logo

Bạn muốn thêm một phòng tắm riêng cho phòng ngủ (en-suite) của bạn vào danh sách cải tạo trong năm nay? Đó là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn có không gian, vì một phòng tắm riêng không chỉ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên thú vị hơn mà còn tăng thêm giá trị cho tài sản của bạn.
 
Các chuyên gia bất động sản khuyên rằng một ngôi nhà nên có một phòng tắm riêng trong mỗi phòng ngủ. Vì vậy, nếu bạn không muốn có một phòng tắm riêng biệt hoàn toàn với các căn phòng khác thì một phòng tắm riêng lẻ trong phòng ngủ là lựa chọn tuyệt vời.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Vậy phòng tắm mới này sẽ ở đâu? Nếu bạn có một phòng ngủ lớn có khả năng phân chia được hoặc có một phòng liền kề ít sử dụng, thì việc thêm hoặc tạo một en-suite sẽ đơn giản hơn bạn nghĩ. Điều này có nghĩa là thiết kế phòng ngủ mới theo một quy trình sẽ giúp bạn đảm bảo được kết thúc với một kế hoạch gắn kết.
 
Có một số điều bạn cần suy nghĩ trước khi tiếp tục và thêm một bộ en-suite mới cho ngôi nhà của bạn, từ chi phí thêm phòng tắm đến việc đặt lại hệ thống ống nước, nối không gian và quyết định chính xác đầu tư vào thiết bị vệ sinh nào.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Một phòng tắm có giá bao nhiêu?
 
Chi phí trung bình khi thêm một phòng tắm mới vào một ngôi nhà là 3.000£. Điều này bao gồm cả chi phí của các đồ dùng lao động, đồ đạc, phụ kiện và chi phí hoàn thiện sàn phòng tắm, ốp lát và sơn.
 
Tuy nhiên, việc thêm một phòng tắm mới vào nhà của bạn có thể khác nhau về chi phí, tùy thuộc vào nơi sẽ xây dựng phòng tắm. Lý tưởng nhất là thêm một phòng tắm riêng ngay bên cạnh phòng tắm hiện có ở cùng tầng hoặc phía trên phòng tắm ở tầng dưới.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Sẽ tốn kém hơn khi thêm một phòng tắm mà bạn phải chuyển hướng hệ thống ống nước, đặc biệt là ống nối xuống đất và ống thải. Bạn có thể cài đặt một ống khoan nhỏ với macerator, nhưng đây không phải là một giải pháp lý tưởng. Bạn sẽ phải tính đến tỷ lệ ngày mà một thợ sửa ống nước nối xong hệ thống ống nước nhưng rất khó để dự đoán được công việc này có thể mất thời gian bao lâu.
 
Sẽ dễ dàng hơn nhiều để ước tính được cần có bao nhiêu đồ đạc và phụ kiện, sẽ có giá cả rõ ràng một khi hệ thống ống nước đã được sắp xếp.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Bồn tắm
 
Một bồn tắm mới sẽ có giá từ 70 bảng cho một mẫu acrylic cấp thấp và phải trả từ 300 – 500 bảng cho thép chất lượng tốt. Khi bạn bắt đầu nhìn vào phòng tắm bằng gang, đá và composite, bạn sẽ phải trả khoảng 1.000 bảng.
 
Vòi hoa sen
 
Chi phí này có thể thay đổi khá linh hoạt tùy thuộc vào sự lựa chọn vòi hoa sen của bạn. Đáng để bỏ ra một chi phí lớn cho một vòi hoa sen điện cơ bản vì nó mang lại hiệu quả cao. Chúng có thể có giá ít nhất là 50 bảng nhưng hãy nhìn vào việc trả từ 100 – 200 bảng cho một đơn vị thời trang cùng với các chức năng.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Vòi hoa sen công suất có giá khoảng 200 £ và có một máy bơm làm tăng lực nước. Vòi hoa sen kỹ thuật số, tháp tắm, cột vòi hoa sen và buồng tắm vòi hoa sen sẽ có giá khoảng 500 bảng trở lên nếu bạn muốn có đồ chất lượng cao, và các mô hình tiên tiến có thể có giá lên tới 2.000 bảng.
 
Vách tắm kính
 
Lắp đặt một vách kính phòng tắm nhỏ là một quyết định quan trọng, vì điều này sẽ tạo ra một cái nhìn tổng thể cho phòng tắm. Một bồn tắm và combo bao quanh có thể sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 150 bảng, nhưng có thể khiến bạn mất tới 600 bảng nếu bạn muốn có đồ chất lượng cao hơn.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Khi mua một vách tắm kính, hãy tránh xa những cánh cửa mở ra ngoài. Cửa gấp, cửa xoay hoặc cửa trượt là lựa chọn tốt nhất cho một không gian chật hẹp mà không gây trở ngại mỗi khi mở cửa ra. Nếu bạn có một phòng tắm được bao quanh có nghĩa là bạn có một khu vực để khăn tắm trước khi đi ra ngoài.
 
Phòng tắm được bao quanh
 
Một phòng tắm được bao quanh sẽ có giá lên tới 500 £ tùy thuộc vào công việc và kết cấu cần thiết, bao gồm chống thấm, hệ thống ống nước, vòi hoa sen và vách tắm kính, nếu bạn đã chọn. Chi phí của một phòng tắm được bao quanh có thể khác nhau tùy thuộc vào đồ đạc và phụ kiện của nó cùng với ốp lát cũng cần phải được tính đến.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Bồn rửa mặt
 
Bồn rửa mặt trong phòng tắm có một loạt các vật liệu và phương pháp phù hợp khác nhau. Một chậu gốm đơn giản là sự lựa chọn không tốn quá nhiều chi phí, có giá khoảng 50 bảng.
 
Các lưu vực được làm cho các đơn vị phù phiếm đắt hơn và chi phí của các đơn vị thường là riêng biệt. Những thứ này có thể có giá khoảng 100 bảng cho một đơn vị cơ bản, nhưng trung bình bạn sẽ trả từ 200 – 300 bảng.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Bồn cầu
 
Chọn bồn cầu cũng giống như chọn một cái chậu, với các ví dụ bằng gốm treo tường có giá khoảng 50 £. Sẽ phải trả từ 150 – 300 bảng cho một nhà vệ sinh chất lượng tốt và khá thường xuyên, có thể tiết kiệm bằng cách mua nó trong một gói với một lưu vực phù hợp.
 
Vòi nước và phần cứng khác
 
Có nhiều người nghĩ vòi nước trong phòng tắm là một đồ đạc không cần thiết cho lắm cho phòng tắm của bạn, nhưng thật ra chúng là một bổ sung rất quan trọng. Một vòi nước thường là đủ để làm cho cả lưu vực trông rẻ nhất trở nên cao cấp hơn.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Bạn có thể trả ít nhất 20 £ cho một máy trộn cơ bản và trung bình 100 bảng cho một máy trộn chất lượng tốt. Để có được thứ gì đó xa xỉ, bạn có thể phải trả lên tới 400 bảng, nhưng điều này không quá xa hoa vì dường như bạn đã tiết kiệm cho thiết bị vệ sinh của mình.
 
Làm thế nào để một en-suite trông lớn hơn?
 
Các yếu tố cần thiết trong phòng tắm riêng là vòi hoa sen, chậu rửa mặt, gương, giá treo khăn, bồn cầu và ánh sáng. Nếu bố cục được lên kế hoạch tốt, bạn có thể có một phòng tắm riêng với kích thước tối thiểu khoảng 150cm x 130cm. Chỉ định một nhà thiết kế phòng tắm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa không gian.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Nếu không gian mà bạn có chật hẹp thì hãy chọn các thiết bị vệ sinh tiết kiệm không gian như chậu rửa góc, vòi hoa sen góc hoặc thậm chí là bồn cầu có bồn rửa tích hợp.
 
Đừng làm một phòng tắm quá nhỏ, kích thước nhỏ nhất của một phòng tắm có thể sử dụng được là góc phần tư 80cm. Bất cứ phòng tắm nào có kích thước nhỏ hơn như vậy sẽ không cung cấp được các trải nghiệm tắm thú vị. Trừ khi bạn thích đi loạng choạng xuống cầu thang hẹp vào giữa đêm, một chuyển đổi gác xép với phòng ngủ cũng nên bao gồm một bộ en-suite.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Sự khác biệt lớn nhất khi cài đặt trong một mái hiên sẽ là chiều cao đầu. Đổi vòi hoa sen của bạn lên điểm cao nhất, hoặc có thể giải quyết để tắm bằng vòi sen tay nếu cần thiết. Thiết kế hệ thống ống nước có thể đòi hỏi một suy nghĩ thấu đáo.
 
Một căn phòng ẩm ướt đầy đủ sẽ cung cấp một khu vực tắm rộng rãi và giải quyết mọi vấn đề tiếp cận bao quanh. Hãy chắc chắn rằng có đủ chỗ cho khăn tắm và cuộn giấy vệ sinh được cất đủ xa khỏi vòi hoa sen nếu không muốn chúng sẽ bị ướt trong khi bạn đang gội đầu.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Một gương nóng và sưởi dưới sàn nhà là hữu ích trong một thiết kế phòng tắm, có xu hướng hấp dẫn hơn. Tìm hiểu thêm về cách tạo phòng tắm trong hướng dẫn của chúng tôi. Mẹo hàng đầu là đảm bảo cửa ra vào phòng tắm có thể tối đa hóa không gian riêng.
 
Bạn cần lập kế hoạch cho một en-suite
 
Thêm một phòng tắm riêng không cần phải có sự cho phép trong kế hoạch nếu công việc đang diễn ra trong một ngôi nhà hiện có. Nếu bạn có kế hoạch thêm một phòng tắm vào một phòng ngủ đã được liệt kê thì việc lên kế hoạch cho phép là rất cần thiết, vì bạn sẽ thay đổi kết cấu bên trong của ngôi nhà.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Dự án của bạn cũng sẽ cần phải tuân thủ các quy định xây dựng. Nếu cài đặt bộ phần mềm được nối lại, thay đổi hệ thống thoát nước, lắp đặt hoặc thay đổi hệ thống sưởi sử dụng khí đốt hoặc nhiên liệu rắn và thay đổi cấu trúc, bạn sẽ cần sự chấp thuận từ kiểm soát tòa nhà. 
 
Bất kỳ công việc liên quan đến điện nào cũng sẽ cần phải được thực hiện bởi một thợ điện có trình độ cao và làm việc với nồi hơi hoặc hệ thống sưởi ấm thì phải được thực hiện bởi một kỹ sư chuyên nghiệp.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Xây dựng những bức tường mới cho en-suite
 
Nếu bạn đang tạo một căn phòng hoàn toàn mới hoặc phân vùng một căn phòng hiện có thì bạn sẽ cần xây thêm những bức tường. Đây thường sẽ là những bức tường studio được xây dựng với một khung gỗ với tấm thạch cao trên đầu. Chọn tấm thạch cao chịu được nước khi tạo phòng tắm mới để tránh ẩm ướt.
 
Trong trường hợp của một phòng tắm, bạn có thể nhận được các thành phần kim loại cấu trúc sẽ hỗ trợ trọng lượng của các lưu vực treo tường. Khoang trong loại tường này cũng hoàn hảo để che giấu được hệ thống đường ống nước, bể chứa nước, hệ thống dây điện và lưu trữ bổ sung.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Một bức tường studio được xây dựng sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 15 bảng mỗi m2, không bao gồm bất kỳ công trình nội bộ nào như hệ thống ống nước và hệ thống dây điện, nó sẽ cần được lên kế hoạch trước.
 
Hệ thống sưởi ấm trong nhà tắm và hệ thống ống nước
 
Nếu bạn có một nồi hơi kết hợp, cung cấp nước nóng theo yêu cầu thay vì yêu cầu xi lanh thì bạn cần phải đảm bảo rằng nó có đủ lưu lượng nước nóng để cung cấp thêm cho phòng tắm của bạn. Bạn cũng nên kiểm tra áp lực nước và chọn vòi nước trộn với phụ kiện vòi hoa sen phù hợp.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Hầu hết mọi người đều chọn đường ray khăn nóng cho phòng tắm, thay vì bộ tản nhiệt vì về cơ bản chúng cung cấp một giải pháp để làm khô khăn của bạn và làm nóng phòng tắm. Những thứ này có thể có giá ít nhất là 30 £ cho các tùy chọn treo tường và có thể có giá tới 500 £ không bao gồm cài đặt.
 
Chọn ánh sáng cho en-suite
 
Yếu tố quan trọng nhất bạn cần xem xét khi lên kế hoạch chiếu sáng cho phòng tắm là sự an toàn. Có những quy định nghiêm ngặt về những gì ánh sáng có thể được sử dụng trong một môi trường ẩm ướt.
 
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
 
Xếp hạng IP của đèn phụ thuộc vào khoảng cách của nó với nguồn nước và điều đó quyết định loại ánh sáng bạn có thể sử dụng. Đánh giá càng cao thì ánh sáng càng được bảo vệ tốt hơn. Phòng tắm sau đó được chia thành các khu vực tương ứng với xếp hạng IP của một số đèn nhất định.
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên cung cấp vách kính phòng tắm hà nội và kính ốp bếp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua và lắp đặt vách tắm kính nhé!

Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ Vách tắm kính phù hợp cho phòng tắm nhỏ trong phòng ngủ

✅ Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ Vách tắm kính phù hợp cho phòng tắm nhỏ trong phòng ngủ. Các chuyên gia bất động sản khuyên rằng một ngôi nhà nên có một phòng tắm riêng trong mỗi phòng ngủ. Vì vậy, nếu bạn không muốn có một
  • Currently 4.73/5
4.75 sao của 2350 đánh giá
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
Thêm phòng tắm riêng cho phòng ngủ
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo