logo

Đảm bảo mọi người ở mọi lứa tuổi đều có khả năng có thể sử dụng được hiệu quả nhà bếp của bạn bằng cách tuân thủ các nguyên tắc thiết kế phổ quát.
 
Ý tưởng thiết kế nhà bếp phổ quát
 
Thiết kế phổ quát là gì?
 
Lý thuyết về thiết kế phổ quát nói rằng nhà của bạn nên cho mọi người có thể truy cập được, bất kể tuổi tác, kích thước hoặc khả năng của họ. Nắm bắt các nguyên tắc của thiết kế phổ quát và trang trí nhà bếp của bạn với các yếu tố sẽ làm việc trong không gian mang lại thuận tiện cho mọi người.
 
Chọn bề mặt thông minh
 
Khi thiết kế một nhà bếp phổ quát, điều quan trọng là phải giữ cho tất cả các khía cạnh của việc sử dụng và bảo trì, vì vậy hãy chọn vật liệu bàn một cách khôn ngoan. Mặt bàn có bề mặt rắn như kính ốp bếp hà nội, đá granit, gỗ,… nó dễ lau chùi và sẽ đứng vững trước sự hao mòn thông thường qua nhiều năm tháng.
 
Cài đặt ánh sáng đầy đủ
 
Ánh sáng tự nhiên luôn là tốt nhất, vì vậy hãy đảm bảo nhà bếp của bạn có ít nhất một cửa sổ lớn để đón ánh sáng mặt trời và có tầm nhìn ra bên ngoài. Cài đặt ánh sáng là nhiệm vụ cần thiết trên các khu vực nhất định, chẳng hạn như đảo và bếp, để đảm bảo an toàn cho đầu bếp.
 
Ý tưởng thiết kế nhà bếp phổ quát
 
Xem xét các lựa chọn sàn
 
Nhà bếp là khu vực giao thông cao, vì vậy hãy cẩn thận khi chọn sàn nhà của bạn. Lựa chọn sàn thoải mái, chống trơn trượt, như nút chai hoặc vải sơn, để đảm bảo mọi người ở mọi lứa tuổi đều có khả năng có thể di chuyển qua nhà bếp của bạn một cách dễ dàng.
 
Che giấu dụng cụ vệ sinh
 
Giữ vệ sinh vật tư và các vật liệu nguy hiểm khác ngoài tầm với của trẻ em bằng cách chứa chúng phía sau cánh cửa tủ kín có khóa an toàn. Cân nhắc việc chuyển đồ dùng lên tủ cao hơn khi nhà bạn có con nhỏ và người già, để đảm bảo chúng vẫn nằm ngoài tầm với của họ.
 
Chọn một vòi nước
 
Chọn một vòi, một đòn bẩy để đảm bảo mọi người có thể bật và tắt nước. Các mô hình đòn bẩy đơn có thể được quản lý bằng một bàn tay mở hoặc nắm tay kín, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho những ngôi nhà có người bị viêm khớp. Vòi cảm ứng cũng rất tốt cho các mục đích thiết kế phổ quát.
 
Ý tưởng thiết kế nhà bếp phổ quát
 
Độ tương phản
 
Một dải màu tương phản xung quanh chu vi của nhà bếp có thể giúp những người khiếm thị điều hướng được khắp không gian. Dải gạch rộng này tương phản với các tủ thấp hơn được sơn màu xanh và mặt bàn gỗ màu đen.
 
Cài đặt kệ mở
 
Kệ mở giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những món đồ bạn đang tìm kiếm. Các món ăn trong nhà ở và dụng cụ nấu ăn ngoài trời cũng thêm một yếu tố trang trí cho nhà bếp của bạn.
 
Kết hợp với thủy tinh
 
Chức năng tủ kính phía trước tương tự như kệ mở nhưng cho vay cấu trúc nhiều hơn một chút. Tủ trang trí có chèn kính giúp bạn dễ dàng phát hiện ra những món đồ bạn đang tìm kiếm và cũng có thể giúp một căn bếp nhỏ cảm thấy cởi mở hơn.
 
Ý tưởng thiết kế nhà bếp phổ quát
 
Bao gôm lưu trữ rút ra
 
Bạn đã từng lục lọi trong tủ chỉ để tìm ra món đồ bạn đang tìm kiếm mà nó không có ở đó hay chưa? Tiết kiệm thời gian và giữ cho nhà bếp của bạn ngăn nắp hơn bằng cách trang bị tủ của bạn với kệ kéo. Các kệ kéo giúp dễ dàng phát hiện ra các vật phẩm mà bạn mong muốn và có thể được điều khiển bởi mọi người thuộc mọi khả năng.
 
Lưu trữ món ăn của bạn
 
Suy nghĩ lại lưu trữ món ăn để làm cho nó dễ dàng truy cập hơn cho tất cả mọi người. Lưu trữ các món ăn của bạn trên kệ kéo trong tủ thấp hơn sẽ an toàn và thuận tiện hơn so với việc lưu trữ chúng trong tủ trên quầy.
 
Lập kế hoạch cho đảo của bạn
 
Đảo lưu trữ là bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ nhà bếp. Đảm bảo hòn đảo của bạn có từ 42 – 48 inch mỗi bên để những người ngồi xe lăn hoặc các thiết bị di động khác có thể di chuyển dễ dàng trong không gian làm việc.
 
Ý tưởng thiết kế nhà bếp phổ quát
 
Truy cập lò vi sóng của bạn
 
Thực hiện không gian trong đảo của bạn cho lò vi sóng để đảm bảo mọi người ở mọi lứa tuổi và khả năng có thể truy cập dễ dàng. Đặt lò vi sóng trên đảo cũng giải phóng không gian quầy mà các thiết bị thường sử dụng.
 
Chiều cao của mặt bàn
 
Thay đổi chiều cao của mặt bàn trong nhà bếp của bạn để đảm bảo mọi người ở mọi lứa tuổi, kích cỡ và khả năng có một nơi để làm việc. Nâng cao một bên của bàn đảo của bạn để tạo ra một rào cản nhỏ giữa khu vực làm việc và quầy bar ăn sáng.
 
Ghi nhớ phần cứng
 
Tay cầm càng lớn, càng dễ dàng cho những người bị viêm khớp hoặc có các vấn đề về di chuyển khác để nắm lấy nó. Cửa hình chữ D và kéo ngăn kéo là tiện lợi nhất cho nhiều người. Nếu bạn có con nhỏ, trang bị tay cầm ở tủ dưới có khóa an toàn.
 
Ý tưởng thiết kế nhà bếp phổ quát
 
Chọn tủ lạnh
 
Lựa chọn cho một mô hình tủ lạnh side-by-side để những người ngồi trên xe lăn có thể tiếp cận cả tủ lạnh và tủ đông. Ngăn kéo tủ đông được lắp đặt vào một hòn đảo hoặc tủ dưới cũng làm cho việc truy cập các mặt hàng đông lạnh trở nên dễ dàng hơn.
 
Lắp đặt lò nướng trên tường
 
Lò nướng trên tường có thể được lắp đặt ở mọi cấp độ dọc theo tường. Lắp đặt của bạn thấp hơn một chút trên tường để những người có tầm vóc nhỏ hơn hoặc những người sử dụng xe lăn có thể dễ dàng truy cập vào lò nướng. Nếu bạn có không gian, hãy lắp đặt lò nướng thứ hai phía trên cái dưới để chuẩn bị bữa ăn lớn thuận tiện hơn.
 
Nâng cao máy rửa chén
 
Nâng máy rửa chén thêm vài inch lên khỏi mặt đất sẽ làm giảm khoảng cách mà bạn cần phải cúi xuống để đặt bát đĩa lên giá đỡ. Độ cao thêm cũng giúp những người có khả năng di chuyển hạn chế truy cập thiết bị dễ dàng hơn.
 
Ý tưởng thiết kế nhà bếp phổ quát
 
Tạo vùng lõm
 
Bao gồm các khu vực lõm bên dưới đỉnh bếp và bồn rửa để cho phép những người sử dụng xe lăn hoặc các thiết bị di động khác di chuyển ngay đến khu vực làm việc. Các khu vực lõm có thể được trang bị tủ nông để bạn mất ít không gian lưu trữ hơn.
 
Cài đặt nồi phụ
 
Mệt mỏi vì phải cắm nồi đầy nước vào và ra khỏi bếp? Bạn có thể lắp đặt vòi đổ đầy nồi ngay phía trên bếp để chuẩn bị mì ống, khoai tây và các mặt hàng khác dễ dàng hơn.
 
Mẹo tiết kiệm không gian cho việc sửa sang lại nhà bếp nhỏ
 
Bạn sẽ thường nghe thấy bước đầu tiên của bất kỳ dự án tu sửa nào là phát triển danh sách nhu cầu và mong muốn. Có lẽ không điều nào quan trọng hơn điều này trong một căn bếp nhỏ khi thêm hoặc mượn không gian không phải là một lựa chọn tuyệt vời.
 
Ý tưởng thiết kế nhà bếp phổ quát
 
"Hãy nhớ rằng nhà bếp sẽ chỉ lớn như hiện tại", Allen Curran, một nhà thiết kế nhà bếp được chứng nhận với Bella Domicile, Inc. tại Madison, Wisconsin, nói. "Hãy suy nghĩ về tất cả các hoạt động bạn làm trong nhà bếp và những gì bạn sẽ cần để hoàn thành các hoạt động đó."
 
Lời khuyên cho việc sửa sang lại nhà bếp nhỏ
 
  • Đa nhiệm vụ
Tìm kiếm các không gian có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Ví dụ, thay vì thiết lập bàn và ghế, hãy xem xét lựa chọn một hòn đảo hoặc bán đảo cung cấp một vị trí cho các bữa ăn thông thường, một bề mặt làm việc bổ sung và lưu trữ. "Một trong những giải pháp thiết kế không gian nhỏ yêu thích của tôi là đặt một tủ cơ sở trên các bánh xe để nó có thể lăn được ra giữa phòng để phục vụ hoặc không gian làm việc, sau đó cuộn lại ở vị trí bên dưới quầy chính", Marie Lail nói Blackburn, một nhà thiết kế nhà bếp và nhà tắm chính được chứng nhận với MLBdesigngroup ở Seattle.
 
Ý tưởng thiết kế nhà bếp phổ quát
 
  • Hãy chọn các thiết bị thông minh
Đừng nhận các thiết bị lớn hơn mức cần thiết. Xem xét các thiết bị tận dụng tối đa không gian, chẳng hạn như một phạm vi tự do với hai ngăn lò bên dưới và lò nướng đối lưu kết hợp lò vi sóng. Nhiều nhà sản xuất thiết bị hiện cung cấp máy rửa chén rộng 18 inch ngoài chiều rộng tiêu chuẩn 24 inch. Cũng lưu ý rằng tủ lạnh cửa bên cạnh và Pháp không mở ra lối đi xa như tủ lạnh có cửa rộng.
 
  • Tối đa hóa không gian quầy
Tốt hơn là nên có một khu vực bàn lớn hơn một số phần nhỏ hơn, vì vậy hãy tạo ra càng ít sự gián đoạn trong mặt bàn của bạn càng tốt. Bằng bồn rửa, Blackburn khuyên bạn nên kết hợp một chiếc thớt trượt qua để che bồn rửa, do đó mở rộng mặt bàn.
 
Ý tưởng thiết kế nhà bếp phổ quát
 
  • Hãy sáng tạo với lưu trữ
Có lẽ có một soffit hoặc vách ngăn phía trên các tủ phía trên không được sử dụng. "Có, lưu trữ này khó tiếp cận hơn, nhưng chắc chắn nó có thể giúp với các món ăn theo mùa hoặc đồ nướng chỉ được sử dụng một vài lần trong năm," Curran nói. Điều tra các tùy chọn, chẳng hạn như giá đỡ rút ra và Susans lười biếng, làm cho các khu vực lưu trữ khó tiếp cận dễ tiếp cận hơn. "Hãy xem xét độ dày của bất kỳ bức tường bên trong," Curran nói. "Chúng có thể được gỡ bỏ và thay thế bằng tủ, hoặc có thể sử dụng không gian giữa các đinh tán để lưu trữ không?"
 
  • Suy nghĩ lại về lối đi
Hãy nhìn vào lối đi và cửa ra vào để xem liệu có cách nào để chuyển hướng lưu lượng giao thông và cung cấp thêm không gian lưu trữ hoặc làm việc hay không.
 
Ý tưởng thiết kế nhà bếp phổ quát
 
Công ty Hoàng Gia chúng tôi chuyên cung cấp những mẫu kính ốp bếp đẹp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn đang tìm kiếm những loại kính ốp bếp đẹp với giá thành ưu đãi nhất nhé! 

Ý tưởng thiết kế nhà bếp phổ quát Lời khuyên cho việc sửa sang lại nhà bếp nhỏ

✅ Ý tưởng thiết kế nhà bếp phổ quát Lời khuyên cho việc sửa sang lại nhà bếp nhỏ. Đảm bảo mọi người ở mọi lứa tuổi đều có khả năng có thể sử dụng được hiệu quả nhà bếp của bạn bằng cách tuân thủ các nguyên tắc
  • Currently 4.94/5
4.95 sao của 1289 đánh giá
Ý tưởng thiết kế nhà bếp phổ quát
Ý tưởng thiết kế nhà bếp phổ quát
Kính Việt Nhật Tư vấn miễn phí 0977.99.0000 78 Khúc Thừa Dụ, Cầu Giấy, Hà Nội
Menu
Gọi điện: 0977.99.0000
Zalo