạch loại II (chịu được lực nhẹ)
Có thể được sử dụng trên tường cũng như sàn với lưu lượng tối thiểu. VD: phòng tắm trong nhà.
 
 • Gạch loại III (chịu được lực nhẹ tới trung bình)

Tất cả những điều bạn cần biết về gạch men ốp bếp

Có thể lắp đặt chúng trên mặt bàn, tường và sàn nếu nơi đó có lưu lượng chân bình thường. Đây là một loại gạch được sử dụng nhiều tại các khu dân cư.
 
 • Gạch loại IV (chịu được lực trung bình đến nặng)
Nó có thể được sử dụng cho khu dân cư, khu thương mại nhỏ và trung bình.
 
 • Gạch loại V (chịu được lực nặng)
Có thể chịu được trọng lượng nặng, có thể sử dụng được hết ở mọi nơi.
 
Tất cả những điều bạn cần biết về gạch men ốp bếp
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên cung cấp các loại kính ốp bếp và vách tắm kính. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tham khảo bảng giá vách kính nhà tắm ngay nhé!

Tất cả những điều bạn cần biết về gạch men ốp bếp Loại kính ốp bếp nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

✅ Tất cả những điều bạn cần biết về gạch men ốp bếp Loại kính ốp bếp nào được ưa chuộng nhất hiện nay? Gạch ốp đã trở thành một trong những lớp phủ được sử dụng rộng rãi nhất cho các bức tường cũng như sàn nhà.
 • Currently 4.81/5
4.85 sao của 2077 đánh giá
Tất cả những điều bạn cần biết về gạch men ốp bếp
Tất cả những điều bạn cần biết về gạch men ốp bếp
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo