logo

Trong nhiều thập kỷ qua, nhà bếp là một phần rất quan trọng của một ngôi nhà. Và phần Backsplash cũng rất quan trọng, ngoài việc bảo vệ các bức tường phía trên khu vực bếp, nó cũng sẽ bổ sung cho cả mặt bàn. Trong những năm đầu, Backsplash thường chỉ có kiểu nhiều màu sắc cùng với các hoa văn rau quả trang trí bằng gạch men 4 × 4.
 
Thời gian qua chúng đã trải qua rất nhiều thay đổi. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng có được sự sang trọng từ việc lắp đặt nhiều loại vật liệu như đá tự nhiên, kính ốp bếp hà nội, gương, kim loại, gạch và gỗ cho nhà bếp. Thiết kế của Backsplash đã trở nên sáng tạo và nghệ thuật hơn với nhiều thiết kế kết hợp với các kết cấu và gạch có nhiều hình dạng khác nhau. Hôm nay, bạn sẽ tìm thấy một sự pha trộn giữa các thiết kế nhà bếp truyền thống và đương đại với những điểm nhấn cá nhân riêng. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 9 xu hướng thiết kế nhà bếp nên được phổ biến trong năm 2020.
 
Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Xu hướng 1: Trần nhà cao
 
Khu vực nào trong nhà bếp mà bạn nghĩ đến ngay khi bạn nghĩ về việc ốp lát? Khoảng trống giữa mặt bàn và mặt dưới của tủ tường. Nếu không có tủ tường phía trên mặt bàn, thì thông thường vẫn đặt gạch thẳng qua cùng một vị trí như thể có tủ tường ở đó. Có lẽ theo bản năng hoặc truyền thống. Nhưng đã đến lúc phá vỡ khuôn và mang gạch đó lên trần nhà.
 
Trong năm 2020, chúng tôi hy vọng sẽ thấy xu hướng tiếp tục ngày càng nhiều hơn khi ngày càng nhiều chủ nhà bỏ đi với tủ tường cho kệ mở hoặc cửa sổ. Tấm ốp lưng trần cao có thể mang lại cho gạch cổ điển một cái nhìn tươi mới và hiện đại bằng cách làm nổi bật một khu vực duy nhất của nhà bếp, tạo điểm nhấn hoặc giúp gạch có hoa văn lớn hát to và tự hào. Backsplashes cao hơn sẽ hợp nhất tất cả các khía cạnh của không gian, và làm sáng không gian với chất lượng phản chiếu của chính gạch. Đặc biệt nếu bạn đang sử dụng gạch tàu điện ngầm màu trắng. Chưa kể rằng gạch có thể tạo ra một sự phá vỡ thị giác từ tất cả các tủ làm cho nhà bếp cảm thấy cởi mở hơn bằng cách thêm diện tích bề mặt. tạo ra một nền tảng tuyệt đẹp cho khu vực làm việc của bạn.
 
Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Thoải mái chơi xung quanh với sự kết hợp của màu sắc, họa tiết và hoa văn để tạo ra một cái nhìn thậm chí sang trọng hơn.
 
Xu hướng 2: Gạch Subway lớn, không còn là kích thước 3 x 6 truyền thống nữa
 
Kích thước phổ biến nhất của gạch Subway là 3 x 6 và nó vẫn sẽ còn phổ biến trong nhiều năm. Nó là một minh chứng thực sự của việc có nhiều thiết kế và chức năng nhưng kết quả là chủ nhà lại thèm muốn một chút gì đó khác biệt hơn. Gạch Subway vẫn còn đang là một xu hướng nóng cho việc ốp Backsplash, không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng xuất hiện những kích thước lớn hơn, màu sắc đa dạng hơn. Các chủ nhà vẫn thích chúng vì vẻ ngoài cổ điển, sạch sẽ và dễ bảo trì của chúng. Nhưng có một vài thay đổi đang diễn ra khi chúng ta vừa bước sang một năm mới.
 
Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Cụ thể, chúng ta đang bắt đầu thấy các nhà sản xuất sản xuất gạch Subway với các kích thước lớn hơn. Kích thước định dạng lớn tiêu chuẩn là 4 x 8 hoặc thậm chí là 4 x 12 và bạn có thể dễ dàng kiểm tra được kích thước nào đang có sẵn tại các đại lý tại địa phương của bạn. Một lát gạch Subway lớn có thể đặc biệt hữu ích cho một nhà bếp nhỏ, nơi những viên gạch lớn tạo ra cảm nhận về không gian trông có vẻ lớn hơn. Gạch Subway lớn cũng giúp tạo ra một cảm giác liên tục, đặc biệt là nếu bạn đang mở rộng việc ốp nhà bếp lên cả trần nhà. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đừng quên những dòng vữa ít được yêu thích hơn cũng cần phải làm sạch. Hãy tham khảo thêm những ý tưởng tu sửa lại nhà bếp của chúng tôi, để có thể lựa chọn được thiết kế và phương thức tu sửa nhà bếp của bạn một cách tốt nhất nhé!
 
Xu hướng 3: Kính cường lực và kim loại
 
Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Hai loại vật liệu để ốp bếp này chắc chắn sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020 khi chủ nhà đang tìm kiếm một phong cách độc đáo nhưng cũng lại tinh tế cho nhà bếp hay phòng tắm của mình. Bề mặt kính cường lực cho mặt bếp, mặt tường có thể phản chiếu bóng, được làm nổi bật hơn nữa khi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào. Hiệu ứng kính cường lực thậm chí còn mạnh mẽ hơn khi bạn mở rộng phần trần nhà lên cao.
 
Với gạch Subway được nhân đôi thì nên sử dụng ánh sáng để mang lại hiệu quả rõ rệt. Vào ban ngày, đảm bảo được có nhiều ánh sáng mặt trời tự nhiên rơi vào một phần của nhà bếp nhất, ánh sáng phản chiếu thực sự làm sáng nhà bếp. Vào ban đêm, đặt một số đồ đạc của bạn để tận dụng lợi thế của nhà bếp bằng kính cường lực, sự phản chiếu ánh sáng có thể làm cho nhà bếp có một cái nhìn khá ấn tượng.
 
Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Nếu độ bóng là quá nhiều đối với bạn thì hãy thử ốp bếp bằng kim loại. Gạch được hoàn thiện trong một cái nhìn và kết cấu tương tự như kim loại thực. Bạn có thể tùy ý lựa chọn từ kiểu dáng, kích thước đến các màu sắc khác nhau. Kim loại hoàn thiện mang lại cho nhà bếp của bạn một cảm giác mạnh mẽ không giới hạn. Nó cũng có thể mang lại một cảm giác hơi công nghiệp, bạn có thể làm giảm cảm giác bằng cách tăng cường mở rộng các nhà bếp trên toàn bộ chiều cao tường. Bạn cũng có thể sử dụng gạch kim loại nhỏ hơn để tạo điểm nhấn ấn tượng.
 
Xu hướng 4: Các mẫu gạch khác
 
Với tính trung lập của mặt bàn thạch anh, nó không còn đủ để có một gạch ngói đơn giản. Nhiều chủ nhà muốn một cái gì đó tạo ra một tiêu điểm thú vị cho tất cả mọi người cùng chiêm ngưỡng. Nhiều người đang bắt đầu thử nghiệm với các mẫu gạch khác nhau. Các mẫu gạch sắp ra mắt năm 2020 bao gồm: chevron, xương cá, vảy cá Ma-rốc và ngói cắt laser trong số nhiều loại khác.
 
Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Một trong những xu hướng sắp tới nóng nhất liên quan đến việc sử dụng in họa tiết hoặc gạch hoa văn lớn với màu sắc lớn và đậm hơn. Những viên gạch có hoa văn quá khổ này có sức mạnh để làm sống động mọi không gian để làm cho bất kỳ chủ nhà nào tự hào. Hãy nhớ rằng gạch sẽ lặp đi lặp lại giống như hình nền. Điều quan trọng là bố trí thiết kế của bạn để nó trông cân bằng. Kiểm tra những mẫu đó tại những đại lý tại địa phương của bạn có không và xem làm thế nào để bạn có thể tích hợp chúng vào nhà bếp của bạn.
 
Vì hầu hết các mẫu này sẽ là mối bận rộn nên bạn phải cẩn thận để không tạo ra một nhà bếp quá thú vị hoặc quá bừa bộn. Với mẫu này, chúng tôi sẽ đề xuất một mặt bàn trơn hoặc thậm chí là tủ màu trắng để làm nổi bật vẻ đẹp của những mẫu có hoa văn. Hãy thoải mái lấy phần cao bằng trần nhà để làm cho nó đậm hơn. Nó sẽ không chỉ là một bề mặt để bảo vệ mà nó còn là một tác phẩm nghệ thuật.
 
Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Xu hướng 5: Những loại ốp bếp thú vị hơn
 
Với công nghệ tiên tiến hiện nay, hầu như có vô số mẫu ốp bếp hoàn thiện để lựa chọn. Nếu bạn muốn một nhà bếp có vẻ ngoài hơi cổ điển già dặn thì hãy tìm những viên gạch có lớp hoàn thiện cao. Đối với việc làm cho gạch ốp bếp có một cái nhìn sạch sẽ thì nên lau chùi gạch với axit. Rất nhiều loại gạch được tạo ra nhằm mục đích bắt chước vẻ ngoài tự nhiên, cho một cái nhìn chân thực nhất. Chẳng hạn, bạn có thể lấy gạch ốp lát được thiết kế giống với đá tự nhiên. Nó có một cái nhìn cổ điển hấp dẫn. Hiệu ứng đá tự nhiên cũng có thể tìm thấy được trong gạch hoàn thiện mờ hoặc đã được mài giũa, nó đặc biệt phổ biến trong nhà bếp theo chủ đề sang trọng. Có hàng tá loại ốp bếp bạn có thể chọn tùy thuộc vào loại phong cách mà bạn muốn cho nhà bếp của mình. Cho dù bạn muốn có độ bóng và phản chiếu hay sự mộc mạc, đồng quê,… thì tất cả đều có sẵn.
 
Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Xu hướng 6: Thử các loại ốp bếp màu sắc mới lạ
 
Hầu hết mọi người đã quen với màu trung tính (trắng, xám hoặc màu be). Nhưng bây giờ bạn có thể có được các loại ốp bếp có hầu hết mọi màu sắc mà bạn muốn. Từ màu đen thần thánh đến màu vàng lấp lánh, bất cứ điều màu nào mà bạn muốn.
 
Nhà bếp là một cơ hội tốt để giới thiệu được phong cách cá nhân của riêng bạn và màu sắc cũng là một phần để thể hiện được những cá tính đó. Nếu bạn muốn truyền tải sự sang trọng thì hãy chọn gạch màu đen hoặc than xám. Sự tương phản từ các yếu tố xung quanh như tủ và mặt bàn sẽ tạo ra những sự độc đá, đặc biệt như mong muốn của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch chiếu sáng tốt tại chỗ mà bạn muốn để mọi người có thể nhìn thấy được vẻ đẹp của nó. Nếu bạn muốn có một cảm giác thoáng mát cho nhà bếp của bạn, thì gạch màu trắng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo mặc dù bạn có thể muốn xem xét một màu vữa tương phản cho một cú twist.
 
Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Một lát gạch màu xanh mang lại cảm giác ấm cúng. Nó làm cho nhà bếp trở thành một nơi vừa hạnh phúc lại vừa mát mẻ và thư giãn. Nếu bạn muốn có một năng lượng bùng nổ bất cứ khi nào mắt bạn trôi dạt vào khu vực nhà bếp thì hãy chọn gạch màu đỏ hoặc vàng. Nếu bạn muốn sáng tạo, hãy kết hợp hai hoặc ba màu cho một khu bếp của bạn. Một dải màu xanh lá cây ở dưới cùng của nhà bếp và một nửa màu trắng kéo dài đến trần nhà dẫn đến một sự thay thế đơn giản nhưng sáng tạo.
 
Năm 2020 là thời điểm hoàn hảo để thử nghiệm các phong cách và màu sắc mới. Hãy thử một màu mà bạn thậm chí sẽ không bao giờ xem xét đến và không chừng bạn sẽ thấy được điều kỳ diệu xảy ra ngay trước mắt bạn. Nếu bạn cảm thấy do dự, bạn có thể lắp đặt màu mới trong một hoặc hai dòng hoặc trong các ô riêng lẻ nằm rải rác trong nhà bếp.
 
Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Xu hướng 7: Đá cẩm thạch
 
Gạch ngói là nền tảng chính của ốp lưng bếp. Trong nhiều năm, Backsplash đã được làm đủ từ mọi chất liệu từ gạch, gốm cho đến sứ hoặc đá tự nhiên. Đá cẩm thạch là một cách tiếp cận rất khác. Không giống như gạch ngói, nó là một mảnh liên tục với vài lần nghỉ. Kích thước sẽ phụ thuộc vào vật liệu được sử dụng, nhưng có lẽ nó sẽ không nhỏ hơn nhiều so với kích thước 4 x 8. Vì vậy, thay vì lắp nhiều gạch nhỏ riêng lẻ cho nhà bếp thì bạn nên lắp một tấm lớn trải dài toàn bộ khu vực nhà bếp. Các phiến đá cẩm thạch đang dần trở nên đặc biệt phổ biến vào năm 2020.
 
Hầu hết những gì thu hút mọi người là vẻ đẹp thuần khiết của nó, màu sắc tinh tế và sự thay đổi độc đáo trong đường vân của nó đã tạo nên sự hấp dẫn thẩm mỹ tuyệt đẹp. Là một tấm đá lớn, bất kỳ khía cạnh thiết kế nào trên bề mặt đều tập trung sự chú ý. Trong vài trường hợp, một tấm lát sàn có thể giúp tạo ra một sự chuyển tiếp suôn sẻ từ mặt bàn sang mặt phẳng. Bây giờ bạn có thêm tiền để thuê người dọn giúp khi bạn không muốn phải dọn dẹp những dòng vữa đáng sợ. Các lựa chọn thiết kế đá cẩm thạch là vô hạn. Bạn có thể chọn một phiến đá với các biến thể màu sắc từ nhẹ cho đến các kiểu vân dày đặc, sự lựa chọn là tùy thuộc ở bạn.
 
Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Xu hướng 8: Các vật liệu thay thế khác
 
Vào thời điểm mà mọi người đều muốn ngôi nhà của mình là độc nhất, không thể tránh khỏi việc các vật liệu thay thế khác sẽ xuất hiện. Lần này không chỉ xem xét một loại gạch ốp lát hoàn thiện bằng kim loại, mà là hàng kim loại như một loại gạch ốp lát. Một số loại vật liệu được yêu thích là thép không gỉ, đồng, nhôm, kẽm và kim loại được đục lỗ.
 
Điều tương tự cũng được áp dụng cho nhà bếp bằng kính cường lực hoàn thiện. Bây giờ bạn có thể có được kính cường lực đầy đủ để sử dụng cho nhà bếp của bạn. Tại sao không kết hợp một hỗn hợp các vật liệu như kính cường lực và thép lại với nhau? Một số người thậm chí còn sáng tạo, đặt một tấm vải phía sau kính để tạo ra một cái nhìn độc đáo mà không phải lo lắng về việc làm sạch và nguy hiểm khi cháy nổ. Hoặc bạn có thể sơn mặt sau của kính bằng màu ưa thích. Làm thế nào cũng được miễn là bạn thấy vui với nó?
 
Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Thậm chí có thể sử dụng gỗ để ốp bếp, chẳng hạn như ốp gỗ, shiplap, hạt hoặc wainscote có thể đưa nhà bếp của bạn lên một tầm cao mới. Bạn sẽ tìm thấy hầu hết những mảnh gỗ này là tàn dư còn sót lại khi làm các đồ nội thất xung quanh, vì vậy mà có thể việc bảo trì nó khá khó khăn. Bạn sẽ cần gỗ đúng với thiết kế. Nhưng đừng loại trừ khả năng gỗ sẽ là một cách xử lý hoàn thiện tường thay vì sơn tường.
 
Xu hướng 9: Điểm nhấn vàng
 
Thay vì phải nhìn thấy các dòng vữa xám thì bạn có thể tạo ra một số điểm nhấn vàng. Không chỉ các đồ đạc bằng đồng trở lại trong một thời gian gần đây mà chúng còn tràn vào các chi tiết của nhà bếp. Điểm nhấn vàng này thực sự mang lại được sự ấm áp và sang trọng cho không gian.
 
Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên kính ốp bếp và vách tắm kính. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn mua hàng một cách tốt nhất nhé!

Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay 9 xu thế gạch ốp bếp được dùng nhiều

✅ Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay 9 xu thế gạch ốp bếp được dùng nhiều. Trong nhiều thập kỷ qua, nhà bếp là một phần rất quan trọng của một ngôi nhà. Và phần Backsplash cũng rất quan trọng, ngoài việc
  • Currently 4.81/5
4.85 sao của 2445 đánh giá
Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
Xu hướng thiết kế nhà bếp được ưa chuộng nhất hiện nay
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo