logo

Trong cuộc sống của mỗi người, ngoài không gian phòng ngủ ra thì phòng tắm cũng là nơi quan trọng không kém trong một căn nhà. Nó là nơi chúng ta có thể thư giãn, giải tõa những căng thẳng sau một ngày dài làm việc vất vả, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Và ai ai cũng mong muốn mình có một phòng tắm thoải mái và rộng rãi. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Vậy mong qua những chia sẽ dưới đây sẽ giúp được bạn có thể biến căn nhà tắm nhỏ của mình trở nên to hơn.
 
 
1. SỬ DỤNG VÁCH TẮM BẰNG KÍNH
 
Đối với vách tắm riêng biệt, vách tắm góc phần tư hoặc vách tắm kính cửa lùa là một lựa chọn lý tưởng để tối đa hóa không gian trong phòng tắm nhỏ. Cửa ra vào gọn gàng tự gấp gọn thay vì mở vào phòng, trong khi cửa trượt được sắp xếp hợp lý trượt dọc theo đường ray trong bao vây mà không xâm phạm vào không gian, trong phòng tắm hoặc bao vây.
 
Top 10 thủ thuật giúp nhà tắm bạn trông lớn hơn
 
Toàn bộ diện tích hình vuông của căn phòng sẽ được nhìn thấy cùng một lúc để có cái nhìn lớn hơn.Nếu bạn thích sự riêng tư hơn, bạn có thể sử dụng bảng kính mờ hoặc kính màu, điều này vẫn sẽ cho phép nhiều ánh sáng để lọc qua để trải nghiệm tắm của bạn cảm thấy bớt ngột ngạt hơn.
 
2. SỬ DỤNG BUỒNG TẮM
 
Một vấn đề phổ biến trong phòng tắm nhỏ gọn là chỉ đơn giản là không đủ không gian cho một bồn tắm và buồng tắm vòi sen riêng biệt. Nếu bạn chủ yếu tắm, thì tắm vòi sen có thể là một giải pháp tuyệt vời.
 
Top 10 thủ thuật giúp nhà tắm bạn trông lớn hơn
 
Hãy thử bỏ qua bồn tắm hoàn toàn và thay vào đó chỉ lắp đặt một buồng tắm. Chúng dễ dàng ra vào hơn và việc tháo bồn tắm giúp loại bỏ rất nhiều diện tích cho căn phòng tắm của bạn. Bên cạnh đó buồng tắm cũng tạo được cho một không gian tương tự như việc bạn tắm bồn.
 
3. THÊM VÀO ÁNH SÁNG
 
Ánh sáng đóng một vai trò rất lớn trong việc làm cho không gian có vẻ lớn hơn. Nếu bạn có cửa sổ trong phòng tắm của bạn, hãy sử dụng rèm cửa sẽ duy trì sự riêng tư của bạn trong khi cho phép ánh sáng tự nhiên. Cải thiện và thêm ánh sáng là một cách tuyệt vời để làm sống động căn phòng. 
 
Top 10 thủ thuật giúp nhà tắm bạn trông lớn hơn
 
Ngoài ra,thay thế những bóng đèn màu vàng bằng đèn LED sáng, và xem xét việc lắp đặt thêm các thiết bị chiếu sáng bao gồm giếng trời, cửa sổ lớn hơn hoặc giếng trời hình ống hoặc ống năng lượng mặt trời cũng cải thiện được ánh sáng rõ rệt.
 
4. PHẢN CHIẾU KHÔNG GIAN VỚI GƯƠNG
 
Chúng ta đều biết rằng gương có tác dụng phản chiếu. Một ý tưởng tuyệt vời là đặt tấm gương lớn trong nhà tắm. Chiếc gương sẽ phản chiếu tất cả ánh sáng trong phòng và chọn màu sắc và hoa văn. Bạn có thể xem xét một bộ sưu tập gương được sắp xếp một cách nghệ thuật ở vị trí của một chiếc gương lớn. Các bề mặt càng sáng bóng bạn có thể thêm, nó sẽ xuất hiện nhẹ hơn. 
 
Top 10 thủ thuật giúp nhà tắm bạn trông lớn hơn
 
Hãy thử thêm gương đối diện với cửa sổ của bạn để phản chiếu ánh sáng (cả tự nhiên và nhân tạo) xung quanh phòng. Điều này có thể làm như bạn có hai cửa sổ trong cùng một không gian và căn phòng bạn có thể to lên gấp nhiều lần mà không cần phải di chuyển bức tường.
 
5. LỰA CHỌN MÀU SẮC
 
Một trong những cách dễ nhất để mang lại cho căn phòng của bạn một cái nhìn rộng rãi là sử dụng nhiều gạch trắng - trắng, sơn trắng, bàn trang điểm màu trắng,... 
 
Hoàn thiện màu trắng có thể làm cho bất kỳ không gian nào trông lớn hơn, nhưng chúng lại đặc biệt hiệu quả trong phòng tắm. Vì một phòng tắm thường có rất nhiều đồ đạc màu trắng (ví dụ như bồn tắm, nhà vệ sinh và bồn rửa), sử dụng màu trắng cho các bề mặt khác tạo ra một cái nhìn liền mạch làm cho không gian có vẻ thoáng nhất có thể.
 
Lưu ý rằng sử dụng nhiều màu trắng không có nghĩa là không gian bị mờ nhạt đi. Sử dụng các yếu tố kết cấu khác nhau như đúc, đá hoặc gạch và các điểm nhấn vải, cũng như sự tiếp xúc thường xuyên của kim loại hoặc gỗ, sẽ giữ được vẻ ngoài liền mạch trong khi vẫn mang lại cho mắt nhiều sự phong phú.
 
Top 10 thủ thuật giúp nhà tắm bạn trông lớn hơn
 
Tuy nhiên nếu bạn không phải là một fan hâm mộ của màu trắng hoàn toàn? Bạn vẫn có thể dùng với bảng màu tông màu với màu be ấm áp, màu xám mềm mại hoặc thậm chí là màu sắc mờ nhạt như màu xanh bột. Chọn một viên gạch xa hoa và tìm màu sơn cho các bức tường còn lại điểm thêm một trong những màu sắc bên trong nó.
 
Ngoài ra, cần phải có sự hòa hợp giữa màu gạch và màu tường. Khi gạch trong khu vực tắm tương phản với màu tường trong phần còn lại của căn phòng, nó sẽ phá vỡ không gian và làm cho nó trông giống như họ là hai khu vực riêng biệt. Nó về cơ bản cắt giảm một nửa căn phòng. Nhưng nếu bạn sử dụng các màu tương tự hòa trộn với nhau, nó sẽ đọc thành một khoảng trống lớn. Tôi khuyên bạn nên chọn một cái gì đó có màu sáng và tương đối trung tính để làm cho căn phòng trông lớn nhất có thể.
 
6. MỞ RỘNG TRẦN 
 
Chìa khóa để làm cho một phòng tắm nhỏ trông lớn hơn là loại bỏ càng nhiều vật cản thị giác càng tốt. Một thứ phổ biến mà tôi thấy lặp đi lặp lại là gạch tắm chỉ dừng lại ở trần nhà. Thông thường có một số loại không gian, có thể là không gian tường được sơn hoặc một số loại trang trí rộng, giữa cạnh trên của gạch và trần nhà.
 
Top 10 thủ thuật giúp nhà tắm bạn trông lớn hơn
 
Bạn có thể tạo ảo giác về một trần nhà cao lên nếu bạn vẽ một thiết kế mắt cáo hoặc đúc xung quanh mép trần nhà. Hoặc, cài đặt đúc xung quanh trần nhà, và sơn nó cùng màu với trần nhà. Để hay thay đổi, thêm các đám mây sơn giả hoặc ngôi sao, sử dụng màu sáng và trắng.
 
Mặc dù nó rẻ hơn so với ốp lát lên trần nhà nhưng nó làm cho bức tường trông bị cắt cụt và khó xử. Bạn chỉ cần chi thêm một ít chi phí và đưa gạch lên trần nhà để có một cái nhìn liền mạch.
 
7. LOẠI BỎ SỰ BỪA BỘN
 
Một phòng tắm sạch sẽ, gọn gàng luôn trông rộng hơn và rộng rãi hơn so với một phòng bừa bộn, bẩn thỉu. Bạn nên dành thời gian để sắp xếp lại các khu vực lưu trữ trong tủ quần áo vải lanh để tận dụng tối đa những gì bạn có.
Bên cạnh đó, hãy luôn nhớ một nguyên tắc đó là hãy loại bỏ những thứ mà nó không thuộc về. Bạn nên loại bỏ các phụ kiện không cần thiết để tạo ra một không gian gọn gàng hơn và sắp xếp lại bàn trang điểm phòng tắm để dọn sạch không gian. 
 
Top 10 thủ thuật giúp nhà tắm bạn trông lớn hơn
 
Ví dụ như hầu hết mọi người cho rằng thuốc và vật tư y tế phải được giữ trong phòng tắm. Và chính vì vậy mà có nhiều loại thuốc phải chịu đựng trong độ ẩm của phòng tắm. Chọn ra những loại thuốc bạn sử dụng hàng ngày hoặc hàng tuần và giữ chúng trong tầm tay. Phần còn lại có thể được đặt trong thùng lưu trữ ở nơi khác trong nhà. Nếu bạn có con, hãy giữ hộp này khóa hoặc chống trẻ em. 
 
Ngoài ra, ngăn kéo có thể đắt hơn một chút so với để đồ trên các bề mặt, nhưng trong phòng tắm, chúng có thể làm việc kỳ diệu để chế ngự sự bừa bộn. Ngăn kéo nhỏ hơn giúp phân chia nhu yếu phẩm tắm thậm chí nhiều hơn theo chức năng hoặc loại. 
 
8. NÂNG CÁC THANH TREO ĐỒ
 
Trong nhà tắm có rất nhiều vật dụng được treo trên các thanh có thể bằng inox, nhựa, sứ,…Đầu tiên nâng thanh rèm tắm của bạn lên trần nhà vì nó sẽ hướng mắt bạn lên và làm cho trần nhà có vẻ cao hơn, tạo ảo giác về một không gian rộng lớn hơn.
 
Top 10 thủ thuật giúp nhà tắm bạn trông lớn hơn
 
Điều tương tự cũng xảy ra đối với các vấn đề liên quan đến cửa sổ. Việc nâng các tấm rèm mỏng lên trần nhà cũng tạo ra ảo ảnh của một cửa sổ lớn hơn, làm cho phòng tắm nhỏ dường như lớn hơn.
 
Ngoài ra nâng thanh vòi hoa sen của bạn lên trên trần nhà cũng mang lại hiệu quả không kém.Vì rèm tắm cao thường sẽ hút mắt lên trên, làm cho căn phòng có vẻ rộng rãi hơn.. Nếu bạn đi theo con đường này, hãy chọn kính trong suốt trên kính mờ, vì độ trong suốt góp phần tạo ra ánh sáng, vẻ liền mạch mà bạn sẽ hướng tới.
 
9. TẠO CÁC HÀNG DÀI
 
Như thế nào là tạo các hàng dài? Để tạo ấn tượng về không gian rộng hơn, bạn cần vẽ mắt đến điểm rộng nhất trong phòng. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách làm nổi bật dòng dài nhất trong phòng. Cho dù phòng tắm của bạn là một hình chữ nhật điển hình hoặc có hình dạng kỳ lạ hơn, bạn thường có thể tìm thấy một bức tường hoặc khu vực mà lát dài hơn một chút so với những cái khác để nhấn mạnh.
 
Top 10 thủ thuật giúp nhà tắm bạn trông lớn hơn
 
Thêm một kệ, một dải gạch, một đường ray ghế đúc hoặc một yếu tố dài khác (thậm chí là một dải sơn đơn giản) có thể giúp nhấn mạnh đường dài nhất trong phòng của bạn và thu hút mắt đến điểm rộng nhất, thận chí như một bức tường rõ ràng không có cửa sổ. Tuy nhiên chỉ cần bạn tạo một đường ngang với một kệ sẽ làm cho căn phòng trông rộng hơn.
 
10. TRANG TRÍ VỚI NHỮNG BỨC TRANH
 
Điều này nghe có vẻ cũ nhưng nó cũng rất hiệu nghiệm. Cá nhân hóa phòng tắm nhỏ của bạn với một vài bức ảnh thú vị. Nếu được đặt chính xác, lý tưởng với khung trông cổ, ảnh có thể trở thành phụ kiện tiêu điểm trong thiết kế phòng tắm nhỏ của bạn..
 
Top 10 thủ thuật giúp nhà tắm bạn trông lớn hơn
 
Bạn có thể sử dụng một bộ sưu tập các bức ảnh kỳ nghỉ yêu thích của bạn; hoặc một cảnh quan của điểm đến mơ ước của bạn, hoặc những câu slogan mà bạn yêu thích. Ngay cả trong một phòng tắm nhỏ có vòi sen, sẽ gợi lên những cảm giác dễ chịu trong khi bạn chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày mới.
 
Trên đây là 10 thủ thuật chúng tôi đã được tổng hợp hi vọng rằng có thể giúp bạn có được những thông tin đắt giá để có thể áp dụng cho phòng tắm nhà bạn trông to, rộng rãi, thoáng mát hơn. Ngoài ra, công ti chúng tôi chuyên vách kính phòng tắm Hà Nội tự hào với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên ưu tú, chuyên nghiệp sẵn sàng phục vụ bạn. Với cam kết tận tâm với khách hàng, bạn sẽ luôn hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay liên hệ chúng tôi để làm đẹp thêm nhà tắm bạn.

Top 10 thủ thuật giúp nhà tắm bạn trông lớn hơn

✅ Top 10 thủ thuật giúp nhà tắm bạn trông lớn hơn. Đối với vách tắm riêng biệt, vách tắm góc phần tư hoặc vách tắm kính cửa lùa là một lựa chọn lý tưởng để tối đa hóa không gian trong phòng tắm nhỏ.
  • Currently 4.87/5
4.95 sao của 1793 đánh giá
Top 10 thủ thuật giúp nhà tắm bạn trông lớn hơn
Top 10 thủ thuật giúp nhà tắm bạn trông lớn hơn
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo